Tìm hiểu về thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi benhxuongkhop, 13/3/18.

 1. benhxuongkhop

  benhxuongkhop Thành viên

  Thuốc là điều chúng ta nghĩ tới đầu tiên mỗi khi bị ốm, mắc bệnh. Tuy nhiên, đa số người bệnh lại không biết uống thuốc gì mà chỉ ra hiệu thuốc mua về uống. Với nhiều bệnh kinh niên như thoát vị đĩa đệm thì sử dụng thuốc cần phải có hiểu biết cũng như chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Để biết thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những loại thuốc có thể sử dụng khi bị thoát vị đĩa đệm.
  Theo Tây y
  Nhờ những nghiên cứu và phát triển vượt bậc của y học hiện đại mà ngày nay nhiều bệnh tật của con người dễ dàng được chữa trị bằng thuốc. Với thoát vị đĩa đệm, có khá nhiều loại thuốc có thể sử dụng, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị cho căn bệnh xương khớp ngày. Các loại thuốc dùng điều trị thoát vị đĩa đệm theo Tây y hiện nay chủ yếu là thuốc giảm đau, thuốc giản cơ, bổ sung thần kinh…
  Đọc thêm:
  bệnh thoái hóa khớp háng

  [​IMG]

  Theo Tây y thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì?
  Cụ thể là thuốc giảm đau đơn thuần bác sĩ thường kê đơn cho bệnh nhân như aracetamol, meloxicam, diclofenac. Các thuốc có tác dụng giãn cơ như mydocalm, myonal được dùng cho bệnh nhân bị co cứng cơ cạnh cột sống. Nếu như người bệnh bị đau nặng cộng với phù tủy có thể phải dùng thêm methylprednisolon tiêm tĩnh mạch liều cao, ngắn nhày và giảm liều nhanh theo chỉ định của bác sĩ. Nhìn chung bệnh thoát vị đĩa đệm không có chỉ định sử dụng steroid. Ngoài những thuốc nêu trên thì người bệnh có thể sử dụng thêm thuốc bổ thần kinh, vitamin B1, B6, B12. Một lưu ý cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm là thuốc tây cần phải sử dụng đúng cách, thận trọng vì chúng chỉ có tác dụng tức thời, có thể dẫn tới những tác dụng phụ không mong muốn.

  Theo Đông y thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì?
  [​IMG]

  Theo Đông y thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì?
  Thoát vị đĩa đệm theo Đông y là do cơ thể bị khí độc xâm nhập khiến cơ thể đau nhức. Thoát vị đĩa đệm được cho là có nhiều thể khác nhau đó là: thể hàn thấp, thể phong thấp, thể thấp nhiệt, thể thận hư, thể thận dương hư, thể khí trệ huyết ứ. Với mỗi thể khác nhau thì cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm theo Đông y cũng khác nhau. Nhưng nói chung các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm đều có nguồn gốc tự nhiên, kết hợp với nhau thành một thang thuốc. Thuốc Đông y mặc dù mang lại tác dụng chậm nhưng lại có thể sử dụng lâu dài mà không lo tác dụng phụ. Ngoài ra, các vị thuốc tây còn giúp bồi bổ xương cốt, tăng cường lưu thông khí huyết vì vậy kết quả mang khá tốt.


  Nên uống thuốc Đông y hay Tây y khi bị thoát vị đĩa đệm?
  [​IMG]

  Nên uống thuốc Đông y hay Tây y khi bị thoát vị đĩa đệm?
  Khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì là lựa chọn của từng người. Tuy nhiên, sử dụng bất cứ loại thuốc nào cũng cần nhờ đến lời khuyên và tư vấn của bác sĩ, tránh trường hợp dùng thuốc tùy tiện. Nhiều người hiện nay còn kết hợp sử dụng thốc Đông Tây y kết hợp mong mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm. Người bệnh hãy nhớ tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia để điều trị phù hợp nhất.

  Bên cạnh các loại thuốc Tây y, Đông y thì những bài thuốc nam theo y học dân gian cũng rất tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Hãy kết hợp thông minh, khoa học để việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả cao nhất!
  Nguồn:
  http://hoancotdan.com/thoat-vi-dia-dem-uong-thuoc-gi
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng