Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả Youtube

Thảo luận trong 'VĂN BẢN PHÁP LUẬT' bắt đầu bởi hieutgslaw, 9/5/19.

 1. hieutgslaw

  hieutgslaw Thành viên mới

  Youtube là một trang web cho phép bạn thực hiên việc chia sẻ video về các lĩnh vực như giải trí, xã hội, âm nhạc, phim ảnh,…, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về các video mà mình cảm thấy hữu dụng và bổ ích cho mình.

  Việcđăng ký bản quyền tác giả youtube là việc chủ sở hữu, tác giả tiến hành các thủ tục cần thiết để bảo hộ quyền của mình đối với các tài sản như tác phẩm (video) được đăng tải trên trang web của Youtube. Việc đăng ký bản quyền có thể được thực hiện tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc dựa theo chính sách của youtube (đăng ký Content ID).

  Đăng ký bản quyền tác giả Youtube không phải là một hoạt động mang tính chất bắt buộc nhưng là một việc làm hết sức cần thiết trước tình trạng nạn đạo nhái xâm phạm bản quyền ngày càng xuất hiện nhiều trên Youtube. Đăng ký bản quyền Youtube là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ chính quyền lợi của mình.

  [​IMG]

  1. Tại sao phải đăng ký bản quyền youtube?

  - Khi các chủ sở hữu làm ra các sản phẩm giải trí, xã hội, phim ảnh,... có giá trị và tính sáng tạo đòi hỏi phải có sự lao động của trí tuệ, thời gian và tài chính. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người không có thói quen trả tiền cho công sức của người khác, “ăn cắp” và sử dụng vào việc kinh doanh và tạo ra nhiều giá trị khác từ việc sử dụng tác phẩm của mình ngày càng phổ biến và công khai.

  - Việc đăng ký bản quyền youtube là sự chứng nhận cho sự sáng tạo của con người, bằng việc trao cho tác giả các phần thưởng xứng đáng, động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.

  - Một tác phẩm youtube được tạo ra có tính sáng tạo, độc đáo, có giá trị và được nhiều người tiếp nhận đồng nghĩa với việc sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho tác giả và chủ sở hữu. Vì vậy, việc đăng ký bảo hộ quyền tác giả youtube sẽ đồng nghĩa với việc tuyên bố quyền sở hữu hợp pháp đối với tác phẩm, tránh những trường hợp bị sao chép hay bị lợi dụng vì mục đích thu lợi nhuận bất hợp pháp khác. Nếu người khác muốn sử dụng hoặc sao chép thì phải có sự đồng ý của chủ sở hữu.

  2. Các loại hình tác phẩm chủ yếu thường được đăng tải trên Youtube cần nên đăng ký bản quyền:

  - Các bản ghi âm, ghi hình;

  - Cuộc biểu diễn được thể hiện thành bản ghi âm, ghi hình được nhà sản xuất hoặc tổ chức, cá nhân cho phép phân phối đến công chúng;

  - Các chương trình phát sóng được tổ chức phát sóng hoặc tổ chức, cá nhân được tổ chức phát sóng cho phép phân phối đến công chúng.

  3. Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả youtube

  Bước 1: Lựa chọn phương thức bảo vệ quyền tác giả

  có 2 cách thực hiện hoặc là đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền hoặc đăng ký ID tài khoản trên Youtube tùy chủ sở hữu cảm thấy cách nào có thể bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu video youtube hơn so sánh ưu nhược điểm của các hình thức này để đưa ra quyết định cho phù hợp nhất

  Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ

  Trường hợp 1:Nếu chủ sở hữu lựa chọn hình thức đăng ký bảo hộ theo chính sách của Youtube, chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo mẫu đăng ký Content ID của Youtube mà không cần chuẩn bị thêm các hồ sơ, giấy tờ khác.

  Trường hợp 2: Nếu chủ sở hữu lựa chọn cách thức đăng ký bảo hộ bằng việc đăng ký quyền cho tác phẩm, bạn cần phải chuẩn hồ sơ sau:

  - Tờ khai đăng ký quyền tác giả;

  - 2 đĩa CD chứa nội dung video cần đăng ký;

  - Giấy tờ chứng minh tư cách chủ sở hữu: đối với cá nhân là chứng minh nhân dân/Căn cước công dân đối với tổ chức là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  - Tài liệu chứng minh quyền của người nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sở hữu quyền đó do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

  - Văn bản đồng ý của các chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung.

  - Giấy ủy quyền và các loại giấy tờ khác có liên quan.

  Bước 3: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

  - Khi bạn lựa chọn hình thức bảo hộ theo chính sách Youtube, sau khi hoàn thành xong mẫu, Quý khách hàng chỉ cần nhấn “Gửi” để được youtube xét duyệt. Để được xét duyệt, kênh/tài khoản trên youtube của khách hàng phải có khoảng 10 video và đạt được một số lượng người đăng ký nhất định. Thời gian được phê duyệt phụ thuộc vào chính sách của Youtube;

  - Còn đối với hình thức nộp đơn đăng ký thì cơ quan có thẩm quyền là Cục bản quyền tác giả hoặc Văn phòng đại diện của Cục hoặc Sở văn hóa thể thao và du lịch trong khoảng thời gian 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ giấy tờ hợp lệ.

  Bước 4: Nhận kết quả

  - Khi đăng ký qua Youtube, nếu được Youtube xét duyệt thì tên kênh của bạn sẽ có dấu tích kèm dòng mô tả khi kéo chuột vào. Vì vậy khi các video khác mà đăng tải có sử dụng hình ảnh hoặc âm thanh không được cho phép thì sẽ bị Youtube gỡ bỏ.

  - Còn khi đăng ký bảo hộ quyền cho video tại Cục Bản quyền tác giả bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm quyền lợi mình khi có tranh chấp xảy ra và có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý hành chính hoặc hình sự liên quan đến hành vi vi phạm của chủ thể khác.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. kenhlike08

  kenhlike08 Thành viên

  Tăng view video facebook giá rẻ. LH: 0983 439 103 (Có Zalo)​
  Dịch vụ tăng view, lượt xem video trên facebook của chúng tôi giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp, chủ shop, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... có hàng triệu lượt xem video trong thời gian ngắn với giá rẻ nhất hiện nay.

  [​IMG]

  Dịch vụ tăng view video trên Facebook, tăng lượt xem video Fb với view thật, người Việt

  Facebook hiện đang là MXH lớn nhất thế giới, những nhà xuất bản video, cá nhân, doanh nghiệp, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... đăng video lên Facebook có nhiều mục đích khác nhau như: Đăng lên để giải trí, kiếm tiền, bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, giao lưu trò chuyện cùng fan, các cuộc thị cần tăng view video trên facebook…

  Cho dù là hình thức nào đi chăng nữa, ai cũng cần có nhiều lượt xem video, càng nhiều view thì sản phẩm, dịch vụ của bạn càng được nhiều người biết đến, lượng fan hùng hâu.

  [​IMG]

  Chúng tôi đã triển khai hàng nghìn dự án tăng view, tăng lượt xem video trên facebook số lượng lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp, chủ shop, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... Giúp họ có được hàng triệu lượt view trong thời gian ngắn với chi phí rẻ nhất hiện nay.

  Sử dụng dịch vụ tăng view video trên facebook của chúng tôi là sự lựa chọn sáng suốt của bạn, lượt xem facebook luôn luôn là người thật và an toàn tuyệt đối cho video.

  Lợi ích tuyệt vời khi tăng lượt xem video trên Facebook
  • Tạo ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng khi video của bạn có hàng triệu lượt xem
  • Video của bạn sẽ thật nổi bật trong số các video khác bởi lượt view khủng.
  • Lượt view cao sẽ khiến mọi người đánh giá cao về video, sản phẩm, dịch vụ trong video của bạn, có thể bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng hơn.
  • Lượt view cao sẽ khiến mọi người có thiện cảm với video của bạn, tò mò về lượt view cao chót vót và xem hết video của bạn.
  • View video cao sẽ khiến cho Facebook đánh giá tài khoản facebook, fanpage của bạn cao hơn.
  • Tăng KPI cho chiến dịch marketing của bạn với khách hàng, đối tác...

  Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ tăng view video trên Facebook của Kênh Like
  • Uy tín: Đó là yếu tố hàng đầu mà dịch vụ Kênh Like có được và được hàng trăm khách hàng khen ngợi
  • Chất lượng: Dịch vụ Kênh Like luôn cam kết về chất lượng view là người dùng thật, 100% người Việt nam, hoặc có thể là người nước ngoài theo yêu cầu của quý khách
  • Nhanh chóng: Thực hiện ngay các yêu cầu của quý khách khi quý khách đặt hàng
  • An toàn: Lượt view thật và tự nhiên nên an toàn cho trang profile/fanpage, không bị giảm lượt xem video, tụt view
  • Hiệu quả: Tạo được uy tín cho trang profile/fanpage, tăng doanh số bán hàng, tăng fan cho người nổi tiếng
  • Bảo mật: Dịch vụ Kênh Like cam kết không tiết lộ bất kỳ thông tin nào của quý khách
  • Giá rẻ nhất: Dịch vụ Kênh Like trực tiếp nhận và làm cho quý khách nên cắt bỏ được các khâu trung gian


  Xem báo giá: http://fb.kenhlike.com/dich-vu-tang-view-luot-xem-video-tren-facebook.html
  Hotline: 0983 439 103 (Có Zalo)
  Facebook: fb.com/dieukc
  Skype: dieu.nv

  Từ khóa:
  Dịch vụ tăng view video trên Facebook, cach tang view video fb, dich vu tang luot xem video fb, dich vu tang view video facebook, tang luot xem video facebook, tang view video fb, tang lượt xem video tren fanpage, tang view video facebook, dich vu tang luot xem video gia re, cách tăng lượt view video trên facebook, Cách tăng lượt xem video fanpage, Dịch vụ fb giá rẻ, Dịch vụ tăng lượt xem video fanapge, hack tăng lượt xem video trên facebook, Marketing Video facebook, Tăng lượt view fb nhanh, Tăng lượt xem video facebook, Tăng lượt xem video facebook giá rẻ, Tăng lượt xem video facebook nhanh, Tăng lượt xem video facebook uy tín, Tăng lượt xem video fb giá rẻ, Tăng lượt xem video fb nhanh, buff lượt xem video facebook, buff video facebook giá rẻ, Tăng view facebook nhanh , Tăng lượt xem video facebook Hà nội, Tăng lượt xem video facebook hcm, hướng dẫn tăng lượt xem video facebook, hướng dẫn tăng view video facebook, hack lượt xem video trên facebook miễn phí, hack lượt xem video fb, cách tăng view like facebook, cách hack view facebook, auto view video facebook, cách tăng view video facebook, increase video views on facebook, buy video views on facebook, 在FB上增加視頻觀看次數, 在FB上購買視頻觀看次數, facebook 閲覧 増やす, facebookのビデオビューを購入する, 페이스 북에서 비디오 뷰 증가, 페이스 북에서 비디오 뷰 구매
   
 3. caiten911

  caiten911 Thành viên mới

  quá hay, cái này rất cần thiết với những tài khoản kiếm tiền quảng cáo, liên quan đến nội dung bản quyền, chống coppy
   
 4. nghi_khac

  nghi_khac Thành viên mới

  :)