Thuốc lá tăng nguy cơ mãn kinh sớm, sảy thai ở phụ nữ

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi atuan159, 8/11/17.

 1. atuan159

  atuan159 Thành viên

  Hút thuốc lá tác động đến khả năng sinh đẻ ở đàn bà khả năng thụ thai. Nữ giới hút thuốc trên 15 điếu thuốc một ngày sẽ tăng thời gian để thụ thai.
  [​IMG]

  Thuốc lá tăng nguy cơ mãn kinh sớm, sảy thai ở đàn bà

  Xem thêm :

  • Cai thuốc lá bằng Boni-Smok sở hữu tốt ko ?
  • kinh nghiệm cai rượu bằng BoniAncol
  • Giúp Bé hay ăn chóng lớn, tăng sức đề kháng sở hữu BoniKiddy.
  Nhưng phụ nữ hút thuốc không chỉ gặp khó khăn khi thụ thai mà còn phải chịu một số khó khăn về nuôi dưỡng thai nhi. Đàn bà hút thuốc nhiều càng ảnh hưởng đến khả năng sinh nở. Mang phổ quát lý do giải thích vì sao tỷ lệ khả năng sinh sản của phụ nữ hút thuốc có khuynh hướng phải chăng hơn nữ giới không hút thuốc. Thương tổn đến noãn bào.

  Hút thuốc có thể gây tác động hoặc thậm trí huỷ diệt noãn bào (trứng) vì vậy dẫn tới làm cho giảm khả năng sinh nở. Thất thường về hóc môn. Hút thuốc đổi thay mật độ của một số hóc môn, bao gồm estrogen. Do đó sự rụng trứng mang thể ko xảy ra thường nhật đối sở hữu người hút thuốc. Rối loạn chức năng vòi trứng.

  Mãn kinh sớm: Hút thuốc với xu hướng dẫn đến mãn kinh sớm. Lý do cơ bản dẫn tới mãn kinh sớm là do hút thuốc giảm mức estrogen trong cơ thể người phụ nữ. Dẫu cho hầu hết nữ giới to tuổi đều giảm dần lượng estrogen ở qua tuổi 40, nhưng đối có đàn bà hút thuốc thường có khuynh hướng bắt đầu vào giai đoạn mãn kinh sớm hơn hai đến 3 năm so sở hữu người ko hút thuốc.

  Chất nicotine được cho là có một phần can hệ đến giai đoạn này. Mãn kinh sớm cũng liên quan tới nguy cơ sớm của các bệnh tim và chứng loãng xương vì estrogen với tác dụng bảo kê chống lại cả hai căn bệnh về tim và chứng loãng xương.

  Theo một số nghiên cứu thì nữ giới hút thuốc mãn kinh sớm hơn phụ nữ ko hút thuốc làng nhàng là 1,74 năm. Các nhà nghiên cứu cho rằng với thể do 1 số lý do sau: Thứ nhất là nicotine tác dụng vào hệ thống tâm thần trung ương theo một số tuyến phố ảnh hưỏng tới bài tiết những hormon với can hệ tới mãn kinh. Thứ hai là 1 số chất trong thuốc lá ảnh hưởng đến gan khiến cho phóng thích ra các hormon làm cho tăng phân huỷ estrogen. Cơ chế sau xảy ra ở cả những nữ giới nghiện không nặng.

  các phụ nữ điều trị bằng hormon estrogen thay thế thì hút thuốc khiến cho nâng cao tỉ lệ thuốc bị phân huỷ. Không những thế những nhà chuyên gia không khuyên rằng những người hút thuốc nên sử dụng liều cao hơn để bù lại. Những nhà nghiên cứu khác lại thấy rằng hút thuốc khiến nâng cao hoạt động của tuyến thượng thận. Sau Đó tuyến này phân phối ra phổ thông hơn hormon nam khiến cho mãn kinh đến sớm.

  Thuốc lá cũng với tác động trên chức năng kinh nguyệt, làm chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại, tác động tới khả năng thụ thai. Nghiên cứu của Laurent và cs. (1992)30 Về vô sinh nguyên phát cho thấy so mang nữ không hút thuốc, nữ hút trên một bao thuốc/ ngày mắc chứng này cao hơn 1,4 lần. Ngoài ra hút thuốc còn làm giảm 20- 30% cân nặng của trẻ khi sinh hoặc gây đẻ non.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng