Thanh tra chất lượng đào tạo các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi phamphuc, 16/1/18.

 1. phamphuc

  phamphuc Thành viên mới

  Kiểm định và đánh giá chất lượng đào tạo của các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội là hoạt động nhằm nâng cao và cải tiến chương trình đào tạo tốt nhất cho người học.

  Lý do cần kiềm định chất lượng đào tạo của các trường Y Dược?

  Kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những hoạt động đảm bảo chất lượng cơ sở đào tạo. Quá trình kiểm định chất lượng giáo dục nhằm mục tiêu đưa ra các quyết định công nhận về mức độ tiến bộ và đảm bảo chất lượng giáo dục tại các trường cao đẳng, đại học đặc biệt là những trường Y Dược đào tạo về ngành sức khỏe. Liên quan đến công cuộc chữa bệnh, cứu người chính vì vậy chất lượng đào tạo ra đội ngũ nhân viên y tế cần được quản lý chặt chẽ để vững tay nghề làm việc. Tuyệt đối không để cho những sinh viên thiếu kiến thức, yếu kĩ năng mà ra ngoài làm việc.
  [​IMG]

  Mục đích của kiểm định, đánh giá chất lượng giáo dục và đào tạo là không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Mặt khác, kiểm định chất lượng đào tạo còn nhằm mục đích cung cấp thông tin cho phụ huynh, học sinh lấy đó làm cơ sở để cân nhắc có nên lực chọn ngôi trường đó theo học không.

  Tuy nhiên, mới đây đã có bảng xếp hạng chất lượng giáo dục, đào tạo ở các trường trong hệ thống giáo dục quốc dân đã gây nhiều tranh cãi xung quanh việc các trường thuộc khối Y Dược, kinh tế nằm ở thứ hạng thấp. Đại diện một số trường Đại học, Cao đẳng chưa đồng tình với kết quả này, một ý kiến chia sẻ: “Mỗi trường đều có những thế mạnh riêng, mục tiêu và sứ mệnh của trường cũng có nhiều khác biệt, sinh viên cũng học những chương trình đào tạo khác nhau ...do đó nếu đưa các trường đánh giá trên một tiêu chí như vậy sẽ không đảm bảo đủ tính khách quan và công bằng”. Vấn đề kiểm định, đánh giá, xếp hạng các trường giáo dục vẫn còn là bài toàn chưa có lời giải chính xác nhất.

  Dựa vào đâu để đánh giá chất lượng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội?

  Với nhiều tranh cãi quanh vấn đề kiểm định chất lượng giáo dục cũng như xếp thứ hạng các trường nhiều người cho rằng bảng xếp hạng đại học Việt Nam cần có thêm những tiêu chí chất lượng đầu ra, các hoạt động của trường dành cho sinh viên, cũng như chương trình hỗ trợ sinh viên được học tập trong môi trường tốt nhất...

  Những bảng xếp hạng đánh giá, kiểm định chất lượng trên mạng chỉ là cuộc khảo sát mang tính chất tham khảo chứ không phải thông tin chính thức từ Bộ tạo đưa ra, thí sinh, sinh viên cần tìm hiểu thông tìn của trường qua nhiều kênh khác để có cách nhìn nhận đánh giá khách quan hơn.

  Với mỗi bậc đào tạo, mỗi ngành sẽ cần có những tiêu chí đánh giá riêng. Theo ý kiến nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, với những Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, bên cạnh việc đánh giá tỷ lệ sinh viên tìm được việc sau tốt nghiệp thì yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng đào tạo của một trường đào tạo ngành Y Dược nên khảo sát, hỏi ý kiến những doanh nghiệp có tuyển dụng sinh viên của những trường đó.

  Chỉ có doanh nghiệp mới có thể kiểm định được chất lượng của nhân viên cũng như sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược đang làm ở đó và khả năng làm việc của họ đến đâu. Năng lực làm việc của nhân viên phản ánh quá trình người đó được đào tạo ra sao, một ngôi trường Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng thì phần lớn sinh viên trường đó sẽ có kĩ năng làm việc tốt và ngược lại.
  [​IMG]

  Trường Cao đẳng Y Dược được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt

  Có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược, nhưng để đánh giá một trường Cao đẳng Y Dược có chất lượng đào tạo tốt thì không phải dễ dàng.

  Xét theo ý kiến phản hồi từ những công ty, doanh nghiệp sử dụng nhân lực là sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì một trong những ngôi trường có sinh viên được doanh nghiệp đánh giá tốt nhất là trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Phần lớn những sinh viên Y Dược xin được việc làm khi ra trường chủ yếu là sinh viên trường này.

  Trong gần thập kỉ qua, với những nỗ lực xây dựng danh tiếng và liên tục cải tiến chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, giúp sinh viên sau tốt nghiệp có đầy đủ kĩ năng kiến thức đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được các doanh nghiệp, Bệnh viện tìm đến để hợp tác và đặt hàng tuyển dụng. Với chương trình đào tạo chú trọng thực hành, đưa mô Viện – Trường để đào tạo sinh viên cộng thêm sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp tuyển dụng mà sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp không những tìm được công việc phù hợp mà còn đảm nhận được những công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu nên được hưởng những chính sách đãi ngộ tốt nhất.

  Năm 2018 Trường Cao dẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Y Dược với 5 ngành: Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu và Cao đẳng Hộ sinh với chính sách cam kết việc làm đầu ra, đảm bảo cho sinh viên không chỉ có kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp mà còn tìm được việc làm ngay lập tức.

  Thông tin tuyển sinh vui lòng liên hệ về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

  ĐT: 0926.895.895 hoặc 02466.895.895
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng