Tìm hiểu các bước lập kế hoạch du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Dung_ThienHa, 24/5/17.

 1. Dung_ThienHa

  Dung_ThienHa Thành viên mới

  Để hoàn thành một mục tiêu nào đó một cách tốt nhất thì việc đầu tiên chính là một kế hoạch cụ thể, đi du học Nhật Bản 2017 cũng vậy bạn phải nghiên cứu kỹ để xây dựng kế hoạch của bản thân mình. Du học chính là bước khởi đầu trên chặng đường thực hiện những ước mơ, hoài bão tương lai của sinh viên, hãy tham khảo thông tin cụ thể qua bài viết dưới đây để lập kế hoạch chi tiết nhất.

  Mục đích đi du học Nhật Bản: Bước đầu tiên khá quan trọng nên bạn cần phải xác định lý do vì sao chọn đi du học Nhật Bản. Mụ đích của bạn là gì? Cần có kiến thức gì? Muốn nhận được gì từ chương trình giáo dục Nhật Bản? Sau khi tốt nghiệp bạn có dự định gì? Muốn ở lại làm việc lâu dài hay về nước?

  Tìm hiểu thông tin cơ bản về Nhật Bản

  – Thời tiết khí hậu

  – Các thủ tục quy định

  – Đặc thù của hệ thống giáo dục Nhật, các cấp bạc đào tạo, bằng cấp

  – Ưu thế hệ thống giáo dục Nhật với các du học sinh quốc tế

  Khi nào đi du học Nhật Bản

  – Bước này bạn cần trả lời 2 câu hỏi:

  + Bạn dự định khi nào sẽ đi du học

  + Và nên chuẩn bị những gì

  Bạn cần đưa ra một khoảng thời gian dự kiến bắt đầu đi du học đê bạn có thể chủ động được thời gian chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ, thủ tục liên quan.

  Tìm hiểu quy định, điều kiện du học Nhật Bản tự túc tuyển sinh, thủ tục: Bạn có biết quy trình đăng ký nhập học vào các trường dạy tiếng Nhật, các trường Cao đẳng, Đại học được tiến hành như thế nào?

  Chọn trường và ngành nghề: Bạn cần phải xem xét mình mong muốn theo học tại ngôi trường hoặc thành phố nào của Nhật Bản. Khi chọn trường bạn phải vạch ra một kế hoạch học tập, nghiên cứu một cách chi tiết và nên tham khảo thu thập thông tin về trường mà mình muốn học (có các ngành nghề, chương trình giảng dạy ra sao, chế độ cho các du học sinh như thế nào và các chính sách học bổng… ) Hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng ngành học mà bạn yêu thích và có đam mê nhất với nó. Bạn cũng nên tìm hiểu xem ngành đó thuộc vào những ngành mà nhiều người theo không hoặc cũng nên xem trường đào tạo tốt nhất về lĩnh vực gì?

  Đi du học trong bao lâu: Thời gian du học nó cũng ảnh hưởng đến nhiều yếu tố đặc biệt là mức phí bạn phải trả. Vậy nên hãy xác định rõ xem bạn muốn đi trong bao lâu 1 năm, 2 năm hay định cư tại Nhật, điều đó sẽ đưa ra cho bạn một kế hoạch chi phí tương đối chính xác.

  Ngân sách: Khi xây dựng hoạch đi du học cho mình, hãy xây dựng tính toán tổng chi phí du học Nhật Bản 2017 của bạn là vô cùng cần thiết. Bạn phải tìm hiểu phải đóng học phí cho trường , tiến inh hoạt phí hàng tháng, tiền ăn, thuê nhà hay ở ký túc xá, tiền vé máy bay… Và bạn cũng nên xem điều kiện kinh tế của gia đình mình có cho phép hay không?

  Các thông tin khác

  – Tìm hiểu xem chính sách, điều kiện cấp học bổng cho du học sinh hiện nay

  – Thông tin về cơ hội làm việc bán thời gian cho sinh viên nước ngoài

  – Cơ hội làm việc lâu dài tại nhật sau khi tốt nghiệp

  Sinh viên du học Nhật Bản vừa học vừa làm cần lập cho mình một kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết bởi đây là kế hoạch cho tương lai của bạn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng