Tìm hiểu về điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi benhxuongkhop, 12/1/18.

 1. benhxuongkhop

  benhxuongkhop Thành viên

  Khi nhắc đến các phương pháp chữa bệnh cột sống thắt lưng, không thể không nhắc tới thoái hóa cột sống thắt lưng và cách điều trị bằng vật lý trị liệu. Thoái hóa cột sống thắt lưng là tình trạng bệnh xảy ra ngày càng phổ biến không chỉ do tuổi tác mà còn do điều kiện lao động gây nên. Việc dùng vật lý trị liệu kết hợp với các phương pháp điều trị thoái cột sống thắt lưng khác sẽ mang lại hiệu quả rất khả thi. Cùng tìm hiểu về cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng vật lý trị liệu và các phương pháp cụ thể dùng trong điều trị thoái hóa cột sống lưng.
  Tại sao điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng vật lý trị liệu?
  Điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng vật lý trị liệu có tác dụng gì và nó có thực sự là phương pháp tốt cho người bệnh? Thực tế điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng vật lý trị liệu không phải phương pháp đặc trị giúp chữa khỏi hẳn thoái hóa cột sống. Thế nhưng trong bất kỳ liệu trình điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng nào cũng không thể thiếu vật lý trị liệu.

  [​IMG]

  Điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng vật lý trị liệu

  Thực chất vật lý trị liệu giúp cải thiện chức năng đĩa đệm giữa các đốt sống khiến cho việc vận động diễn ra dễ dàng, trơn tru hơn. Hơn thế chúng còn giúp hạn chế tình trạng teo cơ, dính khớp do ít vận động mà nhiều bệnh nhân vẫn gặp phải trong quá trình điều trị. Theo các chuyên gia, điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng vật lý trị liệu còn làm tình trạng viêm biến mắt và đĩa đệm bị thoái hóa tự ổn định lại kể cả khi không dùng phương pháp điều trị nào khác. Chính vì vậy bệnh nhân không nên bỏ qua cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng này.

  Các phương pháp vật lý trị liệu điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng
  Có khá nhiều phương pháp điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng hiện nay. Từ các phương pháp ứng dụng máy móc hiện đại đến cách vận động tại nhà hay phương pháp từ y học cổ truyền để lại. Hãy tham khảo các phương pháp vật lý trị liệu điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng sau đây để chúng ta có thể áp dụng chúng hiệu quả:

  Điều trị thoái hóa đốt sống lưng bằng thiết bị, máy móc hiện đại
  [​IMG]

  Điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng máy móc hiện đại

  Điều trị thoái hóa đốt sống lưng bằng điện trị liệu: Điện trị liệu có các phương pháp như sóng ngắn, kích thích điện, siêu âm, laser. Sóng ngắn là biện pháp giúp tăng cường tuần hoàn máu, giúp phục hồi và nuôi dưỡng các khu vực bị tổn thương, chữa lành các cơn đau. Kích thích điện có tác dụng ức chế đường dẫn truyền thần kinh và giảm các cơn đau co thắt. Cách siêu âm có cũng có tác dụng tăng cường tuần hóa máu và nuôi dưỡng sâu các mô cơ, trong khi dùng laser kích thích quá trình tái tạo mô cơ và giảm đau mỏi. Như vậy mỗi phương pháp điện trị liệu đều hướng đến mục đích nhất định, vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi lựa chọn phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống lưng.

  Điều trị thoái hóa đốt sống lưng bằng máy kéo giãn cột sống: Đây là phương pháp dùng máy móc để kéo giãn các cơ co thắt ở cột sống, làm mở rộng các lỗ liên hợp giúp đĩa đệm trở lại vị trí tự nhiên ban đầu, hạn chế sự chèn ép của các dây thần kinh xung quanh. Từ đó cũng làm giảm các cơn đau nhức cho người bệnh.
  Đọc thêm:
  gai cột sống và cách điều trị

  Vận động tự thân điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng
  [​IMG]

  Vận động tự thân điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng


  Ngoài những phương pháp điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng các thiết bị máy móc hiện đại thì người bệnh cũng có thể tự vận động tại nhà. Các bài tập vận động nên áp dụng đó là đi bộ, đạp xe, bơi lội, hay các động tác thể dục, yoga có tác dụng căng cơ, tăng cường cơ để tăng giới hạn chuyển động cho cột sống. Mỗi ngày chỉ cần tập luyện khoảng 30 phút là đã có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh rất tốt.

  Bên cạnh đó người bệnh cũng có thể chủ động giảm đau tại nhà bằng cách xoa bóp, chườm nóng để có thể đối phó với bệnh thoái hóa đốt sống lưng và cách điều trị bệnh được nhiều người áp dụng.

  Bạn đã áp dụng những cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng vật lý trị liệu trên đây chưa? Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về bệnh thoái hóa cột sống lưng và cách điều trị bằng vật lý trị liệu để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất hỗ trợ điều trị bệnh với kết quả tốt nhất.
  Nguồn:
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng