Tiêu chuẩn cần thiết mà dẫn chương trình hội nghị khách hàng cần phải có

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi phanduyanh, 4/1/20.

 1. phanduyanh

  phanduyanh Thành viên mới

  Tổ chức Hội nghị khách hàng là một sự kiện cần thiết đối với các công ty, doanh nghiệp. Bởi đây chính là cầu nối gắn kết giữa công ty với khách hàng. Một sự kiện hội nghị khách hàng thành công phụ thuộc vào rất nhiều tiêu chuẩn. Trong số đó chẳng thể không kể đến MC là người dẫn dắt, điều khiển chính của chương trình. Vậy một MC hội nghị khách hàng cần những đặc điểm gì. Các công ty, doanh nghiệp nên lưu ý một số yêu cầu cần thiết sau đây; để lựa chọn ra MC thích hợp nhất.

  Nắm rõ chủ đề hội nghị

  Một yêu cầu tất yếu đó là MC hội nghị khách hàng phải nắm rõ được chủ đề; phê duyệt kịch bản, nội dung chương trình.

  Hiểu rõ được chủ đề thì MC sẽ có những lời dẫn xác thực, thích hợp nhất. quan yếu là tạo nên sự hứng thú cho khán giả bên dưới.
  [​IMG]Điều quan yếu khi dẫn chương trình là người MC phải nắm rõ chủ đề mình sắp làm. Để có những lời nói, cử chỉ, hình ảnh,… thích hợp chủ đề chương trình. Đó thể hiện sự chuyên nghiệp của mình (Nguồn: Internet)
  >>Tìm hiểu thêm về Tổ chức sự kiện qua website Vietlink


  Người dẫn chương trình nếu nắm rõ được chủ đề hội nghị; sẽ hướng khán giả đi theo đúng mục đích mà công ty đang muốn hướng tới. Từ đó truyền tải được thông điệp sâu sắc của cả công ty.

  Như vậy, việc MC phải nắm rõ chủ đề sẽ giúp cho buổi hội nghị đi đúng hướng. Khán giả hiểu đúng được mục đích, nội dung của sự kiện.


  Kỹ năng dẫn chương trình

  Một chương trình muốn thành công phải có một người dẫn chương trình có kỹ năng. Kỹ năng dẫn chương trình của MC rất quan trọng; nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự để ý, đánh giá của khán giả với chương trình.

  Quý công ty, doanh nghiệp cần chọn lựa những MC có chất giọng tốt, truyền cảm. Có kỹ năng xử lý tình huống nảy sinh (từ khán giả, trang thiết bị gặp sự cố, nhân sự thực hiện tiết mục chưa đến kịp…).

  thỉnh thoảng MC hội nghị khách hàng cũng cần pha thêm một tí câu nói bông đùa, câu thơ, câu hát. Để làm đổi thay không khí sự kiện; đặc biệt làm khán giả tụ tập chú ý lên sân khấu.

  y phục chỉnh tề

  Với những MC hội nghị khách hàng được lựa chọn, cần chuẩn bị Trang phục chỉnh tề, gọn ghẽ, lịch sự.

  MC nam nên mặc những bộ vest, comple với màu sắc chính như đen, xám, xanh dương. Với MC nữ có thể mặc áo dài hoặc váy dạ hội để toát lên sự sang, lịch sự. đúng với nội dung, mục đích của buổi hội nghị khách hàng.
  [​IMG]

  MC dù nam hay nữ cần chỉn chu về mặt hình thức cũng như kiến thức. Như sự coi trọng dành cho người nghe (Nguồn: Internet)
  Bên cạnh đó, một số những phụ kiện của MC cũng cần được trang hoàng cẩn thận. Đầu tóc gọn gàng, giày phải sạch sẽ; hoa tai, vòng tay, vòng cổ có thể được thêm vào để làm nổi trội trên sàn diễn.

  Linh hoạt, ứng biến tốt mọi tình huống

  Hội nghị khách hàng hay những sự kiện khác hầu như chẳng thể diễn ra theo đúng timeline định sẵn. Sẽ có một vài cảnh huống, sự cố phát sinh; vì lý do khách quan mà chúng ta phải ưng nó.

  nên, người dẫn chương trình lại có nhiệm vụ hơn khi điều khiển, dẫn dắt chương trình. Họ phải thật linh hoạt, ứng biến tốt trong mọi hoàn cảnh bất ngờ, để chương trình được nốitiếp tổ chức theo đúng kịch bản.

  Quý công ty nên chọn những người có kỹ năng, được đào tạo cơ bản về nghề dẫn chương trình. Đặc biệt là những người có kinh nghiệm thì mới có khả năng này.
  [​IMG]

  Người làm MC cần nắm rõ những tri thức cũng như kỹ năng căn bản của người dẫn chương trình. Bên cạnh dó, cần trau dồi kỹ năng ứng biến linh hoạt nếu có cảnh huống bất ngờ xảy ra để xử lý kịp thời (Nguồn: Internet)
  Để dẫn dắt một buổi hội nghị khách hàng thành công, MC phải đáp ứng đủ những tiêu chuẩn trên. Có như vậy mới lôi cuốn được sự để ý của khách mời; đảm bảo được chương trình được diễn ra đúng kịch bản, mục đích. Vietlink là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Cung cấp nhân sự, MC dẫn chương trình có kỹ năng và kinh nghiệm cao. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi; để chọn lựa được một MC hội nghị khách hàng phù hợp nhất cho chương trình.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng