Thực trạng thị trường phân bón giả hiện nay

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi PhamDuy, 12/9/17.

 1. PhamDuy

  PhamDuy Thành viên

  Hàng giả hàng nhái xuất hiện ngày 1 nhiều, xuất hiện nhiều ngành, và nông thôn toàn thị trường xuất hiện nhiều hàng giả hàng nhái. một trong số đây là phân bón giả. Việc phân bón giả xuất hiện đã khiến nông dân cực kỳ hoang mang. Bởi chi phí sản xuất ngày 1 tăng tuy nhiên lúc lại vướng phải phân bón giả lại gây thêm tác hại đối với các loại cây trồng.
  Cách nhận biết hàng giả hàng nhái mặt hàng phân bón gặp nhiều vất vả, nếu chỉ bằng mắt thường thì chẳng thể nào phân biệt được đâu là phân bón giả, phân kém chất lượng. Chỉ tới giai đoạn thu hoạch lúa thấy năng suất thấp, chất lượng lúa kém…người nông dân mới nghĩ mình đã sử dụng phải phân bón giả. Phân bón giả, kém chất lượng luôn là mối lo của nông dân cũng như với cả các doanh nghiệp buôn bán chân chính. Trên thực tế, nhiều đại lý vì cái lợi trước mắt đã mua sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất phân bón kém chất lượng với giá thấp, sau đấy bán với giá cao để kiếm lợi, bất chấp thiệt hại, hậu quả mà người nông dân phải trực tiếp gánh chịu. suy ra, cuộc chiến chống hàng giả hàng nhái, những cơ sở làm ăn, người phân phối là người trước hết không vì ích lợi trước mắt mà vận chuyển, phân phối cá sản phẩm phân bón không đạt chất lượng.
  [​IMG]
  Những loại phân bón bị khiến giả làm nhái rất tinh vi. Chẳng hạn đối với phân NPK trên toàn thị trường thì đa số bị khiến thiếu chất lượng bằng cách tìm NPK nhập rồi về pha thêm tạp chất, các loại đất sét vò viên tròn nhỏ tẩm màu chứa trong bao được tiêu thụ cho những đại l‎ý phân bón. Những đại l‎ý hám lợi chỉ mua vào với số tiền khoảng 800 - 1.000 đồng/kg để trộn với phân NPK sau đó tiêu thụ cho nông dân.
  Hậu quả nghiêm trọng lúc phân bón giả tràn lan thị trường:
  - Việc dùng phân bón giả, kém chất lượng bên cạnh ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất, chất lượng cây trồng, gây thiệt hại cho người nông dân mà còn gây ô nhiễm môi trường; tác động lớn tới đất đai, nguồn nước bởi những chất độc hại, kim loại nặng có chứa trong phân bón. Từ đấy dẫn tới sức khỏe người tiêu sử dụng cũng bị tác động do các chất độc hại còn tồn dư. Người dân mua phân bón là mong mua sản phẩm tốt, chính hãng, đạt thông số về chất lượng như công bố… nhưng phân bón giả và kém chất lượng thì chẳng thể tốt như phân bón thật.
  - Phân bón giả, kém chất lượng sẽ khiến bà con nông dân không đạt được năng suất nông sản như mong muốn, nhiều khi còn gây hại cho cây trồng. Nhiều trường hợp người dân dùng phân bón giả làm cây chết, không sinh trưởng được.
  - các thành phần của phân bón giả, kém chất lượng có thể đựng những chất độc hại, khi vun với đất trồng lâu ngày có thể khiến hỏng kết cấu đất, làm đất trồng kém chất lượng và ô nhiễm môi trường. Sản phẩm thu hoạch không đảm bảo chất lượng hoặc năng suất thấp.
  Nếu vậy thì, việc vận chuyển kinh doanh phân bón giả là nghiêm cấm vì những hậu quả hệ lụy của nó rất lớn. các doanh nghiệp sản xuất áp dụng những cách thức chống hàng giả, những phương pháp bảo vệ thương hiệu, uy tín về các sản phẩm doanh nghiệp sản xuất.
  Tư vấn về biện pháp chống hàng giả hàng nhái liên hệ hotline 0962 464 466
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng