Thoái hóa đĩa đệm và nhận biết bệnh thông qua những dấu hiệu nào?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi kiggdoom, 11/7/18.

 1. kiggdoom

  kiggdoom Thành viên

  Bệnh xơ hóa đĩa vùng đệm xẩy ra chủ yếu ở các người ở giới hạn tuổi lứa tuổi trung niên trở đi nhưng một trong các người khi ở tuổi 18, lứa tuổi mới trưởng thành , cũng đều có các dấu hiện của căn bệnh này. Vậy lý do do đâu mà bạn bị mắc bệnh này, triệu chứng nào để giúp bạn nhận thấy thực trạng bệnh?

  Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/thoat-vi-dia-dem-la-gi/

  thoái hóa đĩa đệm

  [​IMG]

  Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al53...-dia-dem/benh-thoat-vi-dia-dem-cot-song-lung/

  có rất nhiều lý do đưa đến các tình trạng bệnh về đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm . Lão hóa, mất nước, rách hoặc nứt là những nguyên do có khả năng trong trường hợp này. Còn mặt khác , các vấn đề về đĩa đệm cũng đều có thể xuất phát từ viêm khớp xương lâu năm , làm rách nát những xương sụn hoặc mô mềm giữa những khớp xương. Nếu cơ bị chấn thương mang tới sưng, viêm quá to có khả năng gây ra các cơn đau đĩa vùng đệm vì đường ống tủy sống trong tình huống này sẽ bị thu hẹp do các cơ đàn áp, kết quả là những người mắc bệnh phải gồng chịu những đợt đau gay gắt. Một vấn đề khác nữa là sự việc mất nước trong dĩa đệm làm cho đĩa đệm trở nên khô, cứng & mất đi độ linh hoạt dẻo dai vốn có, có thể còn gây ra những ma sát bên trên đĩa đệm dẫn đến đau sườn lưng mãn tính . Các gặp chấn thương vùng bên ngoài có thể làm rách nát các bao xơ phía bên ngoài đĩa đệm & tàn phá các nhân nhầy phía bên trong . Kết quả là, đĩa vùng đệm bị lồi ra hoặc có khả năng bị tạo ra nhiều mảnh.

  phân biệt bệnh thông qua các triệu chứng nào?

  bệnh nhân xơ hóa thường có gặp rất nhiều ngặt nghèo khi ngồi do vùng thắt sống lưng phải gồng chịu rất đông những gánh nặng của cân nặng cơ thể. Đứng hoặc ngồi để quá lâu trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sống lưng, tạo lên các cơn cực khổ , chính vì như vậy người bệnh cần phải liên tù tì đổi khác kiểu cách , chuyển di, di chuyển và đi lại . Nằm nghỉ là cách tối ưu để giảm đau tạm thời bởi vì khi cơ thể ở phong thái nằm, tác động của tải trọng cơ thể lên những đĩa đệm gần như không thể .

  chứng trạng ban đầu của tình trạng bệnh xơ hóa đĩa vùng đệm chỉ là đau bình thường ở vùng lưng dưới . Tuy nhiên lúc bệnh lý mở mang nặng dần sẽ gây nên những cơn đau mạn tính gay gắt. Nguyên cớ chuẩn chỉnh xác của rất nhiều cơn đau sườn lưng này vẫn không đc xác định chính xác , nhưng các BS cho là đó được gây nên bởi sức ép không bình thường áp chế lên đĩa xương sống phát sinh viêm. Lúc đó , cột sống sẽ để cho các cơ bắp ở vùng tác động bị sưng tấy để cản trở những di dời rất nhỏ của đĩa xương sống & những người mắc bệnh có bị nhức đớn.

  khi bệnh ở giai đoạn khá nặng, các đợt đau day dứt sẽ dai dẳng vài tiếng hoặc mà thậm chí vài ngày nhưng rồi tiếp đến lại chỉ bị đau khoan khoái, bứt rứt. Mức độ gay gắt của rất nhiều cơn đau ở mỗi người là khác nhau , từ đau âm ỉ , kéo dài trong suốt thời gian cho tới các lần đau khiến cho lưng chẳng thể dịch chuyển. Trong một vài tình huống, xơ hóa đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm còn gây lên đau lây lan từ sườn lưng sang các vùng khác như hông, mông, đùi, ống dẫn quyển và khiến cho những bộ phận này hiện tượng suy nhược .

  Trong hầu hết các trường hợp , nếu 1 những người mắc bệnh đau ở vùng thắt sống lưng & hoặc đau lan xuống chân thì vấn đề này sẽ được giải quyết sau khoản thời gian bác sỹ khám & chẩn đoán định vị chỗ đứng chấn thương nhẹ , sau đó ra quyết định khám chữa trong vòng 6 tuần.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng