Thuốc làm tóc có làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư?

Thảo luận trong 'Thuốc Biệt Dược' bắt đầu bởi getitforme, 10/12/19.

 1. getitforme

  getitforme Thành viên mới

  Một nghiên cứu gần đây đã điều tra mối liên hệ giữa các sản phẩm tóc và căn bệnh ung thư vú. Những phát hiện này đã gây xôn xao. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào vấn đề này.

  Xem thêm: https://techmoss.net/ung-thu-vu-hoa-chat-lam-toc-co-lam-tang-nguy-co-ung-thu/
  Các nhà khoa học đang làm việc để xác định tất cả các yếu tố nguy cơ liên quan đến ung thư vú. Họ rất muốn hiểu tại sao có sự chênh lệch liên quan đến chủng tộc xảy ra.

  Nghiên cứu xuất hiện trên Tạp chí Ung thư Quốc tế, tập trung vào các sản phẩm dành cho tóc. Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã điều tra thuốc nhuộm tóc và duỗi tóc bằng hóa chất. Đây đều là những hóa chất được các chị em yêu thích.

  Hóa chất tóc và ung thư vú: Lịch sử
  Một số nghiên cứu đã nói về nguy cơ tiềm năng của sản phẩm tóc trong bệnh ung thư. “Các sản phẩm dành cho tóc có chứa hơn 5.000 hóa chất, bao gồm một số loại có đặc tính gây đột biến và ảnh hưởng nội tiết.”

  [​IMG]

  Thuốc nhuộm tóc có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư vú

  Các nghiên cứu cũ đã chỉ ra rằng một số hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể gây ra các khối u trong tuyến vú của chuột. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã tìm kiếm mối liên quan giữa các sản phẩm tóc và ung thư vú ở người dân đã tạo ra kết quả không nhất quán.

  Các tác giả của nghiên cứu gần đây, có trụ sở tại Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia của Anh, đã đặt ra một cái nhìn mới mẻ. Họ quyết định đưa hóa chất duỗi tóc vào phân tích. Các nghiên cứu trước đây phần lớn đã bỏ qua chúng. Điều quan trọng, theo các tác giả, những hóa chất duỗi này “được sử dụng chủ yếu bởi phụ nữ gốc Phi”.

  Thành phần sản phẩm tóc có xu hướng thay đổi tùy thuộc vào thị trường. Hóa chất tóc cũng phụ thuộc vào màu da trắng hay đen. Liệu điều này có thể gây ra sự chênh lệch về ung thư vú?

  [​IMG]

  Thuốc nhuộm có nhiều hóa chất độc hại tùy thuộc thị trường phân phối

  Thuốc nhuộm tóc và ung thư vú có liên quan?
  Bộ dữ liệu này bao gồm thông tin từ 50.884 phụ nữ ở độ tuổi 35. Các nhà khoa học theo dõi phụ nữ trung bình 8,3 năm. Những người tham gia không có tiền sử bệnh nhưng ít nhất một người đã được chẩn đoán ung thư vú.

  Là một phần trong phân tích của họ, các nhà nghiên cứu đưa ra một loạt các biến số. Các biến số bao gồm tuổi tác, tình trạng mãn kinh, tình trạng kinh tế xã hội và lịch sử sinh sản. Thông tin về việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc của người tham gia cũng được quan tâm.

  Những phụ nữ sử dụng thuốc nhuộm tóc thường xuyên trong 12 tháng trước khi đăng ký vào nghiên cứu có khả năng mắc ung thư vú cao hơn 9%.

  [​IMG]

  Làm tóc là sở thích của nhiều chị em

  Cụ thể, các nhà khoa học đánh giá việc sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn. Những phụ nữ sử dụng thuốc nhuộm này với tần suất 1 lần/ 5-8 tuần trở lên có nguy cơ ung thư vú cao hơn. Trong số phụ nữ da trắng, nguy cơ tăng 8%. Trong số phụ nữ da đen, nguy cơ tăng 60%.

  Các tác giả nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ đáng kể nào giữa ung thư vú và việc sử dụng thuốc nhuộm tạm thời. Nghiên cứu kết luận rằng những phụ nữ sử dụng thường xuyên, cứ sau 5 tuần 8 trở lên có nguy cơ mắc ung thư vú tăng 30%. Trong trường hợp này, không có sự khác biệt đáng kể giữa phụ nữ da trắng và da đen. Mặc dù phụ nữ da đen dường như sử dụng những sản phẩm này thường xuyên hơn.

  Không phải tất cả các tỷ lệ đều như nhau
  Điều quan trọng là đặt những con số này vào bối cảnh cụ thể. Tỷ lệ phần trăm trên mô tả rủi ro tương đối. Trong khi truyền thông có xu hướng tập trung vào vì các con số có vẻ kịch tính hơn.

  Có nghiên cứu từng chỉ ra rằng những phụ nữ uống đồ uống có cồn mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 50%. Hay so với những phụ nữ không uống rượu, những phụ nữ này có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 50%. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ có 50% nguy cơ mắc ung thư vú.

  [​IMG]

  Nguy cơ ung thư vú có thể gia tăng do thói quen làm tóc

  Trong dân số nói chung, phụ nữ có 12% nguy cơ mắc ung thư vú trong đời. Vì vậy, nếu chúng ta tăng rủi ro này lên 50%, nguy cơ rủi ro sẽ lên tới 18%. Mức tăng rủi ro tuyệt đối là 6%, đây là mức chênh lệch giữa 12% và 18%. Dù đây là một sự gia tăng đáng kể, nhưng nó không gây shock như cách nói tăng 50%.

  Quay trở lại nghiên cứu sản phẩm tóc. Mặc dù nguy cơ tương đối là tăng 60% nguy cơ là kết quả đáng kể. Nguy cơ tuyệt đối của chẩn đoán ung thư mới trong dân số vẫn là ít hơn 1% mỗi năm.

  Điều này không có nghĩa là nghiên cứu không có giá trị theo đuổi. Bất kỳ nghiên cứu về khả năng tăng nguy cơ ung thư là rất quan trọng.

  Techmoss.net
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. ngocmai221

  ngocmai221 Thành viên

  Cho thuê nhà riêng 35m2 x 2 tầng Ngõ 285 Cầu giấy

  Nhà đẹp 35m2 x 2 tầng, 1 phòng khách (có thể ở) + 2 phòng ngủ + 2 nhà VS, nước máy, truyền hình cáp.

  Thuận tiện giao thông, xe máy, bus... Thích hợp hộ gia đình/ nhóm SV hay người đi làm.

  Giá 4,7 triệu/tháng

  Thanh toán 2 tháng/ Lần - Cọc 1 tháng

  [​IMG]
   
 3. ngocmai221

  ngocmai221 Thành viên

  bán tạp dề cute 2019 MỚI NHẤT