Thuốc chữa trị Tiểu đường mới nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi anhbvhn, 30/5/18.

 1. anhbvhn

  anhbvhn Thành viên

  Trong vài năm qua, 3 thuốc điều trị bệnh tiểu đường mới nhất đã được phê duyệt gồm: thuốc tiêm Exenatide và thuốc uống Sitagliptin cho người Bệnh tiểu đường type 2, thuốc tiêm Pramlintide dùng được cho cả người Bệnh tiểu đường type 1 và type 2. Những loại thuốc mới này không hẳn tốt hơn các loại thuốc cũ, nhưng sẽ làm cho bác sĩ có nhiều chọn lọc thêm vào trong điều trị Đái tháo đường.
  Thuốc chữa trị Tiểu đường Byetta (Exenatide)

  Exenatide là thuốc lần trước hết được thừa nhận để trị Đái tháo đường type 2 nhờ cơ chế bắt chước tác dụng của hormon incretin. Thuốc làm việc bằng cách tăng bài tiết ISL từ tuyến tụy, làm giảm bớt tác dụng của glucagon (hormon làm tăng lượng đường trong máu) và làm chậm kết nạp glucose từ ruột.
  [​IMG]
  Exenatide hay được kết hợp cùng những nhóm thuốc # để làm giảm đường huyết tại các bệnh nhân không đáp ứng với Metformin, nhưng đã kết hợp Metformin cùng những nhóm thuốc khác nhau.
  Thuốc chữa trị Bệnh tiểu đường Metformin (Dimethylbiguanide)

  Là thuốc được sử dụng rộng rãi tại tất cả những quốc gia. Trước đây 30 năm là thuốc điều trị chính của Bệnh tiểu đường typ 2.

  những loại viên Metformin 500mg, 850mg, 1000 mg. Hiện thời Phenformin không còn lưu hành trên thị trường.

  Liều khởi đầu viên 500 nhưng 850mg: 500 hoặc 850 mg (1 viên/ngày), hay uống vào buổi chiều, trước hoặc sau ăn.

  bây giờ liều tối đa khuyến cáo là 2000mg/ngày hoặc 850mg x 3 lần/ngày. Tăng liều hơn nữa không nhiều thêm hiệu quả nhưng sẽ tăng công dụng phụ.

  Metformin ảnh hưởng chủ yếu là ức chế sản xuất glucose từ gan hoặc cũng làm tăng tính nhạy của insulin tại mô đích ngoại vi. Tác động hạ glucose trong khoảng 2-4 mmol/l và có khả năng giảm bớt HbA1c đến 2%. Vì nó không kích thích tuỵ chế tiết insulin nên không gây hạ glucose máu khi sử dụng đơn độc.
  Thuốc điều trị Đái tháo đường Symlin (Pramlintide acetate)

  Thuốc tiêm Symlin được dùng cho bệnh nhân bị Bệnh tiểu đường type 1 hoặc Bệnh tiểu đường type 2 đang điều trị bằng ISL. Một vài lưu ý khi dùng thuốc:
  • Thuốc được tiêm hay sau bữa ăn
  • Không được tiêm cùng lúc với ISL
  • Thuốc có công dụng làm giảm đi lượng đường glucose trong máu, tạo cảm giác chán ăn và giảm bớt cân hiệu quả
  • Thuốc có thể gây buồn nôn nhưng hạ đường huyết hiểm nguy
  những loại thuốc điều trị Bệnh tiểu đường mới nhất này làm cho bác sỹ có thêm nhiều sự chọn lựa trong chữa trị. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng bởi đa số những loại thuốc điều trị Đái tháo đường đều có tình trạng “nhờn” thuốc. Thuốc chỉ có hiệu quả cao trong thời gian đầu sử dụng và giảm đi dần theo thời gian.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng