Thị trường mua bán đèn led đang gặp những vấn đề gì?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm và Kỹ năng học tập' bắt đầu bởi Vân Ngô, 3/10/19.

 1. Vân Ngô

  Vân Ngô Thành viên

  Thị trường mua bán đèn led đang gặp những vấn đề gì? Liệu có ai quan tâm đến những câu hỏi hoặc vấn đề như thế này hay không Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây,
  Thị trường sản xuất đèn led tại việt nam hiện nay như thế nào và sẽ thay đổi trong tương lai ra sao? Trong một bài báo đã nêu rõ sự thay đổi này và cái nhìn sâu nhất về ngành sản xuất đèn led tại việt nam. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại cho bạn đọc.
  Trong dự án “Phát triển và thúc đấy công nghệ led cho chiếu sáng chung ở Việt Nam” có mục tiêu là thu thập, phân tích và đánh giá các số liệu, thông tin về tình hình sản xuất sản phẩm led chiếu sáng tại Việt Nam trong hai năm 2016, 2017.
  [​IMG]
  Những phân tích này sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về thực trạng tình hình kết quả sản xuất của các doanh nghiệp sản xuất đèn led trong nước ta. Đồng thời đánh giá tổng quát về những biến động thị trường đèn led trong những năm qua tại Việt Nam.
  Hiện tại theo thống kê thì nước ta có hơn 250 doanh nghiệp đăng ký thương hiệu bẩn sản phẩm led trên thị trường việt nam. Để hiểu rõ hơn về mô hình cá doanh nghiệp này, hãy cùng tìm hiểu 3 nhóm phân loại sau:
  Nhóm 1: đối tượng là doanh nghiệp quy mô nhỏ và siêu nhỏ (chiếm 80% tổng số các DN) và sản xuất theo hình thức ODM.
  Giải nghĩa về ODM: DN Việt đưa ra yêu cầu bóng đèn led và đặt hàng của nhà sản xuất ODM và dán thương hiệu của mình lên sản phẩm đó.
  Đặc điểm: giá thành rẻ, nhanh có hàng, công nghệ do công ty ODM nắm giữ chính vì vậy công ty đèn led Việt sẽ bị phụ thuộc vào đối tác. Giá trị chỉ được thiết kế trong khâu bán hàng còn về sản xuất dường như là khoản chi phí cố định.
  Nhóm 2: đối tượng là doanh nghiệp sản xuất chiếu sáng truyền thống tại Việt Nam như rạng đông, duhal, điện quang,…
  Đặc điểm: thường là những đơn vị sản xuất lâu năm, được đầu tư bài bản và chủ động hơn trong công nghệ sản xuất. Chất lượng sản phẩm đầu vào, đầu ra đều được kiểm định, đánh giá, kiểm tra theo các tiêu chuẩn phù hợp.
  Nhóm 3: đối tượng là các công ty vốn đầu tư nước ngoài.
  Đặc điểm: các công ty này thường sản xuất một vài công đoạn tại việt nam, chủ yếu họ sử dụng lao động của việt nam trong khâu lắp ráp để tiết kiệm chi phí nhờ nhân công giá rẻ.
  Bóng đèn led được áp dụng nhiều trong hệ thống chiếu sáng cũng là điều tất yếu bởi ưu điểm của đèn led vượt trội hơn hẳn đối với các loại bóng đèn truyền thống. Có thể kể đến ưu điểm như hiệu suất phát quang, tuổi thọ, độ bền cơ họ, tiết kiệm điện, an toàn và thân thiện với môi trường.
  Theo đánh giá thì các DN ở nhóm 2 thường có sự tăng trưởng về sản lượng và giá trị hàng hóa. Bởi các đơn vị sản xuất cũng dần áp dụng các công nghệ hiện đại của đài loan, nhật, hàn, mỹ,… Vì là họ cung cấp đầy đủ các mẫu mã, chủng loại sản phẩm cho khách hàng lựa chọn.
  Ở nhóm số 1 thì chất lượng đèn sản xuất ra sẽ không được ổn định mặc dù cũng áp dụng các công nghệ hiện đại tuy nhiên họ lại bị phụ thuộc vào đối tác. Hơn nữa giá thành đèn của các doanh nghiệp ở nhóm 2 cũng giảm hơn trước và phân hóa thị trường tốt hơn.
  Còn ở nhóm số 3 thì lợi thế thương hiệu là vô cùng quan trọng, chính vì vậy sản phẩm cũng chất lượng cũng có độ bền cao nhưng thêm giá của thương hiệu nữa nên sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.
  https://chieusangduhal.com/tin-tuc/dia-chi-ban-den-duong-duhal-chat-luong-chiet-khau-cao-130.html
  dòng đèn đường led hiện nay
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. vantien119

  vantien119 Thành viên

  Mình mới ạ
   
 3. namcn

  namcn Thành viên mới

  bài viết rất hữu ích, cảm ơn bạn nha
   
 4. hoangtuanpro

  hoangtuanpro Thành viên

  tạp dề bếp đẹp 2019 MỚI NHẤT
   
 5. ngocmai221

  ngocmai221 Thành viên

  Xin chào
   
 6. MaiChi1

  MaiChi1 Thành viên

  Một bài viết rất nhiều thông tin hữu ích
   
 7. MaiChi1

  MaiChi1 Thành viên

  Cảm ơn bạn nhé
   
 8. ngocmai221

  ngocmai221 Thành viên

  Rất vui được tham gia diễn đàn
   
 9. ngocmai221

  ngocmai221 Thành viên

  up