Tổng hợp các từ hãy nhầm lẫn khi phát âm tiếng Anh

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi thusofl, 18/5/18.

 1. thusofl

  thusofl Thành viên mới

  Dưới đây là những từ hay bị nhầm lẫn khi nói và phát âm tiếng Anh các bạn hãy tham khảo để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc nhé.

  [​IMG]

  Phát âm tiếng Anh

  Heritage– (n) tài sản thừa kế, di sản/ nhà thờ, giáo hội

  Khi nhìn vào từ này, phong phú người Việt sẽ bê nguyên các đọc /eidʒ/ của từ age (tuổi) để đọc thành [‘heriteidʒ] trong khi đọc đúng phải là [‘heritidʒ]. Tình trạng bê nguyên như vậy rất hoặc xảy ra với người Việt. Vậy cho nên, gặp từ mới nào, chúng ta cũng cần tra từ điển để biết phiên âm, không ứng dụng “chủ nghĩa kinh nghiệm” được.

  General (adj) – chung, chung chung

  Từ này thì quá là quen thuộc, và hẳn ai cũng chắc mẩm là mình phát âm đúng. Ngoài ra, nếu hiểu sâu về phát âm sẽ nhận ra rằng người Việt phát âm nhầm ở phụ âm g, ở đây đọc là /’dʒ/ chứ không phải là /ʒ/ như chúng ta vẫn thường mắc phải. bí quyết phát âm tiếng Anh chuẩn của từ này là [‘dʒenərəl], không phải là [‘ʒenərəl].

  Schedule (n)- bảng giờ giấc, biểu thời gian

  Hầu hết các người học tiếng Anh thiếu cẩn thận đều đọc từ này thành [‘skedju:l] tuy nhiên, nếu như tra từ điển, từ những từ điển thủ công nhất đến đại từ điển Oxford thì bạn sẽ thấy rằng danh từ này chỉ có 2 cách thức đọc: [‘∫edju:l] hoặc [‘skedʒul].


  >> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Anh tại Philippines  Audition (n) – sự thử giọng, sự hát nghe thử

  mọi người trẻ Việt Nam rất quen thuộc với từ này vì trò chơi game online “Audition – Nhịp điệu cuộc sống” đã từng “làm mưa làm gió” trong các bảng xếp hạng game online phổ biến nhất của người Việt. Tuy vậy, có tới 90% trong số họ phát âm sai từ Audition. Từ này có phiên âm là [ɔ:’di∫n] tức là âm [ɔ:], nhưng thường bị học viên đọc sai thành âm [au] tức là [au’di∫n]. Ngoài ra còn đa dạng từ ứng dụng có âm “au” khác bị đọc nhầm thành [au] thay bởi [ɔ:]. Sinh viên cần lưu ý rằng hầu hết các từ có âm biết cách viết là “au” đều có phiên âm là [ɔ:], ví dụ: because [bi’kɔz], August [ɔ:’gʌst], audience [‘ɔjəns] v.v.

  Procedure (n) thủ tục.

  nhiều người phát âm từ này là /pờ rồ xi Du/ nhưng thực chất âm “d” ở phải được phát âm là /dʒ/ và từ này sẽ được phát âm là /prəˈsiːdʒər/

  Education (n) – sự giáo dục, sự cho ăn học

  Từ này có 2 giải pháp đọc duy nhất: theo kiểu British English (tiếng Anh Anh) là [,edju:’kei∫n], và theo kiểu American English (tiếng Anh Mỹ) là [,edʒu:’kei∫n]. Nếu đọc lẫn lộn 1 trong 2 cách thức theo biện pháp phong phú người Việt Nam vẫn đọc [,edu’kei∫n] thì chẳng ra Anh mà cũng không ra Mỹ, Hơn thế nữa lại trình bày trình độ tiếng Anh chưa sâu. Bạn cần hết sức tránh tình trạng này.

  Ngoài những từ trên, những từ có âm câm cũng gây cho người Việt sự nhầm lầm như Knowledge (n) kiến thức, phát âm là /nɔlidʤ/ với âm “k” câm, Psychology (n) tâm lí học , phát âm là /saikɔlədʤi/ với âm “p” câm, Exhibition (n) triển lãm, phát âm là/,eksibiʃn/ với âm “h “là âm câm, …

  Với các chia sẻ trên, hy vọng học viên sẽ không ai bị nhầm phát âm tiếng Anh với các từ thông dụng này nữa! Tiếng Anh nội trú Benative chúc mọi người học tốt
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng