Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng do đâu

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi kiggdoom, 23/6/18.

 1. kiggdoom

  kiggdoom Thành viên

  Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt sườn lưng L4-L5 là một trường hợp nổi bật thường dễ gặp . Trong khi đó vẫn có Phần Trăm những người mắc bệnh có các biến chứng bệnh Thoát vị đĩa đệm cổ C5 C6 dù còn ít nhưng mức độ nguy hiểm & gây tàn phế thì cao hơn nhiều. Hệ thống cột sống thắt sườn lưng đc chia làm việc nhiều đốt không giống nhau, do những áp lực cột sống đè nén lớn ở phần bên dưới cần căn bệnh Thoát vị đĩa đệm sườn lưng thường thường gặp tại phần L4-L5 hoặc đoạn L5-S1.

  Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/

  [​IMG]
  căn bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt sống lưng l4 l5

  lý do gây nên Thoát vị đĩa đệm xương cột sống thắt sườn lưng
  Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/than-kinh-toa/kinh-toa-nguyen-nhan-va-dieu-tri-ra-sao/

  bệnh Thoát vị đĩa đệm là do sự thay đổi trong cấu tạo của đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm xương cột sống . Phần lớn các tình huống thì Thoát vị đĩa đệm xảy đến như là 1 trong những kết quả của sự lão hóa & xơ hóa xảy ra trong đĩa đệm. Trong một trong những tình huống khác, chấn thương nặng có khả năng gây ra đĩa vùng đệm bị thoát vị. Hầu hết Hiện giờ xác suất trẻ em hóa dân số bị căn bệnh Thoát vị đĩa đệm xẩy ra khá phổ cập .

  nguyên nhân phần lớn do thói quen vận động vận động không phù hợp lý, công việc những gánh nặng cao không có thời gian nghỉ dưỡng thư gian giữa giờ. Đây là nhân tố đừng để cho các nhóm cơ bị căng & mỏi lâu ngày sẽ gây nên thoái hóa .

  thoái hóa sẽ không những ra mắt ở những nhóm cơ mà còn reviews ngay trong số đĩa đệm , bao xơ & nhân nhờn. Những vòng xơ bảo phủ đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm lão hóa sẽ trở lên giòn hơn, & lúc có một áp lực nhẹ thì cũng dễ dàng và đơn giản bị rách vỡ gây ra thoát vị.

  ngoài ra các đốt L4-L5 là các đốt sống thấp nhất trong cột sống thắt lưng & cũng phải gồng chịu những gánh nặng đè nén của trọng lượng cơ thể lên là lớn nhất. Đây là nguyên do vì sao mà hầu hết những những người mắc bệnh bị thoát vị thì đa phần rơi vào các đốt sườn lưng nhiều hơn thế các đốt sống cổ.  [​IMG]
  căn bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l4 l5

  triệu chứng Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt sườn lưng l4 l5
  căn bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l4 l5 có khả năng phát hiện một trong những triệu chứng sau:

  • khi những đốt xương sống L4 có khả năng trượt về phần bên trước bên trên những đốt sống L5, công dụng đến những dây thần kinh & gây ra đau sống lưng hoặc đau & tê dần xuống chân.
  • ngoài những việc những đốt sống bị trượt thì ngay chính những đĩa đệm L4-L5 ở giữa những đốt sống L4 và L5 có khả năng bị xơ hóa hoặc thoát vị gây nên đàn áp tạo thêm những áp lực lên hệ thống thần kinh trung ương hoặc gây viêm tổ chức tại chỗ: biến chứng có thể là ngoài những việc đau lưng hoặc tê chân thì nhiều bệnh nhân có thể có các hiện tượng của không ổn định đại tiểu tiện hoặc triệu chứng chùm đuôi ngựa.
  • Đoạn đốt xương sống L4-L5 có một rễ thần kinh đi ngang qua nó, từ bên phía trong ống xương sống đi xuống chân (giống như rễ thần kinh hông). Dây thần kinh này đc có tên gọi là những dây thần kinh L4. Nếu những protein bất kỳ bị viêm từ bên trong đĩa đệm mà tiếp xúc với dây thần kinh này hoặc bị đàn áp có thể gây đau xuống các dây thần kinh (triệu chứng này có khả năng là có tên thường gọi là đau thần kinh tọa).
  [​IMG]
  biến chứng bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sống

  Tê & đau có thể được cảm nhận trên suốt chiều dài của dây thần kinh hông ta kéo dài từ lưng qua mông xuống dưới bàn chân , bụng chân và bàn chân .
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng