Thiếu canxi bé sẽ trở nên như thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi iqueen.gbvn, 7/7/18.

 1. iqueen.gbvn

  iqueen.gbvn Thành viên

  Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh để bé không còn mắc những triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển về sau.

  Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh là rất cần thiết, có rất nhiều hình thức để các mẹ có thể bổ sung canxi cho bé đó là cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tắm nắng cho bé,… Tuy nhiên không phải các bà mẹ nào cũng hiểu rõ những nguyên nhân cần bổ sung canxi cho bé. Điều này có thể khiến cho các mẹ bổ sung theo phương pháp sai lầm, bổ sung không đúng cách hoặc quá liều lượng dẫn tới những tác dụng tiêu cực.

  Nếu thiếu canxi bé sẽ như thế nào?

  Tùy theo mức độ, khi thiếu canxi bé sẽ có những triệu chứng khác nhau.

  Với trẻ thiếu can xi mức độ nhẹ bạn sẽ nhận thấy những biểu hiện rất cơ bản của bé như hay giật mình, hay khóc thét kéo dài trong nhiều giờ liền, thậm chí trong những đêm liên tục, mặt bé luôn trong tình trang tím tái. Thậm chí bé còn hay ọc sữa mẹ khi bú và có những dấu hiện bị nấc cụt. Những triệu chứng này rất khiến cho bé trở nên yếu hơn, kìm hãm sự tăng trưởng của bé

  [​IMG]

  Thiếu canxi bé trở nên sức khỏe yếu​

  Với những bé thiếu canxi ở mức nặng có thể là những triệu chứng như: Trẻ không bú sữa mẹ hoặc bú kém, bé thường xuyên đổ mồ hôi khi thức và thậm chí là cả khi ngủ. Nếu thiếu canxi bé sẽ trở nên khó ngủ, giấc ngủ không sâu và thường hay khóc khi ngủ.

  Những triệu chứng có ảnh hưởng xấu nhất đó là tim bé đập nhanh, lồng ngực đỏ, điều này cực kỳ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

  Nên bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh như thế nào thì hợp lý?

  Có thể bạn đã nhận thấy được những tiêu cực khi bé thiếu hàm lượng canxi trong cơ thể. Việc bạn cần làm chính là bổ sung cho bé canxi đầy đủ theo một số hình thức sau:

  • Cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Nguồn sữa mẹ chứa nhiều hàm lượng canxi và đây cũng chính là thức ăn tốt nhất cho bé sau khi sinh.
  [​IMG]

  cho bé tắm nắng mỗi ngày​

  • Tắm nắng cho bé hằng ngày vào mỗi buổi sáng hoặc chiều tối khi bé đủ 2 tuần tuổi trở lên. Ánh nắng mặt trời chứa rất nhiều vitamin D , chúng sẽ chuyển hóa nhanh thanh canxi và bé có thể hấp thụ một cách tốt nhất khi tắm nắng.

  • Ngoài ra, bạn cần để ý liều lượng canxi cần bổ sung mỗi ngày tùy và từng độ tuổi của bé. Đối với bé đưới 6 tháng tuổi là 300mg trên 1 ngày, bé từ đủ 7 tháng tuổi đến 12 tháng là 400mg trên 1 ngày.
  Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh thật sự rất cần thiết, bạn cần chăm sóc con theo những biện pháp khoa học để bé có được sức khỏe và sức tắng trưởng tốt nhất.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng