Thi công tiểu cảnh giếng trời sao cho đẹp

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chutien, 19/12/19.

 1. chutien

  chutien Thành viên

  Thi công tiểu cảnh với nhiều kiểu thiết kế cho bạn lựa chọn. Trong đó tiểu cảnh giếng trời với lối thiết kế độc đáo, giá trị phong thủy cao, thích hợp cho những kiến trúc nhà hiện ống, nhà hộp hiện nay.
  [​IMG]
  Thi công tiểu cảnh giếng trời

  Thi công tiểu cảnh giếng trời giá rẻ nhanh gọn với một không gian kiến trúc không thể thiếu của các ngồi nhà mặt phố, biệt thự, nhà ống có giếng trời sẽ giúp cho nhà của gia chủ tăng ánh sáng, thông gió, đem lại nhiều may mắn.
  Thi công tiểu cảnh giếng trời nhà phố đẹp

  Thi công tiểu cảnh giếng trời là sự kết hợp giếng trời và tiểu cảnh phía dưới có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời sẽ rất tốt. Giếng trời được coi như là phần quan trọng trong những thiết kế nhà ống, biệt thự ngày nay. Trong thuật phong thủy việc thi công tiểu cảnh giếng trời sẽ đem lại sự hài hòa và cân bằng về trường khí nội thất. Thi công tiểu cảnh

  Trong thiết kế nội thất, thông thường các kiến trúc sư vẫn kết hợp giếng trời với tiểu cảnh hoặc bể cá để tạo cho không gian nơi đây một điểm nhấn ấn tượng. Với sự kết hợp này sẽ cho ta một cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn, yêu quý ngôi nhà của mình hơn.
  Thi công giếng trời kết hợp tiểu cảnh

  Tuy nhiên, thi công tiểu cảnh giếng trời trong cái nhìn theo thuật phong thủy thì việc đặt tiểu cảnh giếng trời ở đâu là rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc trong nhà, vì vậy cần phải xem xét bố cục phong thủy kỹ càng trước khi tiến hành thiết kế.

  Thi công tiểu cảnh giếng trời với vai trò phân bố ánh sáng và thông thoáng cho nhà, giếng trời thường được bố trí tại trung tâm của mặt bằng nhà. Đây là khu vực mang đặc tính của hành Thổ, cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Hỏa thăng - Thủy giáng - Thổ bình hòa hoặc Mộc chuyển - Kim ẩn - Thổ trung dung. Thi công tiểu cảnh
  [​IMG]
  Bốn hành còn lại trong ngũ hành đều lấy Thổ làm cầu nối để tăng giảm, qua lại tương tác với nhau thông qua vật liệu, màu sắc, đường nét của những không gian trống mà giếng trời là đặc trưng.
  Thi công tiểu cảnh giếng trời phong thủy với gia chủ

  Thi công tiểu cảnh giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ như cung Tài lộc, Thiên mạng. Giếng trời thì không có hướng cụ thể tuy nhiên khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng Bắc của ngôi nhà.

  Nếu thi công tiểu cảnh giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh. Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đúng mộc sinh hỏa trên đỉnh phải có mái che. Nếu giếng trời bên cạnh phòng ăn (thuộc Mộc), thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có Mộc và Thủy tương sinh. Thi công tiểu cảnh

  Từ đó, bố trí nội thất sẽ cân nhắc tính chất ngũ hành để điều chỉnh cho hài hòa. Ví dụ như một cầu thang lượn có hồ nước đặt dưới gầm là dạng thủy vượng, sẽ khó sử dụng và gây ẩm thấp. Còn nếu đặt hồ nước ấy trong giếng trời, cho nước chảy trên tường, có ánh sáng trực tiếp chiếu xuống thì thổ sẽ khắc thủy vượng, dương sẽ bù âm, giảm được tù đọng tối tăm, tăng sự mát mẻ cho không gian.

  Gặp dạng nhà mặt bằng méo mó, giếng trời nên đặt vào các góc méo theo dạng hành Hỏa (góc nhọn) để trả lại hình vuông vức cho nội thất (hỏa sinh thổ). Khi cần tiết kiệm diện tích, giếng trời có thể kết hợp với ô trống giữa hoặc bên cạnh cầu thang.

  Cách làm này tất nhiên không thông thoáng trực tiếp bằng giếng trời độc lập, nhưng khi trên nóc thang có cửa trời dạng chéo (hỏa sinh thổ) thì khả năng luân chuyển nội khí vẫn tốt và có thể trang trí vách cầu thang thành một trục nhấn toàn nhà.

  Bố trí ngũ hành cho giếng trời cần quan sát không gian bên cạnh là không gian gì, có đặc tính ngũ hành nào để điều chỉnh và dùng chất liệu cho phù hợp. Với những nhà thấp tầng hoặc chủ nhà không muốn đặt phòng thờ trên lầu cao thì giếng trời có mái là nơi phù hợp nhất để đặt phòng thờ, vừa tiện việc hương khói mỗi ngày (thoát hơi nóng dễ dàng) vừa không bị các không gian khác ở phía trên tác động xuống bàn thờ bên dưới. Thi công tiểu cảnh
  Thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời gầm cầu thang

  Với đặc trưng chỉ có mặt tiền là mặt thoáng duy nhất, thì nhược điểm chung của kiến trúc nhà ống là thiếu ánh sáng tự nhiên và gió trời. Với một ngôi nhà ống có một thiết kế giếng trời thì những nhược điểm trên có thể hoàn toàn được khắc phục. Cũng chính vì thế mà dù diện tích lớn bé khác nhau, các gia chủ đều cố gắng bố trí giếng trời cho ngôi nhà thân yêu của mình và thi công tiểu cảnh giếng trời đã trở thành một không gian kiến trúc không thể thiếu trong các ngôi nhà phố.
  >> TỔ CHỨC KHÔNG GIAN QUÁN CAFE SÂN VƯỜN
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng