Thi công sàn gỗ công nghiệp sai cách

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 10/6/17.

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Thành viên

  Có 3 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này, đó có thể do quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ chưa hợp lý , có thể do chất lượng sàn gỗ công nghiệp kém hoặc đến từ chính người dùng chưa biết bảo quản đúng cách. Chúng ta hãy đi vào phân tích cụ thể 3 nguyên nhân này.

  1.Thi công sàn gỗ công nghiệp sai cách

  Ván sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu với thành phần cấu tạo chính là bột gỗ tự nhiên và do là đồ gỗ nên chúng cần được cách ly với nước, hơi ẩm bởi chúng rất dễ hút hơi ẩm vào và giãn nở, phồng rộp ở từng vị trí khác nhau.sàn gỗ óc chó tự nhiên

  Trong quá trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, người thợ nếu không tính toán chừa một khoảng cách hợp lý giữa mép ván sàn với chân tường dẫn tới trong điều kiện thời tiết nồm ẩm (ở miền Bắc) hay khi có nước mưa hắt vào nhưng không được lau chùi kịp thời thì các thanh ván gỗ hút nước, giãn nở ra đến kịch tường và phồng lên (đặc biệt là ở các mép ván sẽ bị uốn lên hình gợn sóng). Để giải quyết tình trạng này thì bạn hãy cho thợ đến tháo phào, nẹp chân tường và cắt bớt phần ván sàn thừa rồi đóng lại. Nếu ván sàn gỗ được lát nối tiếp giữa các phòng thì thực hiện cắt mạch ở giữa phòng sau đó đóng nẹp chữ T là ổn.

  Tuy được đánh giá là chất lượng tốt, có độ bền cao nhưng sàn gỗ tự nhiên vẫn không tránh khỏi tình trạng phồng rộp do ngập nước. Đối với lượng nước nhỏ đổ trên sàn, bạn có thể dùng khăn lau khô ngay để hạn chế tác hại. Tuy nhiên, không dùng khăn cứng, khô ráp vì có thể làm trầy xước bề mặt. Lau xong thì bật quạt trần hoặc quạt điện để hơi nước thật sự bốc đi hết.

  Còn đối với trường hợp sàn nhà bị thấm nước nhiều và lâu do ảnh hưởng của trời mưa, ngập lụt thì cần có cách xử lý khác. Quy trình xử lý như sau:
  [​IMG]
  Chuyển hết đồ đạc trong nhà ra ngoài, tháo một bên thanh nẹp gỗ ở phía sát tường, thanh nẹp này dọc theo chiều dài của các miếng gỗ. Sau đó mở quạt điện ở số lớn để nước bốc hơi. Thực hiện điều này trong khoảng 1 tuần, đến khi thấy sàn gỗ hoàn toàn khô ráo thì dừng lại.

  Lắp thanh nẹp gỗ đã tháo, nhớ chừa một khoảng trống chừng 10 - 12 mm phía chân tường để phòng khi sàn gỗ giãn nở do ngấm nước. Nếu những miếng gỗ còn sử dụng được thì có thể tái sử dụng, còn nếu đã bị ngấm nước quá mức thì thay thế bằng những miếng gỗ mới.sàn gỗ lim giá rẻ tại hà nội

  Đầu tiên ta cần tìm hiểu quá trình sơ chế của sàn gỗ

  + Sàn gỗ tự nhiên trước khi chuyển đến công trình lắp đặt đều phải qua giai đoạn tẩm, sấy để rút nước trong gỗ tươi ra. Phương pháp làm thường là bằng nhiệt, độ ẩm tiêu chuẩn sau khi sấy là khoảng 8 – 10% về độ ẩm trong thanh gỗ

  + Đối với sàn gỗ công nghiệp thì khác với sàn gỗ tự nhiên, nó được tạo ra từ bột gỗ được nghiền ra từ gỗ rừng trồng, gỗ tạp… Kết hợp với keo và phụ gia.

  + Với độ ẩm tiêu chuẩn xuất xưởng của sàn gỗ tự nhiên là từ 8 - 10% khi chúng ta đưa vào lắp đặt và sử dụng . Đối với sàn gỗ công nghiệp thì độ ẩm gần như bằng 0.


  Tuy nhiên điều kiện thời tiết miền bắc rất khắc nhiệt nhất là vào mùa xuân, tiết trời âm u, độ ẩm trong không khí quá lớn trên 90% mà lại xảy ra trong thời gian dài, gỗ sẽ hút ẩm dẫn đến bị trương nở ra đó là điều không thể tránh khỏi. Sàn gỗ đội lên thành từng luống trên bề mặt sàn.

  Cách xử lý hết sức đơn giản đó là tháo phào chân tường, cắt bớt phần gỗ bị nở ra đã kịch vào tường sau đó đóng phào lại. Các nhà lát thông phòng thì cách xử lý nhanh chóng mà hiệu quả đó là cắt mạch hở giữa các phòng ở lối cửa phòng, dưới chân cửa sau đó sử dụng nẹp T đóng vào. sàn gỗ tự nhiên giáng hương

  Khi gặp phải hiện tượng này các bạn không cần lo lắng nhiều vì đó là quá trình tự nhiên chỉ xảy ra khi thời tiết quá nồm, và khi gỗ đã nở tối đa, sau khi xử lý xong sàn gỗ sẽ sử dụng ổn định. Nếu sàn gỗ gặp ẩm mà bị rộp bề mặt thì mới đáng lo, đó là các loại gỗ cấp thấp không có khả năng chịu ẩm, chịu nước.

  Các bạn lưu ý khi sàn mới có hiện tượng bị phồng cần được xử lý ngay, tránh để lâu các tấm gỗ sẽ bị đẩy phồng nhiều hơn, điều này có thể làm rách hèm gỗ khi đó sẽ phải thay các tấm gỗ bị hỏng dẫn đến tốn kém.

  Đối với sàn gỗ thì đang được người tiêu dùng sử dụng thông dụng như sau:

  -Đối với sàn gỗ tự nhiên: Sàn gỗ tự nhiên khác với sàn gỗ công nghiệp từ khâu tẩm sấy cho tới khâu sản xuất ra thành phẩm. Sàn gỗ tự nhiên như sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ căm xe tự nhiên, sàn gỗ sồi Phải đảm bảo các chỉ tiêu sau khi được xử lý.

  + Tất cả các sản phẩm ván sàn khi đến với tay người tiêu dùng chúng đều phải qua giai đoạn tẩm sấy tức là rút độ ẩm hơi nước trong thanh gỗ ra thường là bằng nhiệt.

  + Độ ẩm tiêu chuẩn khi sấy là khoảng 8 – 12% về độ ẩm trong thanh gỗ

  + Khi sấy xong đạt đúng tiêu chuẩn thì tiến hành mở lò cho gỗ nguội và đàn hồi lại theo môi trường.

  +Sau khi sàn gỗ tự nhiên được xử lý kỹ càng ta tiến hành cho vào vận hành sản xuất ra thành phẩm và hoàn thiện sàn gỗ tự nhiên là xong công đoạn sản xuất.

  -Đối với sàn gỗ công nghiệp: Khâu sản xuất thì không giống với sàn gỗ tự nhiên. Được làm từ bột gỗ tự nhiên và keo chịu nước, bột nhựa tổng hợp. Sử dụng công nghệ sản xuất tiến tiến hiện đại ép nên tường tấm gỗ lớn rồi mới tiến hành xẻ hèm và xử lý hèm khóa chống ẩm, chống nước.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng