TỔNG HỢP 12 NGUỒN LUYỆN NGHE TỐT NHẤT NĂM 2020

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi tranlequyen, 21/7/20.

 1. tranlequyen

  tranlequyen Thành viên

  Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả cùng trung tâm tiếng Nhật Kosei nhé! Cả một kho nội dung âm thanh chờ bạn khám phá với nhiều chủ đề khác nhau giúp bạn đắm chìm trong tiếng Nhật!

  Nguồn nghe tiếng Nhật khổng lồ KHÔNG BAO GIỜ CHÁN!
  Để có khả năng nghe tốt, không có phương pháp nào ngoài nghe ngôn ngữ mà bạn đang học đều đặn hàng ngày. Bạn có thể sử dụng thời gian rảnh của mình bằng việc xem và nghe tiếng Nhật trên mọi phương tiện mà bạn có, tài liệu trong sách vở hay podcast, youtube hoặc xem phim Nhật Bản trực tuyến.
  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn kênh để học hay các tài liệu phù hợp với cấp độ. Vì thế, bài viết này, trung tâm tiếng Nhật Kosei sẽ chia sẻ cho bạn nguồn tài nguyên luyện nghe tiếng Nhật cực kỳ phong phú và đồ sộ.

  A. Podcast luyện nghe tiếng Nhật

  Podcast là gì?
  Podcast vốn là một phần mềm của Apple trên hệ điều hành IOS. Podcast cho phép người dùng chia sẻ các nội dung âm thanh đơn thuần hoặc video. Nội dung được chia sẻ trên Podcast thường giống các chương trình radio, những buổi talkshow về những chủ đề trong đời sống, lĩnh vực học tập, nghiên cứu,...
  Tuy nhiên, dưới sự phát triển công nghệ phần mềm, nhiều nền tảng cho phép người dùng đăng tải các nội dung âm thanh lên mạng, kết hợp với những người làm nội dung mạng ngày càng tăng, Podcast được hiểu chung là các kênh mà người làm nội dung thực hiện với chuỗi audio với các chủ đề khác nhau trên nhiều nền tảng âm thanh số khác nhau (như Spotify, SoundClound, …). Do đó, bạn sẽ có cực nhiều nguồn luyện nghe phong phú với tất cả các cấp độ khác nhau.

  (Các bạn sử dụng các ứng dụng được cập nhật ở phần “Nền tảng” có thể tìm kiếm bằng cách gõ tên vào mục tìm kiếm nhé!)
  1. News in Slow Japanese

  [​IMG]
  Điểm cộng cho podcast này đó là giọng đọc chuẩn và có 2 tốc độ đọc: chậm - nhanh nên bạn có thể lựa chọn tùy theo khả năng của mình. File âm thanh được cung cấp trên iTunes, tuy nhiên nếu bạn truy cập vào website bạn có thể xem được cả phần nội dung được nói ở file nghe. Đặc biệt, trên website, chỉ cần di chuột vào đoạn văn bản sẽ hiện lên phần dịch bằng tiếng Anh cho đoạn văn bản đó, thêm nữa là list các từ vựng được liệt kê ở phía dưới.
  2. Learn Japanese Pod

  • Trình độ: Sơ cấp - Trung cấp
  • Nền tảng: Spotify, iTunes
  • Ngôn ngữ: Nhật - Anh
  [​IMG]
  Các podcast được chia thành các chủ đề khác nhau. Có 2 người nói trong podcast và họ thường nói cả tiếng Anh và tiếng Nhật, nhưng tiếng Nhật là chủ yếu. Ngữ điệu tiếng Nhật rất tự nhiên, chậm rãi và rõ ràng nên đây hoàn toàn là nguồn nghe tốt! Điểm trừ là trên Spotify mình thấy kênh này không cập nhật bài mới nữa.
  3. NHK ラジオニュース

  • Trình độ: Trung - Cao cấp
  • Nền tảng: Spotify, iTunes
  • Ngôn ngữ: Nhật
  [​IMG]
  Đây là kênh podcast chính thức của NHK cập nhật tin tức. Giọng Nhật cực chuẩn, nội dung toàn là tin tức mới nhất ở Nhật Bản nên bạn nào đang ở Nhật có thể vừa nghe vừa cập nhật tình hình thời sự xung quanh. Và cũng vì tính thời sự nên các podcast chỉ lưu lại trong vòng 2 ngày, tức là bạn chỉ có thể nghe tin tức của hôm qua và hôm nay thôi. Nhưng đừng lo, các podcast sẽ được cập nhật hàng giờ, hàng ngày nên lúc nào bạn cũng có thể nghe những tin tức mới nhất.
  Do giới hạn bài viết, các bạn cùng trung tâm tiếng Nhật Kosei xem tại đây nha: >>>>TỔNG HỢP 12 NGUỒN LUYỆN NGHE TỐT NHẤT NĂM 2020
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng