Thu học phí Cao đẳng Y Dược cao hay thấp có phụ thuộc vào hộ khẩu của sinh viên?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tuantung01, 10/11/17.

 1. tuantung01

  tuantung01 Thành viên

  Bạn Thangnguyensonla@gmail.com gửi thư hỏi: Nếu em đăng ký học Cao đẳng Dược văn bằng 2 Hà Nội thì mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có tính theo hộ khẩu của sinh viên hay không?


  Luật sư Lê Văn Kiên Trưởng ban pháp chế trả lời bạn như sau: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị tự chủ tài chính, lĩnh vực hoạt động chủ yếu là đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ Cao đẳng và Trung cấp Y Dược cho ngành Y tế Việt Nam. Nhà trường được thu học phí theo quy định của Nhà nước để phục vụ đào tạo. Mức thu học phí đối với trình độ Cao đẳng Y Dược và Trung cấp Y Dược được thực hiện trong phạm vi khung học phí theo quy định của cơ quan có thẩm quyền Chính phủ ban hành, không phân biệt theo hộ khẩu thường trú của sinh viên và học phí được gọi là nguồn thu dịch vụ do Nhà nước định giá.

  Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có hai đối tượng sinh viên đang theo học như sau:

  Đối tượng sinh viên có hộ khẩu thường trú trong tỉnh/thành phố nơi có cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  Đối tượng sinh viên không có hộ khẩu thường trú ở tỉnh/thành phố nơi có cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  Học phí của hai đối tượng sinh viên trên đều phải nộp cho Nhà trường mức bằng nhau. Mức thu do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tỉnh quy định căn cứ trên khung học phí Chính phủ ban hành hàng năm.
  >> http://yduochn.com.vn/lien-thong-cao-dang-duoc-ha-noi
  Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018


  Luật sư Lê Văn Kiên cho biết: Khoản 2, Điều 5 Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 2/10/2015 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ đến năm học 2021 và có quy định mức trần học phí đối với các chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng Y Dược và Trung cấp Y Dược.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng