Thuốc cắt cơn hen suyễn nào tốt nhất?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi minhmoon, 8/5/18.

 1. minhmoon

  minhmoon Thành viên

  Hen phế quản là một bệnh viêm mãn tính của đường hô hấp gây cho một số dấu hiệu ho, thở khò khè và cảm giác đau thắt ngực tái nhiễm mỗi ngày hơn vào ban đêm hoặc buổi sáng sớm hoặc có thể phát sinh sau khi tập thể dục. Tùy thuộc vào thời kì không nhỏ của bệnh hen phế quản ở từng người bị bệnh, có thể có các phương thức và thuốc cắt cơn hen phế quản khác nhau.  [​IMG]

  Chữa hen phế quản chính là chữa trị làm giảm các dấu hiệu bệnh. Thuốc tây chữa hen phế quản là các loại thuốc có tác dụng giãn phế quản, chống viêm, được chia thành 2 nhóm dự phòng và cắt cơn. những loại thuốc dạng hít được ưa chuộng hơn so với thuốc uống dạng viên nén hoặc dạng lỏng. một số thuốc dạng hít sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên bề mặt và cơ của đường hô hấp, nơi khởi đầu một vài dấu hiệu của bệnh.

  Thuốc chữa hen phế quản thường dùng ở Việt Nam
  Thuốc hít corticosteroid chứa hoạt chất: Budesonide, Beclomethasone, Fluticasone.

  Thuốc làm giãn đường dẫn khí tác dụng kéo dài có những hoạt chất: Formoterol, Salmeterol.

  Nếu bạn bị bệnh hen suyễn, thuốc hít nhanh có thể làm giảm triệu chứng ngay lập tức. Nhưng nếu thuốc điều trị lâu dài của bạn hoạt động bình thường, bạn không nên sử dụng thuốc hít nhanh chóng của bạn thường xuyên.

  Mặc dù nhiều người mắc bệnh hen suyễn dựa vào thuốc để phòng ngừa và giảm các triệu chứng, bạn có thể tự mình làm vài việc để duy trì sức khỏe của mình và giảm khả năng bị các cơn hen suyễn.

  Xem thêm: https://chuyenkhoahohap.net/thuoc-tri-hen-suyen-tot-nhat.html

  Cách làm giảm cơn hen suyễn
  Thực hiện các bước để giảm tiếp xúc với bệnh suyễn của bạn là một phần quan trọng trong kiềm chế hen suyễn, bao gồm:

  Sử dụng máy điều hòa. Điều hòa không khí làm giảm lượng phấn hoa trong không khí từ cây cối, cỏ và cỏ dại tìm đường trong nhà. Điều hòa không khí cũng làm giảm độ ẩm trong nhà và có thể giảm tiếp xúc với bụi bẩn. Nếu bạn không có máy lạnh, hãy cố gắng giữ cho một vài cửa sổ của bạn đóng lại trong mùa phấn hoa.

  Khử trùng các vật dụng. Giảm thiểu bụi có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng hen bằng hướng thay thế một số vật dụng nhất định trong phòng ngủ của bạn. giả sử, bọc gối, nệm và lò xo trong vỏ chống bụi. tiêu diệt thảm và cài đặt sàn gỗ cứng hoặc sàn linoleum. áp dụng rèm và rèm có khả năng giặt được.

  Duy trì độ ẩm tối ưu. Nếu bạn sống trong khí hậu ẩm ướt, hãy nói chuyện với thầy thuốc chuyên khoa của bạn về việc áp dụng máy hút ẩm.

  khống chế nấm mốc. Làm sạch một số khu vực ẩm ướt trong bồn tắm, nhà bếp và xung quanh nhà để giữ bào tử nấm mốc phát triển. tiêu diệt lá mốc hoặc củi ẩm trong sân.

  Giảm nuôi một số vật nuôi. Nếu bạn mắc dị ứng với việc đi lang thang, hãy ngăn ngừa vật nuôi có lông . Có vật nuôi hàng ngày tắm hoặc chải chuốt cũng có thể làm giảm số lượng dander trong môi trường xung quanh của bạn.

  Làm sạch mỗi ngày. Làm sạch nhà của bạn ít nhất một lần một tuần. Nếu bạn không de dang khuấy bụi, đeo khẩu trang hoặc nhờ người khác lau chùi.

  Che mũi và miệng của bạn nếu nó lạnh. Nếu bệnh suyễn của bạn trở nên tồi tệ hơn do không khí lạnh hoặc khô, đeo khẩu trang có khả năng giúp bạn.

  Trên đây là các loại thuốc chữa hen phế quản cũng như các cách khống chế bệnh hen suyễn giúp người bệnh có những thông tin có lợi
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hongnhung68

  hongnhung68 Thành viên mới

  Thuốc này có thê dùng cho phụ nữa có thay hoặc cho con bú ko?