Tầm soát tiểu đường cho người khỏe mạnh

Thảo luận trong 'Thuốc Biệt Dược' bắt đầu bởi giangsonvn, 23/5/18.

 1. giangsonvn

  giangsonvn Thành viên

  Bệnh tiểu đường là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, khó chữa trị và gây ra nhiều biến chứng tiêu cực cho sức khỏe… Vì thế, theo các nhà chuyên môn, cách tốt nhất là mọi người nên chủ động tầm soát bệnh. Vậy tầm soát bệnh đái tháo đường như thế nào, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.
  Tầm soát tiểu đường cho người khỏe mạnh

  • Tầm soát bệnh tiểu đường là gì?
  Tầm soát bệnh tiểu đường là phát hiện sớm những người bị đái tháo đường nhưng chưa có triệu chứng lâm sàng.
  • Tầm soát bệnh tiểu đường loại 1
  Tiểu đường loại 1 thường có nguồn gốc tự miễn với sự hiện diện của các loại tự kháng thể do đó sự hiện diện của các tự kháng thể như: ICA, IAA, GAD, IA_2 giúp xác định nhóm bệnh nhân nguy cơ. Tuy nhiên cho đến nay do chưa có biện pháp nào ngăn ngừa hiệu quả bệnh, nên người ta không đặt tầm soát bệnh loại này.
  >>>>> Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy đo đường huyết tại nhà
  [​IMG]

  • Tầm soát bệnh đái tháo đường típ 2
  Tiểu đường loại 2 là thể bệnh mà có tỷ lệ người mắc bệnh cao và khoảng một nửa số bệnh nhân đã không được chẩn đoán. Bệnh này phát triển âm thầm nên mọi người không biết mình mắc bệnh, chỉ đến khi xuất hiện các biến chứng nặng, người bệnh mới đi khám.
  Theo các nhà chuyên môn, bệnh tiểu đường sẽ không còn nguy hiểm nếu phát hiện sớm và điều trị tích cực. Vì thế, việc phát hiện sớm bệnh ĐTĐ típ 2 có thể làm giảm bớt gánh nặng điều trị, mức độ trầm trọng của bệnh và giúp phòng chống những biến chứng mãn tính khác một cách hiệu quả.
  • Một số khuyến cáo về tầm soát bệnh đái tháo đường
  • Mọi đối tượng hơn 45 tuổi, nhất là những người mập (có BMI > 25 kg/m2), nếu thử đường huyết có kết quả ở mức bình thường nên thử lại đường huyết sau mỗi 3 năm.
  • Một số đối tượng có người thân mắc bệnh, ít vận động, bị tăng huyết áp, có hội chứng buồng trứng đa năng, trẻ em thừa cân…cũng cần tầm soát bệnh.
  Một số biện pháp phòng bệnh đái tháo đường
  • Có chế độ dinh dưỡng tốt, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, ăn nhiều chất xơ, uống đủ nước, hạn chế ăn đồ ngọt, đồ nhiều dầu mỡ….
  • Tích cực tập luyện thể chất, dành thời gian để luyện tập mỗi ngày
  • Đo đường huyết thường xuyên bằng máy đo đường huyết tại nhà.
  [​IMG]
  Bên trên là một số thông tin chia sẻ về việc tầm soát bệnh đái tháo đường cho người khỏe mạnh. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn
  Thông tin thêm cho bạn: Máy đo đường huyết là thiết bị cần thiết các bạn nên trang bị cho gia đình của mình tầm soát bệnh. Các bạn tham khảo một số sản phẩm tốt hàng đầu hiện nay như máy đo đường huyết Sapphire, máy đo đường huyết Omron, Benecheck…
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng