Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng tốt ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi mymy2000, 6/11/19.

 1. mymy2000

  mymy2000 Thành viên

  Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, lệch lạc để có hàm răng đều đẹp như ý. thế nhưng, niềng răng thế nào cho đúng và các loại niềng răng phù hợp với từng người, niềng răng ở đâu tốt nhất, giá hợp lý nhất thì không phải ai cũng biết.

  Một trong những vướng mắc lớn trong niềng răng là thời gian điều trị khá lâu, thường từ 18 đến 24 tháng, chi phí cao và ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe răng miệng. Do vậy, nên chọn bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm về niềng răng để đạt được hiệu quả tốt nhất,và hài lòng với mong muốn của mình

  Lựa chọn được bác sĩ chỉnh nha giỏi là tiêu chí đầu tiên để bạn có được một hàm răng đẹp sau chỉnh. Tạm thời gác qua bên các tiêu chí khác như điều kiện cơ sở vật chất, dịch vụ và các yếu tố khách quan thì không thể phủ nhận tay nghề của bác sĩ quyết định đến 70% kết quả của điều trị nha khoa nói chung, chỉnh nha niềng răng nói riêng.

  [​IMG]

  Thông thường mọi người đều gọi những bác sĩ làm công việc liên quan đến các vấn đề răng miệng là nha sĩ. Nhiều người còn nhầm lẫn rằng cứ là “nha sĩ’ là sẽ niềng răng giỏi. Nhưng trên thực tế, lại có sự khác biệt. Bác sĩ chỉnh nắn răng là nha sĩ nhưng chuyên môn của một bác sĩ chỉnh nắn và một bác sĩ khám chữa nha tổng quát lại không giống nhau.

  Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng tốt ở Hà Nội


  Có nhiều tiêu chí được đưa ra để lựa chọn một bác sĩ chỉnh nha. Tùy thuộc vào quan điểm của từng người tiêu chí sẽ có sự khác nhau nhất định. Nhiều người đánh giá cao bác sĩ với tay nghề lâu năm, các ca xử lý nhiều và khó. Trong khi đó, số khác lại đề cao việc bác sĩ chỉnh nha phải được đào tạo một cách chuyên nghiệp, nắm bắt công nghệ tiên tiến và được chứng thực tay nghề bởi các tổ chức nha khoa hàng đầu thế giới. Thực tế, một bác sĩ giỏi cần là sự tổng hợp của cả hai quan điểm trên.

  - Trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu, bài bản. Kiến thức và tay nghề được công nhận bởi các đơn vị đào tạo nha khoa uy tín. Thường một chuyên gia niềng răng phải được đào tạo về kiến thức và kỹ thuật tối thiểu 2 năm. Ngoài lĩnh vực chuyên sâu chỉnh nha còn phải được trang bị nền tảng vững chắc về chuyên khoa nha ở các quốc gia có nền Y học, đặc biệt là Nha Khoa phát triển hàng đầu như Hoa Kỳ, Pháp…Thông qua việc đào tạo, họ có điều kiện nắm bắt những công nghệ hàng đầu, cọ xát kinh nghiệm và học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu thế giới.

  [​IMG]

  - Kinh nghiệm. Bác sĩ có quá trình làm việc với các ca chỉnh nha thành công, được chứng thực và công nhận bởi bệnh nhân.

  - Ý thức nghề và sự tâm huyết. Tâm huyết là điều ta có thể nhận thấy ở một bác sĩ giỏi. Là người luôn đau đáu với nghề, với các ca bệnh và không ngừng nâng cao tay nghề để phục vụ bệnh nhân, tìm cách để đạt được phương án điều trị tối ưu…

  - Cảm quan thẩm mỹ và con mắt đánh giá tinh tường. Niềng răng vốn được biết đến là một hình thức nha khoa thẩm mỹ. Bên cạnh việc điều trị thông thường, yếu tố thẩm mỹ là một trong những yếu tố hàng đầu để đánh giá kết quả điều trị. Một bác sĩ giỏi sẽ có những đánh giá, nhận định chính xác tình trạng răng, có cảm quan thẩm mỹ tốt.

  Tiêu chí thì là vậy nhưng mọi sự so sánh hay đánh giá chủ quan sẽ đều là khập khiễng. Ở Việt Nam nói chung, miền Bắc nói riêng hiện nay có rất nhiều bác sĩ chỉnh nha giỏi. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ uy tín khác nhau trước khi lựa chọn bác sĩ để đồng hành cùng trong suốt quá trình chỉnh nha.

  [​IMG]

  Sau đây là một số lời khuyên của bác sĩ để bạn cân nhắc trước khi làm răng:

  - Tham khảo và lựa chọn cơ sở y tế uy tín chuyên môn sâu, đã có thương hiệu trong ngành lâu năm.

  - Tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ để chọn lựa phương pháp làm răng, các loại khí cụ phù hợp với răng và chi phí của mình, bởi với mỗi loại khí cụ thì có mức tiền khác nhau.

  - Chuẩn bị một khoảng thời gian thích hợp để bắt đầu niềng răng, nên nghỉ ngơi trong 1 tuần đầu sau khi niềng răng. Bởi vì trong 1 tuần đầu, bạn có thể sẽ cảm thấy răng đau nhức, khó chịu, phải ăn đồ mềm như cháo, súp thay cho cơm.

  - Nếu cần nhổ răng, nên tìm hiểu kĩ và phải đến nhổ răng tại các cơ sở y tế uy tín và đáng tin cậy nhất.

  - Tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ về thời gian để đi khám lại răng, cách bảo vệ hàm răng và những phương pháp đảm bảo vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Bác sĩ niềng răng tốt ở Hà Nội
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng