Thời còn cơ hàn của các Shark

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi huongduong333, 30/10/19.

 1. huongduong333

  huongduong333 Thành viên mới

  Các shark bây giờ là những người thành công đáng ngưỡng mộ nhưng để đạt được thành tựu như hôm nay họ đã phải phấn đấu như thế nào? Đây sẽ là những câu chuyện đáng học hỏi.

  Shark Phạm Thanh Hưng

  Vốn xuất thân là dân kĩ thuật, Shark Hưng từng quen tiếp xúc với máy móc kĩ thuật nhiều hơn trước khi nghĩ đến chuyện trở thành một doanh nhân như bây giờ. Vị phó chủ tịch Tập đoàn CEN Group thưở mới ra trường cũng chỉ là người đi làm thuê cho hai hãng xe lớn mà thôi.

  [​IMG]
  Shark Hưng vốn là dân kỹ thuật trước khi là phó chủ tích của một tập đoàn liên quan đến bất động sản. Ảnh: The Leader
  Ngay cả khi không còn làm tại đó nữa, Shark Hưng cũng không bén duyên với nghề bất động sản ngay mà về làm việc cho Bộ Khoa học & Công nghệ, rồi sau đó là một công ty tư nhân khác rồi mới dùng số vốn tích góp để lập ra doanh nghiệp riêng nhưng lại thất bại.

  Chỉ đến khi ông nhận ra một điều rằng, mình có thể làm không giỏi nhưng ý tưởng lại không thiếu, vậy tại sao không nghĩ đến chuyện mang những gì mình nghĩ ra giao cho một người khác thực hiện? Nói là làm, Shark Hưng khi đó đã kể cho bạn ý tưởng của mình và người bạn đó đã sáng lập ra CEN Group như hiện nay.


  Shark Thái Vân Linh

  Định cư bên Mỹ từ nhỏ, Shark Thái Vân Linh đã sớm mang trong mình tư tưởng “giấc mơ Mỹ”. Bằng nỗ lực của bản thân, Shark Linh dường như đã đạt được mục tiêu lớn khi trở thành nhân viên của một ngân hàng tên tuổi tại Mỹ với mức đãi ngộ cao.

  [​IMG]
  Bước ngoặt quay trở lại Việt Nam xây dựng nghề nghiệp đã đưa Thái Vân Linh đến vị trí cao như hiện tại. Ảnh: FB
  Thế nhưng, dần dần Thái Vân Linh cảm thấy băn khoăn với chính lựa chọn của mình. Cô đã quyết định về Việt Nam để đón nhận thử thách mới và nhận lời làm việc cho một công ty đầu tư sau 3 lần phỏng vấn qua điện thoại.

  Chính quyết định có phần liều lĩnh này mà giờ đây Shark Linh được mọi người biết đến như một người phụ nữ hiện đại, cá tình và truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp.


  Shark Nguyễn Mạnh Dũng

  Tham gia Thương Vụ Bạc Tỷ với hình ảnh là một Shark liên quan đến công nghệ, song ông Nguyễn Mạnh Dũng lại không xuất thân từ ngành này. Chuyên ngành khi còn học đại học của Shark Dũng là Kinh doanh quốc tế và từng giữ chức vụ trưởng phòng của một công ty xuất nhập khẩu.

  [​IMG]
  Shark Dũng gắn liền với hình ảnh dân công nghệ từ khi mới tham gia Shark Tank. Ảnh: The Leader
  Sau này, vì bắt đầu “chán” với guồng quay đều đều của công việc, Shark Dũng đã chuyển sang FPT, đồng thời đi du học Nhật Bản để lấy bằng thạc sĩ kinh tế tài chính. Cách đây khoảng gần 2 năm, ông Dũng sau nhiều năm phấn đấu mới giữ chức vụ Giám đốc quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Nhật Bản, “đỡ đầu” khởi nghiệp thành công cho nhiều start up tại Việt Nam.


  Shark Đỗ Thị Kim Liên

  Trước khi trở thành một CEO nổi tiếng trong lĩnh vực bảo hiểm, bà Liên từng là một giáo văn cấp hai trong vài năm. Thế nhưng sau đó, Shark Liên đã quyết định chia tay sự nghiệp “gõ đầu trẻ” để vào Nam lập nghiệp.

  [​IMG]
  Bà Đỗ Liên lại từng là giáo viên dạy văn trước khi nhận ra đam mê kinh doanh của mình. Ảnh: The Leader
  Trải qua một số nghề trước khi bén duyên với bảo hiểm, giờ đây bà đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đồng thời cũng đã là chủ của doanh nghiệp lớn. Với vốn kiến thức sâu rộng cùng sự trải đời, bà Đỗ Liên hiện đang là một trong những Shark được yêu thích nhất của Thương Vụ Bạc Tỷ.

  Shark Nguyễn Xuân Phú

  Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, vị cựu sinh viên đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội cũng từng làm qua nhiều nghề, chẳng hạn như bán sơn lẻ trước khi trở thành “vua chảo” như hiện nay.

  [​IMG]
  Những bước đầu chập chững với nghề bán sơn lẻ đã giúp Shark Phú trau dồi không ít kinh nghiệm. Ảnh: The Leader

  Chính công việc bán sơn lẻ đó là tiền đề ông trở thành một thương nhân khi bắt đầu biết cách buôn bán, tìm mối khách, mối lấy sơn và trở thành người bán sơn lẻ có tiếng. Và với 20 triệu có được khi đó nhờ tích góp, Shark Phú đã xây dựng được Tập đoàn Sunhouse lớn mạnh được nhiều người biết đến.

  Nguồn: Bestie
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng