Thời gian ủ căn bệnh giang mai là bao lâu

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi thanhhang1990, 15/9/17.

 1. thanhhang1990

  thanhhang1990 Thành viên mới

  Bênh giang mai la gi? Giang mai là chứng bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Vậy Thời gian ủ giang mai là bao lâu, và căn bệnh phát triển như thế nào?

  Các chuyên gia phòng khám Thái hà cho biết, thời gian ủ giang mai là bao lâu còn căn cứ theo vào khá nhiều yếu tố như thể trạng của từng người…. Tuy vậy căn bệnh giang mai thường hay trải qua 4 giai đoạn và trong mỗi giai đoạn căn bệnh lại có một số biểu hiện không giống nhau.

  [​IMG]

  Bệnh giang mai bao lâu thì phát bệnh?

  - Giang mai giai đoạn 1, sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh và bị lây nhiễm thì tầm khoảng từ 3- 90 ngày thì người bệnh hay có dấu hiệu trước tiên của bệnh giang mai là những tổn thương da ở những điểm tiếp xúc. Những vết loét sang giang mai hay thấy tại các vị trí bị nhiễm bệnh như: âm đạo, cổ tử cung, quy đầu, hay ở "cậu bé" …

  Song bạn cần hết sức chú ý rằng, các thương tổn này thường không gây ra ngứa ngáy, đau đớn gì. Chúng hay có màu hồng, viền nhẵn, bên cạnh đó người mắc bệnh còn có nguy cơ xuất hiện nổi hạch ở hai bên vùng bẹn.

  Các triệu chứng này có khả năng sẽ tự mất đi sau khoảng tầm 3- 6 tuần. Bởi vậy dễ khiến người mắc bệnh lầm tưởng rằng chứng bệnh đã khỏi do đó không đi thăm khám chữa trị. Song trên thực tế xoắn khuẩn căn bệnh giang mai đã xâm nhập sâu vào máu và chứng bệnh vẫn tiếp tục phát triển. Bởi vậy người mắc bệnh không được xem nhẹ mà cần hết sức chú ý khi thấy có một số triệu chứng của căn bệnh giang mai là phải đi khám ngay.

  - Ở thời kỳ 2 xuất hiện với một số dấu hiệu như: Nốt ban đối xứng, màu hồng, không đau không gây ra ngứa… Thường hay thấy ở hai bên mạn sườn, ngực, bụng… của người bệnh. Những triệu chứng này thường thấy trong khoảng tầm 1-2 tuần, và phát triển trong tầm 1-3 tuần, sau đó nhạt dần và mất đi. Thời kỳ này thường kéo dài trong vòng từ 2-10 tuần sau khi thời kỳ một kết thúc.

  - Ở giai đoạn 3: Người mắc bệnh thường hay không có dấu hiệu căn bệnh rõ ràng. Cụ thể, căn bệnh chỉ xác định được khi tiến hành xét nghiệm huyết thanh để phát hiện.

  - Ở thời kỳ 4: Giai đoạn này chứng bệnh có khả năng tiếp diễn trong tầm từ 3-15 năm sau một số triệu chứng của giai đoạn 1. Củ giang mai, giang mai thần kinh, và giang mai tim mạch chính là ba hình thức của giang mai thời kỳ cuối này.

  Do bệnh giang mai thuộc nhóm benh xa hoi vô cùng nguy hiểm và rất dễ lây cho người khác, đặc biệt là khi người mắc bệnh có "làm chuyện ấy" tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Bên cạnh đó bệnh còn có nguy cơ lây truyền qua sự tiếp xúc với nguồn bệnh thông qua vết thương hở, qua đường máu, hoặc lây từ mẹ sang con. Một vài đối tượng mắc bệnh giang mai có thể sẽ phải đối mặt với các hậu quả nguy hiểm như: viêm động mạch chủ, rối loạn tâm thần… Đặc biệt với phụ nữ mang thai bị mắc căn bệnh bệnh giang mai có khả năng gây tình trạng đẻ non, thai chết lưu hoặc trẻ sinh ra gặp phải bệnh giang mai bẩm sinh

  Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ sử dụng vào y khoa, bệnh giang mai đã có khả năng được trị khỏi nếu bệnh được nhận biết và trị sớm. Vì thế nếu thấy một số biểu hiện dấu hiệu như trên bệnh nhân cần phải kịp thời đến các phòng khám đa khoa để khám, làm các xét nghiệm giang mai cần thiết để trị căn bệnh sớm.

  Hi vọng rằng qua bài viết này bệnh nhân có khả năng nẵm rõ được thời gian ủ căn bệnh giang mai là bao lâu và cụ thể những giai đoạn tiến triển của giang mai. Kèm theo một vài hậu quả nguy hiểm mà bệnh này gây ra. Qua đó có thể giúp cho bạn phòng ngừa bệnh giang mai được hiệu quả, giảm thiểu một số ảnh hưởng xấu của bệnh có thể gây nên cũng như truyền nhiễm cho đối tượng khác.

  Read more: Xem thêm về bệnh giang mai có gây vô sinh không?
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng