Thực phẩm chay gồm nguyên liệu gì? Thế nào là ăn chay?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi bepchay, 2/1/18.

 1. bepchay

  bepchay Thành viên

  Đời sống hiện đại này này, mọi người hướng tới ăn ngon mặc đẹp và đảm bảo sức khỏe trong ăn uống.Vì thế mà nhiều người chuyển dần từ ăn thịt sang ăn chay để cân bằng dịnh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vậy Thực phẩm chay gồm những gì và như nào để tốt cho sức khỏe? Hôm nay, món chay ngon sẽ chia sẽ cùng bạn đọc với bài viết dưới đây!
  1, Thế nào là ăn chay?

  Thuật ngữ ăn chay không còn xa lạ đối với chúng ta trong cuộc sống hiện nay. Bởi lẽ, ngày nay, ăn chay đang dần trở thành xu hướng ăn hiện đại. Chúng không còn bị bó hẹp trong khuôn khổ của Tôn giáo hay tín ngưỡng nữa, không chỉ Phật tử mới ăn chay nữa. Ăn chay là từ viết khác đi của “trai” có nghĩa là thanh tịnh. Nối tiếp, ý nghĩa ăn chay của đạo Phật, ăn chay để giữ cho tâm hồn thanh tịnh, tĩnh tâm và tránh sát giới. Con người ăn chay còn để rèn luyện sức khỏe và tu dưỡng tâm hồn. Ăn chay là ăn những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, không ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật…Ăn chay chủ yếu là ăn rau củ quả, tuyệt đối không ăn thịt.

  [​IMG]

  Ăn chay là ăn các thực phẩm có nguồn gốc thực vật

  Có hai loại ăn chay thường thấy là ăn chay kỳ và ăn chay trường. Ăn chay trường là quá trình ăn chay liên tục từ lúc bắt đầu ăn chay đến mãi mãi. Người ăn chay trường sẽ ăn chay mãi mãi, liên tục mà không có giai đoạn nào ăn mặn cả. Khác với ăn chay trường, ăn chay kì là kiểu ăn chay theo giai đoạn, vào một khoảng thời gian nhất định nào đó. Ăn chay kì lại được chia theo kỳ, nhiều giai đoạn, thời gian khác nhau. Có thể ăn chay vào một số ngày trong tháng hoặc một số tháng trong năm. Thông thường, người ta thường ăn chay vào ngày mùng 1 hoặc hôm rằm hàng tháng. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc nấu các món chay hoặc không có thời gian thì câu hỏi ở đây là ăn món chay ngon nhất ở đâu? Hãy khám phá cùng với gia đình bạn bè đến thưởng thức nhé!

  2, Thực phẩm chay gồm những gì?

  Nhiều người vẫn thường thắc mắc rằng, ăn chay thì ăn những gì và thực phẩm chay gồm những gì? Câu trả lời đã được bật mí một chút ở phần bên trên. Đến đây, chúng tôi xin giới thiệu kỹ hơn về thực phẩm chay gồm những gì để những bạn đang hoặc sắp có ý định ăn chay nắm được.

  [​IMG]

  Thực phẩm chay gồm những gì?

  Ngoài kiểu ăn chay trường và ăn chay kỳ, thì ăn chay còn được chia là 3 nhóm thực phẩm chính như sau:

  • Ăn chay có sữa và trứng (Lacto-Ovovegetarian) – nhóm thực phẩm này không bao gồm thịt, gia cầm và cá.
  • Ăn chay có sữa (Lacto- vegetarian) – nhóm thực phẩm không bao gồm thịt, gia cầm, cá và trứng.
  • Ăn chay có trứng (Ovo- vegetarian) – nhóm thực phẩm không bao gồm thịt, cá, gia cầm, sữa và các chế phẩm của sữa.
  • Ăn chay tuyệt đối (Vegan) tức là chỉ ăn những thực phẩm thuần chay có nguồn gốc từ thực vật, không bao gồm cả thịt, cá, gia cầm, sữa và các chế phẩm từ sữa.
  [​IMG]

  Có 3 nhóm thực phẩm ăn chay chính mà bạn có thể chọn lựa

  Như vậy, thực phẩm chay bao gồm những gì còn tùy thuộc vào bạn chọn ăn chay theo kiểu nào và ăn như thế nào. Nhưng dù ăn chay theo kiểu nào thì thực phẩm ăn chay vẫn bao gồm các thành phẩm chính là ngũ cốc, các loại rau, củ, khoai, các loại quả và các loại hạt. Khi bạn đã biết thực phẩm chay gồm những gì thì quá trình ăn chay của bạn sẽ diễn ra một cách hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích hơn. Món chay có khá nhiều, đa dạng cách chế biến và loại nhưng nếu bạn chưa thưởng từng thưởng thức pizza chay hà nội thì quả điều tiếc luối bởi hương vị ngon tuyệt hảo sẽ làm bạn không thể cưỡng nổi.

  Các bạn có thể liên hệ đến trang web monchayngon.com.vn để tìm hiểu thêm về thực phẩm chay gồm những gì? Chúng tôi luôn sẵn sàng để được phục vụ!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng