Tìm hiểu ý nghĩa của việc ăn chay niệm phật

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi digimedia, 18/5/18.

 1. digimedia

  digimedia Thành viên mới

  Ăn chay niệm phật là một trong nhiều hình thức ăn chay phổ biến nhất từ xưa đến nay nhưng cũng có một số người vẫn chưa thực sự hiểu hết về ý nghĩa của việc ăn chay này. Bài viết sau đây xin chia sẻ với các bạn ý nghĩa của hình thức ăn chay này.

  1 / Ăn chay theo Phật là gì?
  Để giúp bạn hiểu rõ hơn về ăn chay niệm phật trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm ăn chay, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rồi nhỉ, vậy mình xin nhắc lại cho bạn nào chưa biết về ăn chay nhé:

  + Ăn chay:

  Ăn chay ăn những gì? là chế độ ăn uống chế độ bao gồm các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, có hoặc không ăn các sản phẩm sữa, trứng hoặc mật ong, hoàn toàn không sử dụng các loại thịt, động vật (có ý thức, cảm giác) .

  [​IMG]

  Ăn chay niệm phật là gì

  + Niệm phật:

  Niệm có nghĩa là tưởng tượng về Phật. Mọi suy nghĩ, tâm trí đều hướng về đức tin và hạnh phúc của đức Phật để học tập, phát huy.

  Như vậy, ăn chay niệm phật nghĩa là ăn những đồ thanh đạm, kết hợp với việc tưởng nhớ Phật để hướng tâm luôn thiện, không sân si bon chen. Từ đó có thể sống hòa hợp, yên vui với mọi người.

  2 / Ý nghĩa của việc ăn chay niệm phật

  Ăn chay có tác dụng gì? Ý nghĩa của việc ăn chay niệm phật? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Ăn chay giúp người tránh xa ác, hướng lành nghề. Mang lợi ích cho muôn loài. Nếu bạn là Phật tử, bạn nên cố gắng nói bạn có thể 2 ngày (mùng 1 và 15) mỗi tháng. Bên cạnh những ngày lễ nên ăn chay để hướng tâm, tình cảm để niệm.

  Ăn chay không cần xa hoa. Càng chân thật bao nhiêu tốt hơn. Hãy làm theo đúng phật dạy:

  “Ăn chay sáng đức từ bi,

  Tinh thần minh mẫn, thân, ít đau.

  Phước đức để lại đời sau,

  Nhiều như thế, miễn phí thành tâm “.

  [​IMG]

  Ăn chay thụ phật giúp con người thanh thản

  Niệm phật cũng như ăn chay, giúp người bình tĩnh hơn. Bởi, giữa cuộc sống bon chen, đầy rẫy toan tính, con người hay bị cám dỗ. Niệm Phật để sáng kiến, để Ngài chỉ đường cho những người thân yêu, suy nghĩ hơn. Hơn nữa, niệm Phật còn là cách tưởng tượng, tôn vinh công đức của Phật. Càng niệm nhiều tâm sẽ là một điều, hãy suy nghĩ lại. Gần phật sẽ bỏ ác, nhân tính lành. Những bi ai, sợ rằng sẽ thường xuyên biến mất. Đem lại vui vẻ, bình yên cho con người.

  Ấn Độ, quốc gia với nền tảng chay ấn độ có thể nói từ rất lâu, họ đã thực hiện hình thức ăn chay như một dân tộc truyền thống, một tượng trưng tiêu biểu với một ý nghĩa nào đó xa xăm.

  3 / Ăn chay niệm phật pháp nào đúng?

  Như thế nào là ăn chay đúng cách? Tại sao nên ăn chay? Một khi đã theo hướng ăn chay, phải thực hiện nghiêm túc, không khó nhìn thấy khó khăn mà bỏ giữa chừng. Không nên ăn chay lại với các đồ vật khác. Nghe nhịp để chọn theo. Trước mỗi đêm ngủ, Phật giáo đến con đường của suy nghĩ ngày hôm nay có gì không tốt để sửa chữa. Mỗi sáng, niệm Phật để mong một ngày bình an, tốt lành sẽ đến.

  [​IMG]

  Ăn chay niệm phật đúng ngày mang ý nghĩa quan trọng

  Các ngày ăn chay trong tháng:

  – Nhị trai: hai ngày mỗi tháng: rằm, mồng một (tính theo âm lịch).

  – Tứ hai: bốn ngày / tháng (30, 01, 14, 15).

  – Lục trai: sáu ngày / tháng (01, 08, 14, 15, 23 và 30).

  – Thập báo: mười ngày / tháng (01, 08, 14, 15, 18, 23, 24, 28, 29 và 30).

  – Nguyệt trai: một tháng liền (tháng giêng hay tháng bảy).

  – Tam nguyệt trai: ba tháng (tháng giêng, tháng bảy và tháng mười).

  Mong với bài viết chia sẻ về ăn chay niệm phật, bạn đã có thể hiểu hơn về việc vì sao phải ăn chay và ý nghĩa sâu sắc của nó trong cuộc sống. Bây giờ bạn đã có thể trả lời ăn chay có tốt không?còn chờ gì mà không ăn chay ngay hôm nay để có sức khoẻ, tinh thần sảng khoái và cuộc sống thêm vui hơn.

  Chúc bạn khỏe mạnh và bình an!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng