Tìm hiểu về thay khớp háng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi benhxuongkhop, 10/5/18.

 1. benhxuongkhop

  benhxuongkhop Thành viên

  Có bao giờ bạn tưởng tượng sẽ phải thay thế khớp háng của mình bằng một khớp nhân tạo chưa? Một điều tưởng chừng như điên rồ lại là lựa chọn cuối cùng cho những ai mắc các bệnh gây tổn thương khớp háng nặng nề. Cùng tìm hiểu về thay khớp háng để biết khi nào nên áp dụng, thay khớp háng bao nhiêu tiền và quy trình được thực hiện như thế nào. Đây có thể là điều mà nhiều người bệnh đang tìm kiếm để mở ra một cuộc sống tốt đẹp hơn.
  Khi nào cần thay khớp háng
  Những trường hợp cần phải thay khớp háng là khi bệnh đã quá nặng, điều trị tích cực bằng các phương pháp bảo tồn không còn mang lại hiệu quả. Khớp háng tổn thương nặng làm mất khả năng vận động của con người. Những bệnh nên áp dụng phẫu thuật thay khớp háng khi cần thiết đó là:

  [​IMG]

  Khi nào cần thay khớp háng
  • Rối loạn khớp háng di truyền
  • Lao khớp háng đã ổn định
  • Bán trật hoặc khớp háng bẩm sinh
  • Khớp giả cổ xương đùi
  • Tạo hình khớp háng thất bại
  • Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi
  • Thoái hóa khớp háng
  • Chấn thương gây gãy ổ khớp háng, trật khớp háng…
  Để biết chính xác mình có nằm trong đối tượng cần thay khớp háng hay không bạn cần đến gặp bác sĩ để khám, xét nghiệm và đưa ra kết luận cụ thể.

  Thay khớp háng bao nhiêu tiền?
  Thay khớp háng bao nhiêu tiền là điều rất nhiều bệnh nhân quan tâm bởi thông thường những phương pháp can thiệp trực tiếp thường có mức giá cao, không phải ai cũng có đủ điều kiện để áp dụng. Giá phẫu thuật thay khớp háng đã bao gồm chi phí khớp háng nhân tạo, chi phí thực hiện thay khớp háng. Trong đó, giá mỗi khớp háng nhân tạo khoảng 30 đến 40 triệu đồng tùy vào chất liệu. Giá phẫu thuật thay khớp háng là 85 đến 90 triệu đồng. Như vậy chi phí cho một trường hợp phẫu thuật thay khớp háng là không nhỏ.

  [​IMG]

  Thay khớp háng bao nhiêu tiền?
  Tuy nhiên, với những bệnh nhân có tham gia bảo hiểm y tế thì mức chi trả sẽ được hỗ trợ rất nhiều. Chỉ mất khoảng 10 - 20 triệu đồng là có thể thực hiện một ca phẫu thuật thay khớp háng nếu thực hiện đúng tuyến và đầy đủ giấy tờ. Như vậy, thay khớp háng giá bao nhiêu không còn là nỗi lo lớn của nhiều người bệnh nữa.

  Quy trình thay khớp háng
  Quy trình thay khớp háng được diễn ra như sau:

  Bước 1: Kiểm tra sức khỏe trước phẫu thuật: Những người mắc các bệnh phổi, gan, thận, tim mạch, huyết áp, tiểu đường cần xem xét kỹ lưỡng vì có thể xảy ra những biến chứng trong và sau phẫu thuật thay khớp háng.
  Tìm hiểu thêm:
  viem khop goi uong thuoc gi

  [​IMG]

  Thực hiện phẫu thuật thay khớp háng


  Bước 2: Thực hiện phẫu thuật thay khớp háng

  Bước 3: Trị liệu phục hồi chức năng khớp háng sau 2 đến 3 ngày phẫu thuật.

  Bước 4: Xuất viện, vận động trị liệu tại nhà theo chỉ định của bác sĩ sau 7 ngày nằm viện.

  Đọc thêm:

  Bệnh viêm khớp háng uống thuốc gì để chữa trị?

  Bệnh viêm khớp háng và cách và cách điều trị

  Thay khớp háng có tốt không?
  Thay khớp háng giúp người bệnh giải quyết được tình trạng đau đớn và phúc hồi chức năng vận động của khớp. Đây chính là phương pháp cuối cùng cho những người đứng trước nguy cơ tàn phế do tổn thương khớp háng. Vì vậy nó là phương pháp tốt, mang lại cuộc sống mới cho nhiều bệnh nhân tưởng chừng như hết hy vọng.

  [​IMG]

  Thay khớp háng có tốt?

  Tuy nhiên, việc thay khớp háng cũng có những vấn đề tiêu cực như tuổi thọ giới hạn của khớp. Khoảng 80% khớp háng nhân tạo có tuổi thọ kéo dài 20 năm. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp khớp bị mòn, tiêu xương do phản ứng sinh học…

  Dù sao thay khớp háng vẫn là biện pháp vô cùng hữu ích với những bệnh nhân mắc các bệnh khớp háng. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích cho bạn đọc.
  Nguồn:
  http://hoancotdan.com/thay-khop-hang
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng