Tìm hiểu về một số hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi benhxuongkhop, 27/3/18.

 1. benhxuongkhop

  benhxuongkhop Thành viên

  Thoát vị đĩa đệm có lẽ là bệnh được nhắc đến nhiều nhất trong những bệnh xương khớp liên quan đến cột sống. Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể gây ra những triệu chứng và biến chứng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, sức khỏe con người. Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cũng giống như nhiều bệnh xương khớp khác, nó phát triển qua nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn có những biểu hiện và cách chữa khác nhau. Cùng xem những hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và những đặc trưng qua từng giai đoạn bệnh qua bài viết dưới đây.
  Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giai đoạn 1
  [​IMG]

  Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giai đoạn 1
  Giai đoạn 1 thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là thời điểm người bệnh có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Giai đoạn này đĩa đệm sẽ có dấu hiệu nhân nhầy biến dạng, bao xơ bắt đầu xuất hiện những chỗ đứt rách nhỏ làm người bệnh thấy đau ở phần thắt lưng. Tuy nhiên, cảm giác đau còn mơ hồ vì vậy người bệnh thường không rõ nguyên nhân, không phát hiện ra đã bị mắc thoát vị đĩa đệm.
  Tìm hiểu đọc thêm:
  chua gai cot song bang xuong rong
  Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giai đoạn 2
  [​IMG]

  Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giai đoạn 2
  Bước vào giai đoạn 2, hình ảnh cũng như những biểu hiện của thoát vị đĩa đệm sẽ rõ ràng hơn. Lúc này các nhân nhầy bắt đầu lồi ra phía bao xơ bị nứt, đĩa đệm phình ra. Đi đôi với giai đoạn này là biểu hiện đau thắt lưng cục bộ, thi thoảng có triệu chứng kích thích rễ dây thần kinh, tê mỏi ở chân. Nghĩa là ở giai đoạn này các biểu hiện thoát vị đĩa đệm rõ ràng hơn giai đoạn đầu.

  Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giai đoạn 3
  [​IMG]

  Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giai đoạn 3
  Giai đoạn 3 là giai đoạn những hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đã thể hiện rõ ràng. Lúc này, nhân nhầy bên trong đĩa đệm đã thoát ra ngoài do bao xơ bị rách hẳn. Nhân nhày thoát ra sẽ chèn ép lên các rễ dây thần kinh xung quanh làm người bệnh đau nhức kéo dài, hành hạ. Đây là thời điểm nhiều người tìm đến bác sĩ để khám và tìm cách chữa trị do đau nhức, mệt mỏi khiến người bệnh khổ sở vô cùng.

  Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng giai đoạn 4
  [​IMG]

  hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng giai đoạn 4
  Giai đoạn 4 là giai đoạn cuối của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Giai đoạn này nhân nhầy của đĩa đệm bị biến dạng, xơ hóa, vòng sợi của bao xơ bị phá vỡ, rạn rách nặng ở nhiều phía. Các đốt sống lân cận đĩa đệm sẽ bị giảm khoảng cách dẫn tới tình trạng hư khớp đốt sống, hẹp ống sống. Dĩ nhiên, đây chính là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Những cơn đau thắt liên tục hành hạ người bệnh, sự chèn ép lên dây thần kinh ngày càng nặng có thể dẫn tới teo cơ, thậm chí gây tàn phế, mất khả năng vận động hoàn toàn cho người bệnh.

  Trên đây là những giai đoạn khác nhau với những biểu hiện và hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng khác nhau. Nếu thấy những biểu hiện ngay từ những giai đoạn đầu bạn hãy đi khám ngay để biết thực tế tình trạng sức khỏe nhé!
  Nguồn:
  http://hoancotdan.com/hinh-anh-thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng