Thực trạng báo động nạn hàng giả hàng nhái hiện nay

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi PhamDuy, 4/10/17.

 1. PhamDuy

  PhamDuy Thành viên

  Ngày nay để đối phó với nạn hàng giả hàng nhái có rất nhiều biện pháp và con người cùng đi phân tích về biện pháp chống hàng giả hàng nhái tốt nhất ngày nay. Trước đây khi công nghệ còn chưa phát triển thì việc làm giả, khiến nhái cũng khó đi kèm đây là các biện pháp chống giả cũng chưa phát triển mạnh. nhưng Giờ thì thì việc khiến giả một sản phẩm nào đấy quá đơn giản và rút ngắn thời gian. Đến ngay như cả Iphone của Apple cũng bị Trung Của làm giả nhanh như điện và giống sản phẩm chính hãng.
  [​IMG]
  Ở Việt Nam nhiều doanh nghiệp đau đầu về nạn hàng giả hàng nhái. Hàng giả ngoài việc khiến mất niềm tin của khách hàng vào doanh nghiệp thì nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của công ty. giờ đây việc bảo vệ sản phẩm chống bị làm giả làm nhái thì có rất nhiều giải pháp và tiêu biểu trong số Thực là tem chống hàng giả. Và trong tem chống giả cũng có rất nhiều các loại tem không giống nhau. Cùng điểm qua các loại tem chống giả đang được dùng ngày nay.
  Nạn hàng giả hàng nhái hiện nay bên cạnh làm những doanh nghiệp (DN) điêu đứng, ngay cả cơ quan chức năng cũng gặp khó khăn trong công tác điều tra, xử lý hàng giả, hàng nhái. riêng biệt, trình độ khiến giả, làm nhái của những đối tượng ngày càng trở nên tinh vi, phức tạp, nhiều trường hợp có sự đầu tư và sản xuất với quy mô lớn. Không chỉ đó, hệ thống pháp luật liên quan đến xử lý hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn còn nhiều chồng chéo, trùng lắp.
  Hàng giả hàng nhái len lỏi khắp nơi
  Hàng giả, hàng nhái giờ đây là một trong những vấn nạn bên cạnh là của riêng người tiêu sử dụng mà còn đối với cả xã hội. Hệ lụy tiêu cực mà nạn hàng giả, hàng nhái đem đến ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, kinh tế của người tiêu dùng và giảm uy tính nhà sản xuất.
  Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc điện tử- giải pháp chống hàng giả nhái hàng đầu ứng dụng công nghệ hiện đại
  Thực tế, ở các vị trí nào thị trường tiêu thụ còn thiếu thông tin và khá dễ tính thì ở đấy hàng giả, hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều. Thực tế tại các xứ miền núi, miền sâu vùng xa được xem là các nơi có tỷ lệ hàng giả và hàng nhái xuất hiện khá nhiều. Nguyên nhân của tình trạng này là do ở đây, một vài quán tạp hóa mọc lên vừa chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu mua sắm của bà con. Nhiều nơi, phải mất cả chục cây số người dân mới tìm được một quán tạp hóa để mua các mặt hàng cần thiết.
  Chính vì vậy, việc người dân ít có sự lựa chọn và buộc phải sử dụng những hàng kém chất lượng và không rõ nguồn gốc, xuất vùng trong đấy có hàng giả, hàng nhái mà không hề hay biết. không chỉ riêng các vùng miền núi, tại những miền nông thôn, vấn nạn về hàng giả, hàng nhái cũng ngày càng trở thành phổ biến. do vậy, cuộc chiến chống hàng giả hàng nhái ngày một gay cấn, doanh nghiệp cần áp dụng các biện pháp chống hàng giả nhái hàng đầu bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp http://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh-khac/bao-ve-thuong-hieu-voi-giai-phap-inbrand/169, ích lợi người tiêu sử dụng. Người tiêu dùng nên mua sản phẩm tại những cửa hàng uy tín, nơi cung cấp hàng chính hãng, nói không với sản phẩm giá tốt và không rõ nguồn gốc xuất vùng sản phẩm.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng