Tìm hiểu thi công sân vườn

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chutien, 16/1/20.

 1. chutien

  chutien Thành viên

  Thi cong san vuon, muốn đẹp thu hút, nhất thiết phải thật rộng lớn với thật nhiều loại hoa cảnh rực rỡ; đắt tiền; hay một khu vườn được trang trí, bày biện nhiều vật dụng cầu kỳ; được đầu tư kỹ lưỡng trong khâu thiết kế. Nếu bạn có một mảnh vườn nhỏ; bạn vẫn có thể hồ biến chúng trở nên ấn tượng và thu hút với một vài mẹo nhỏ.

  [​IMG]  6 Mẹo nhỏ biến sân vườn thành mảng xanh hút ánh nhìn

  1 Tạo lối đi với sỏi và đá dặm bước  Với phương thức này bạn có quyền tự do sáng tạo hoặc yêu cầu về tạo hình như ý; có thể đó là lối đi thẳng tấp hay quanh co, uốn lượn. Thi cong san vuon  2 Làm mềm mại lối đi thô cứng  Nghe qua có vẻ hơi khó hiểu và phức tạp; nhưng trên thực tế lại vô cùng đơn giản. Một giải pháp được sử dụng khá phổ biến hiện nay có khả năng “cảm hóa” được vẻ thô cứng của bê tông đó chính là cây cảnh.  Tương tự, với lối đi trong vườn nhà, những loài cây cảnh như dương xỉ, tía tô cảnh, cây có hoa như dừa cạn, cúc bách nhật,….sẽ góp phần rất lớn trong việc tạo ra những con đường uốn khúc điệu đà, mềm mại và thu hút. Thi cong san vuon  3 Tận dụng những tài nguyên có sẵn  Đó có thể là những tảng đá, những gốc cây lâu năm; chậu gốm cũ, những loài cây cho quả và bóng mát. Hãy giữ lại, tận dụng chúng để tạo ra những điểm thú vị cho sân vườn của bạn.  Hãy tưởng tượng đến một sân vườn xanh mát; với lối đi quanh co cùng thưởng thức quả ngọt và vẻ đẹp của các loài hoa, còn gì tuyệt vời hơn nữa!

  [​IMG]  4 Thay áo cho hàng rào quanh vườn  Cũng tương tự như việc làm mềm mại lối đi sân vườn, việc thay áo cho bờ tường cũng góp phần rất lớn trong việc cải thiện mảng xanh không gian. Những hàng trúc quân tử hay trúc cần câu xanh tươi không chỉ mang chức năng bảo vệ mà còn đem đến độ phủ xanh cực tốt cho không gian sân vườn.  Nếu sân vườn bạn quá nhỏ, bạn vẫn có thể linh động tạo nên sự nổi bật bằng cách treo những chậu hoa nhỏ trên hàng rào hay trồng các loại cây dây leo như cúc tần Ấn Độ, dây đậu biếc, huỳnh anh…  Với cổng rào, bạn nên chọn các loại cây dây leo, độ che phủ tốt và có hoa rực rỡ sẽ càng giúp tôn lên vẻ nổi bật, cuốn hút của khu vườn. Thi cong san vuon  5 Tạo các tiểu cảnh nhỏ  Với khu vườn có diện tích khiêm tốn; bạn có thể tận dụng việc bố trí các loài cây dạng bụi ngay bên dưới những cây bóng mát; tán rộng lâu năm. Làm như vậy vừa giúp gắn kết không gian, giảm đi vẻ đơn điệu, cằn cỏi dưới mỗi gốc cây; vừa đem lại sự mới mẻ, bắt mắt cho khu vườn.

  Với những khu vườn lớn hơn một chút, bạn nên tạo ra các tiểu cảnh nhỏ; đây có thể là các tiểu cảnh có sự kết hợp với yếu tố nước: hòn non bộ, thác nước, tiểu cảnh lu nước,… Thi cong san vuon
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng