Thêm nỗi lo cho người tiêu dùng mua sản phẩm đồ gia dụng nhập khẩu hàng giả

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi PhamDuy, 6/10/17.

 1. PhamDuy

  PhamDuy Thành viên

  Hiện nay, lúc cuộc sống con người được cải thiện, việc dùng các thiết bị gia dụng nhập khẩu trở nên rộng rãi hơn. Trên thị trường tràn ngập các sản phẩm thiết bị gia dụng như: bếp điện từ, máy rửa bát, máy giặt... trong đó nhiều mặt hàng được gán mác nhập khẩu. Nhiều người tiêu dùng có cùng vấn đề đưa ra: phải làm sao để mua được món đồ bảo đảm chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ và đầy đủ chế độ bảo hành chính hãng. không chỉ đấy, hiện nay đang có không ít đối tượng đã sử dụng thủ đoạn khiến giả giấy tờ, nhằm hợp pháp hoá những nguồn hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc để tuồn ra thị trường việt Nam. Đứng trước nguy cơ “tiền mất tật mang”, người tiêu dùng phải khiến gì chống hàng giả hàng nhái, kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi của mình?
  [​IMG]
  sở thích về đồ gia dụng cao cấp ở toàn thị trường
  Với sự nâng lên chất lượng đời sống, người tiêu dùng Việt ngày càng quan tâm hơn đến chất lượng, xuất xứ những mặt hàng khi mua. riêng biệt, những mặt hàng nhập khẩu luôn được “ưu ái” bởi các sản phẩm này khiến người tiêu dùng an tâm về chất lượng sản phẩm, tuổi thọ và riêng biệt là an toàn đối với sức khỏe.Tuy nhiên, bên cạnh đấy người tiêu sử dụng cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ về hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không có xuất miền rõ ràng…
  Gia tăng chiêu trò khiến giả chứng nhận xuất vùng hàng hóa, nỗi lo cho người tiêu dùng
  cảm thấy ngành hàng nhập khẩu đang là “miếng bánh bụ bở” bởi nhu cầu dồi dào từ thị trường việt Nam, một số đối tượng đã thực hiện “chiêu trò” khiến giả, làm nhái sản phẩm của những thương hiệu lớn. Nguy hiểm hơn, là chiêu làm giả giấy chứng nhận xuất vùng hàng hóa (CO) và giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa (CQ) nhằm hợp pháp hoá các lô hàng không rõ nguồn gốc để tuồn ra thị trường tiêu thụ. Và tình trạng này ngày càng gia tăng với mức độ nghiêm trọng.
  Thực trạng này đang gây hoang mang trong tâm lý người tiêu sử dụng và câu hỏi đặt ra là người tiêu dùng phải khiến gì để bảo vệ mình, những doanh nghiệp làm gì để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp mình trước nguy cơ mua phải hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ?
  Lời giải đáp nào cho người tiêu sử dụng
  Người tiêu sử dụng thông minh là nên chọn lọc các phẩm có đầy đủ giấy CO/CQ, những sản phẩm được cung cấp bởi các nhà phân phối đã được hãng ủy quyền và cấp phép cho bán các thiết bị điện gia dụng đó trên toàn lãnh thổ toàn quốc.
  Thêm vào đấy, người tiêu sử dụng cũng có thể nhận biết chứng xuất vùng giả thông qua những dấu hiệu như: Số CO không có trong hệ thống, CO đã cung cấp cho công ty khác, mặt hàng khác, tên của doanh nghiệp xuất khẩu không có trong hệ thống cung cấp CO; con dấu hay tem chống hàng giả http://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh-khac/giai-quyet-van-nan-hang-gia-voi-tem-dien-tu/127 trên từng sản phẩm.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng