Top 5 lễ hội mùa hè thú vị tại Nhật Bản

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi thao.kosei, 30/9/19.

 1. thao.kosei

  thao.kosei Thành viên

  Nhật Bản, có thể nói, là một trong những đất nước có nhiều lễ hội đặc sắc nhất. Một năm có bốn mùa, mỗi mùa lại có những lễ hội đặc trưng, và mùa hè cũng vậy.

  Mình đã chọn ra Top 5 lễ hội mùa hè nổi tiếng tại Nhật Bản để cùng các bạn tìm hiểu xem, lễ hội mùa hè tại Nhật có gì nhé!

  [​IMG]
  1. Lễ hội âm nhạc Kangensai[​IMG]

  Vào thượng tuần tháng 8 hằng năm, có một lễ hội được diễn ra tại đền Itsukushima- được công nhận là di sản văn hóa thế giới thuộc thành phố Hatsukaichi- Hiroshima. Hòn đảo Miyajima, một nơi trang nghiêm và linh thiên được bao quanh bởi biển cả, nó còn được gọi với cái tên Mont Saint Michel (Lâu đài nổi tiếng ở Pháp), điều đó khiến cho lễ hội âm nhạc Kangensai được diễn ra ở đây cũng mang đầy âm hưởng linh thiêng.

  Lễ hội kangensai được tổ chức dưới thời Kiyomori (triều đại Shogun) – một người có sức ảnh hưởng rất lớn tại Nhật Bản vào thế kỉ thứ 12. Giữa các tầng lớp quý tộc Nhật Bản đương thời, việc du ngoạn và trình diễn hòa nhạc bằng đàn tì bà, sáo trúc trên thuyền rất thịnh hành.



  2. Lễ hội Neputa Matsuri[​IMG]

  Đây là một lễ hội mùa hè được tổ chức ở Koroishi hàng năm, kéo dài từ ngày 30/7 – 5/8. Neputa là những hình thù làm bằng giấy phết xung quanh những khung thép, bên trong có gắn những chùm bóng điện rực sáng như những chiếc đèn lồng lớn. Những chiếc xe kiệu chở lồng đèn hoặc búp bê được làm bằng giấy hoặc vải mô phỏng theo hình ảnh những chiến sĩ Nhật Bản thời cổ đại sẽ được diễu hành tại lễ hội Nebuta Matsuri.



  3. Lễ hội Múa Hanagasa Matsuri

  Lễ hội Múa Hanagasa Matsuri diễn ra vào 5-7/8 tại thành phố thủ phủ của Yamagata, là một trong năm lễ hội lớn nhất được tổ chức tại vùng Đông Bắc Nhật Bản.

  Hanagasa là một chiếc mũ được trang trí bằng hoa nhân tạo. Trong lễ hội Hanagasa Yamagata, hàng nghìn vũ công mặc trang phục giống nhau cho mỗi nhóm và giữ chiếc mũ hanagasa trang trí sặc sỡ, họ diễu hành từ quận Yamagata, quận duy nhất thông qua các đường phố chính của Thành phố Yamagata. Có khoảng 100 nhóm trên tổng số 10.000 vũ công tham gia điệu nhảy này. Các vũ công vừa nhảy múa vừa diễu hành đồng thời reo hò, hô khẩu hiệu “Makkasho Makkasho!” cùng với nhịp trống hanagasa-Daiko hào hùng nhưng cũng không kém phần vui nhộn, đem lại sự thích thú cho du khách tham quan lễ hội.

  Ngoài ra nét duyên dáng, cổ điển của thành phố thủ phủ cùng những tòa nhà với kiến trúc đặc biệt được xây dựng ở nhiều thời điểm khác nhau, từ thời Edo đến thời kỳ Showa chính là một trong những điểm để lại ấn tượng cho khách du lịch khi đến đây.

  Cùng khám phá tiếp 2 lễ hội còn lại tại đây nhé: >>>Top 5 lễ hội mùa hè nổi tiếng tại Nhật Bản

  >>>MỜI BẠN GHÉ THĂM TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT KOSEI<<<
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng