Tranh gạo di tích lịch sử

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tranhgaotest, 19/12/17.

 1. tranhgaotest

  tranhgaotest Thành viên

  Ngoài các đề tài phong phú về tranh gao phong cảnh, nông thôn, tranh gạo chân dung, tranh gạo thư pháp thì còn một thể loại tranh gạo rất phổ biến được mọi người ưa chuộng đến đó là tranh gạo kiến trúc. Các loại tranh này chủ yếu mô tả lại các di tích lịch sử nổi tiếng của đất nước. Ví dụ như ở Hồ Chí Minh, chúng ta thường có các địa điểm mang tính biểu tượng như: Bưu điện thành phố, nhà hát lớn, nhà thờ Đức Bà,…

  CÁc loại tranh gạo này cũng giống như tranh phong cảnh bình thường nhưng đặc biệt khó hơn nhiều về độ chi tiết nhiều hơn và phải giống thực tế hơn để khi nhìnn vào tranh, người xem có thể hận ra ngay di tích lịch sử được nhắc đến trong trah gạo.

  Thể loại tranh gao viet nam này phù hợp cho cả sử dụng cho việc tặng khách tronng nước và cả nước ngoài. Đồi với nước ngoài, thông thường các di tích thằng cảnh được dùng để đưa vào tranh gạo như: nhà thờ Đức Bà ở Hồ Chí Minh, Chùa mộ cột ở Huế, vịnh hạ long ở Quảng Ninh, bến nhà rồng ở Hồ Chí Minh, lăng Bác, Hồ Gươm ở Hà Nội…

  Để hoàn thành được chuẩn xác loại tranh gạo này, người nghệ nhân thực hiện phải có mắt nhìn để phân tích các đặc điểm tiêu biểu của di tích đó và chọn lọc đưa vào tranh, vì tính hạn chế chi tiết không thể đưa quá nhiều chi tiết vào tranh gạo nên việc chọn lọc các đặc điểm tiêu biểu như vậy rất mất thời gian và đòi hỏi tính thẩm mỹ cũng như kinh nghiệm dày dạn trong việc làm tranh gạo.

  Đặc biệt, do tính chất khá khô khan của thể loại tranh gao này nên người nghệ nhân phải biết cách thồi hồn vào tranh gạo sao cho phù hợp với từng di tích, để bức tranh gạo thật sống động và có chiều sâu.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thaotrieuan

  thaotrieuan Thành viên

  tuyệt quá