Thuốc dạ dày Maalox dùng bao lâu thì hiệu quả ? Liều dùng như thế nào ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi thulem1122, 10/5/18.

 1. thulem1122

  thulem1122 Thành viên

  Bạn bị đau dạ dày và muốn dùng thuốc Maalox nhưng bạn không biết thời gian dùng maalox bao lâu thì hiệu quả ? Liều dùng như thế nào ? Chúng ta cùng đi tìm hiểu dưới bài viết này nhé !
  1/ Thuốc dạ dày maalox dùng bao lâu thì hiệu quả ?
  Theo nhận định từ các chuyên gia,thời gian dùng thuốc maalox bao thì hiệu quả còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố :

  [​IMG]

  Thời gian dùng Maalox ra sao?​

  – Phụ thuộc vào tuổi của người bệnh : Với mỗi số tuổi khác nhau, tác dụng của thuốc cũng sẽ khác đi. Người trẻ dùng thuốc buổi tối thì lại hấp thu tốt hơn, thuốc làm việc, phát huy tác dụng tốt hơn. Trong khi với người cao tuổi, uống thuốc về đêm lại gây khó chịu cho vùng bụng, làm mất giấc ngủ của họ. Vì vậy,thời gian dùng Maalox phụ thuộc vào số tuổi sinh lý của bệnh nhân rất nhiều.

  – Phụ thuộc vào tình trạng bệnh :Nếu bệnh nhân bị bệnh về dạ dày chỉ ở mức độ nhẹ sẽ ngắn hơn, bệnh sẽ nhanh chóng khỏi hơn. Và ngược lại, nếu tiến triển nặng sẽ được tăng liều, lượng thuốc Maalox sẽ nhiều hơn và thời gian dùng thuốc maalox sẽ kéo dài hơn.

  – Phụ thuộc vào cơ địa bệnh nhân : Mỗi một loại thuốc khi đi vào cơ thể con người sẽ có tác dụng khác nhau.

  – Phụ thuộc tiền sử dị ứng của bệnh nhân : Nếu bệnh nhân có tiền sử đã từng dị ứng với một số thuốc khác, hay bị mẩn đỏ da khi tiếp xúc với chất lạ. Việc cân nhắcthời gian dùng thuốc Maaloxphải thật cẩn trọng. Bởi vì, trong Maalox cũng chứa các thành phần gây độc hoặc có phản ứng phụ với cơ thể. Nhằm tránh ngay từ đầu cho bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm gặp nguy hại, rủi ro khi sử dụng maalox.

  [​IMG]

  Thời gian dùng Maalox còn phụ thuộc tiền sử dị ứng của bệnh nhân​
  2/ Thuốc dạ dày maalox - liều lượng, thời gian dùng hợp lý

  • Đối với liều lượng – thời gian dùng thuốc Maalox dạng hỗn dịch:
  + Trị viêm loét dạ dày

  Đối với độ tuổi trẻ em hãy cho uống từ 5 – 15ml hàng ngày, mỗi lần cách nhau từ 3-6 tiếng. Có thể uống ngay sau khi ăn xong 1-2 giờ hoặc trước khi ngủ buổi tối. Nếu độ tuổi trường thành, dùng liều lượng như đã ghi trong hướng dẫn đi kèm hộp thuốc. Như vậy, việc điều trị viêm loét dạ dày mới phát huy kết quả tốt nhất

  + Chữa xuất huyết tiêu hóa

  Nếu người uống trong độ tuổi từ 2-7 tuổi : uống với thời gian cách xa nhau tần 1-2 giờ. Ở trẻ tuổi nhỡ ( Khoảng 7 – 15 tuổi), nhớ cho bé dùng 5-15ml/liều.Thời gian dùng thuốc Maalox tầm 1-2 tiếng/lần.

  Với đối tượng trưởng thành, uống với hàm lượng 30 – 60 ml/lần. Khoảng 1 tiếng uống 1 lần

  [​IMG]

  Đối với liều lượng – thời gian dùng thuốc Maalox dạng hỗn dịch​

  • Đối với liều lượng – thời gian dùng thuốc Maalox dạng viên
  Với dạng viên bạn cần dùng 1-2 viên/lần, đặc biệt là lúc bị đau. Uống sau ăn khoảng 30 – 60 phút hay trước ngủ tầm 60 phút.

  Hi vọng với những thông tin ở bài viết trên đây, bạn đã nắm được Thời gian dùng Maalox bao lâu thì hiệu quả và liều lượng dùng thuốc là như thế nào. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về giá thuốc maalox trước khi tìm mua. Hãy kiên trì dùng thuốc để trị bệnh hiệu quả nhé!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng