Tìm hiểu những loại cây trồng khi thiết kế vườn tường

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chutien, 6/12/19.

 1. chutien

  chutien Thành viên

  Thiet ke san vuon tường xanh tuy là một mô hình còn khá mới mẻ nhưng không thể phủ nhận được những lợi mà tường xanh đã đem lại cho con người là rất lớn.
  CÁC LOẠI CÂY ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TRONG TƯỜNG XANH - VƯỜN THẲNG ĐỨNG
  [​IMG]
  Tường xanh vừa giúp tiết kiệm được diện tích, vừa giúp cải thiện được môi trường sống và làm việc của con người. Nhưng tường cây xanh không giống với các loại vườn truyền thống khác, nơi cây xanh được trồng trực tiếp xuống dưới đất, được nhận ánh sáng đầy đủ. Việc trồng cây xanh trên một bức tường thẳng đứng không chỉ đòi hỏi phải có kĩ thuật cao trong thao tác mà còn trong cả khâu lựa chọn các loại cây xanh phù hợp. Để giúp tường xanh của chúng ta vừa đẹp, vừa bền thì ưu tiên khi lựa chọn đó chính là những loại cây có khả năng chịu bóng, yêu cầu lượng nước không cao và có khả năng thích ứng tốt với các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Dựa vào những hiểu biết của mình, Sân vườn á đông xin đưa ra một số loại cây được ưa chuộng đưa vào trong thiết kế tường xanh, vườn thẳng đứng. Thiet ke san vuon

  Tróc bạc
  Thuộc loại cây thân cỏ, mọc thành bụi nhỏ, leo bám vào các cây thân gỗ hoặc giá đỡ. Cây chịu bóng tốt, lượng nước trung bình, có khả năng làm sạch không khí, loại bỏ Aldehyde formic thích hợp dùng làm cây tường xanh trong nội thuất lẫn ngoại thất.


  2. Đuôi công
  Đuôi công có rất đa dạng kiểu dáng và màu sắc, có khả năng chịu bóng tốt, lượng nước yêu cầu không cao. Thích hợp dùng trang trí đường viền, tiểu cảnh nhỏ, trồng ngoại thất hay nội thất.

  3. Trầu bà lá vàngLà cây thân thảo, phát triển tốt trong môi trường thiếu sáng, yêu cầu nước không cao, dễ chăm sóc. Thường được ưa chuộng sử dụng cho tường xanh nội thất. Tuy nhiên, khi trồng cây lưu ý lượng nước tưới tiêu vừa đủ vì cây rất dễ bị úng. Thiet ke san vuon

  4. Lan ýCây lan ý là loài chịu bóng tốt tuy nhiên đòi hỏi lượng nước cao, có thể gây độc hại cho vật nuôi trong gia đình. Cây có khả năng hấp thụ các khi độc hại từ đồ gia dụng như: formaldehyde, benzen, trichloroethylene, xylene và toluene. Đây cũng là loài cây này đứng đầu bảng trong danh sách các loài cây lọc sạch không khí của cơ quan vũ trụ Mỹ.

  5. Hồng mônLà cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi. Nhờ vào khả năng chịu bóng, lượng nước yêu cầu không cao mà cây hồng môn rất được ưa chuộng trong sử dụng trong tường xanh nội thất. Là một trong số ít những cây trồng nội thất có hoa.
  [​IMG]
  6. Dương xỉ
  Là cây thân thảo, gần như không có thân. Cây phát triển tốt nhất trong môi trường thiếu ánh sáng, độ ẩm cao, không đòi hỏi chăm sóc nhiều. Cây thường dùng trong nghệ thuật cắm hoa, ngày nay còn được ưa chuộng vào sử dụng tường xanh trong nội thất ví dụ như trang trí ban công, làm tường xanh... Thiet ke san vuon

  7. Ngọc ngân
  Cây thuộc loài thân thảo, gần như không có thân, mọc theo bụi. Cây có khả năng chịu bóng bán phần, lượng nước yêu cầu trung bình, có khả năng thích ứng tốt trong điều kiện phòng máy lạnh. Cây ngọc ngân rất được ưa chuộng trong nội thất không chỉ cho lá đẹp, khả năng sinh trưởng mà theo phong thủy cây còn mang lại tài lộc cho gia chủ.

  8. Cẩm thạch
  Cẩm thạch là loại cây cho lá đẹp, thường được sử dụng làm thảm cỏ trong cảnh quan. Cây có khả năng chịu hạn tốt, thuộc loại cây chịu bóng bán phần nên thường được lựa chọn sử dụng trong tường xanh ngoại thất hoặc tường xanh có độ chiếu sáng Thiet ke san vuon
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng