Trị bệnh hôi miệng bằng lá hương nhu

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi taytrangrangneva, 7/2/20.

 1. taytrangrangneva

  taytrangrangneva Thành viên

  chữa bệnh hôi miệng bằng lá hương nhu
  điều trị bệnh hôi miệng bằng lá hương nhu là và1 cách thực hiện dân gian đơn giản mà lợi ích tốt. Chỉ là một loại lá cây có tinh dầu thế nhưng hương nhu giúp làm hơi thở thơm mát và có hiệu quả lâu dài.

  [​IMG]
  điều trị hôi miệng bằng hương nhu

  Hôi miệng thật là khổ. Hôi miệng làm bạn thiếu tự tin và làm bạn giảm đi rộng rãi cơ hội giao tiếp trong cuộc đời. Dù hôi miệng có phần lớn Nguyên nhân, nhưng cách tiến hành sau với lá hương nhu cũng giúp bạn cải thiện mùi cho hơi thở của mình.

  Theo các tài liệu y học cổ, lá hương như là loại cây tính ôn, vị cay, lành tính được sử dụng như một vị thuốc có tác dụng chữa trị cảm cúm, đau đầu và một vài bệnh liên quan đến đau bụng vì lạnh hoặc buồn nôn. Bởi vậy hương nhu rất tốt cho sức khỏe, cung cấp tăng cường sức đề kháng và là vị thuốc quen thuộc của của người Việt.

  Cây hương nhu thật chất là cây gì?
  nếu bạn còn nhận thấy cây hương nhu xa lạ thì hãy nghĩ đến cái tên “cây é”. Cây é chính là tên gọi thứ 2 của cây Hương nhu, được gọi thông thường hơn.

  Đặc điểm thực vật, phân bố: nước ta có 2 loại hương nhu trắng và hương nhu tía, cả 2 loại đều dùng để trị bệnh thế nhưng hương nhu tía tốt hơn. Hương nhu tía là loại cây nhỏ, thân và cành thường có màu tía, có lông quặp. Lá có cuống dài, thuôn hình mác hay hình trứng, mép lá có răng cưa, hoa màu tím mọc thành chùm. Cây thường trồng thực hiện thuốc ở quanh nhà, mọc hoang ở rộng rãi trốn trong cả nước nhưng rộng rãi nhất ở những tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang.

  Cách sử dụng lá hương nhu trị hôi miệng
  Cách làm: Bạn lấy một nắm hương nhu, gồm lá, cành, hoa. Rửa sạch tất cả rồi bỏ vào nồi. Cho xâm xấp nước sạch và thêm một nhúm muối hạt vào đem đun lên. Mức thời gian đun tùy thuộc lửa to nhỏ, sao cho nước cạn còn trong khoảng 1/2 so với ban đầu là thấp.

  Khi nước lá đã hơi nguội, bạn lấy nước này súc miệng. Mỗi ngày, súc miệng với nước nấu hương nhu vài lần. Nếu có mức thời gian thì tăng số lần lên.

  Cách súc miệng với nước hương nhu: Bạn cho nước hương nhu vào miệng. Ngậm miệng trong 5-10 phút. Trường hợp được hãy ngửa cổ, cho nước hương nhu xuống cổ họng rồi súc. Tiến hành như thế chừng 30 giây rồi nhổ nước ra ngoài.

  Có điều kiện và chịu khó, bạn tiến hành việc này thường xuyên sẽ giúp hơi thở bạn thơm tho mùi thảo dược. Rất thoải mái.

  Cây hương nhu không độc. Tuy nhiên, bạn cũng cố đừng uống vào bụng. Nhớ nhé. Chỉ súc miệng với nước hương nhu. Không uống.

  Ghi chú: nếu ứng dụng cách này cả tháng trời mà phiếu kết quả không được cải thiện, hãy đến gặp gỡ bác sĩ răng hàm mặt. Có thể bạn mắc một chứng bệnh gì đó là hơi thở bị hôi từ bên trong, nên súc miệng không giải quyết được hiện tượng.

  Nên chủ động đến các cơ sở nha khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe răng miệng ví như bệnh hôi miệng của bạn có dấu hiệu bất thường, phòng trừ trường hợp bạn mắc các bệnh như viêm nha chu, viêm lợi….để chọn biện pháp chữa trị kịp thời
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng