Tại sao trẻ em lại quyết định theo chế độ ăn chay?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi lylymcm, 10/7/18.

 1. lylymcm

  lylymcm Thành viên

  Thùy Linh, 10 tuổi, không ăn thịt và thực sự không thích ăn thịt. Nhưng, lý do cô không ăn thịt có thể làm bạn ngạc nhiên. Thùy Linh nói về sự lựa chọn không ăn thịt, và có vẻ như cô thấy kỳ lạ khi biết một con lợn có thể được chế biến thành một miếng thịt hồng mỏng.


  Nghiên cứu của trẻ em từ 6–10 tuổi đã trở thành người ăn chay. Như với Thùy Linh, đối với hầu hết trẻ em quyết định ăn chay vì lý do đạo đức hơn với sự lựa chọn cá nhân. Điều này trái ngược với lý thuyết của các nhà tâm lý học nổi tiếng cả những người tiên phong trong lĩnh vực đạo đức - rằng trẻ em không có khả năng đưa ra các quyết định đạo đức độc lập ở độ tuổi này. xem chi tiết: nhà hàng chay ở hà nội với menu đa dạng, nhiều lựa chọn.


  "Thật thú vị khi thấy những đứa trẻ này tương đối tự chủ và độc lập như thế nào". Chúng tôi không biết nhiều về việc trẻ em ra quyết định theo đạo đức như thế nào ở độ tuổi trẻ như vậy. " xem thêm: nhà hàng chay ngon nhất ở Hà Nội là đâu.
  Hussar, người bắt đầu nghiên cứu về người ăn chay, nói rằng trẻ em ăn chay là những đối tượng hoàn hảo cho nghiên cứu về phát triển đạo đức.  Điều tốt đẹp về dân số [trẻ em] ăn chay này là họ không có câu trả lời được quy định trong đầu họ. Vì vậy, bạn cảm thấy bạn đang nhận được những phản ứng thực sự về đạo đức."

  Nghiên cứu của Hussar đã xem xét tổng cộng 45 trẻ em - một số người ăn chay trong gia đình ăn thịt, một số người ăn chay từ nhà ăn chay. Để đánh giá những đứa trẻ này ra quyết định như thế nào, Hussar đã thiết lập các phương pháp đặt câu hỏi cung cấp bốn câu chuyện khác nhau cho trẻ em bao gồm đạo đức, cá nhân, ăn thịt và xã hội. Sau đó, Hussar so sánh các phản ứng để xác định phán đoán của họ khác nhau như thế nào. Qua những cuộc phỏng vấn này, cô phát hiện ra rằng nhiều trẻ em đã lựa chọn dựa trên lý do đạo đức. "Câu trả lời của là vì động vật là bạn bè của họ.

  Trong một nghiên cứu đầu tiên của Hussar, những người ăn chay đến từ những gia đình ăn thịt và đã đưa ra quyết định này hoàn toàn tách khỏi gia đình của họ. Nghiên cứu cho thấy trẻ em đánh giá những người đưa ra quyết định không ăn thịt vì lý do đạo đức gay gắt hơn những người đưa ra quyết định cá nhân.  Thậm chí thú vị hơn cho Hussar là khám phá ra rằng tất cả trẻ em ăn chay tiết lộ lý do đạo đức không ăn thịt, chẳng hạn như "Tôi không thích ý tưởng giết động vật", hoặc "Tôi yêu động vật và tôi không muốn ăn họ ... "

  Đáng ngạc nhiên hơn là trẻ em ăn chay không phán xét những người chọn ăn thịt là xấu. Nhiều trẻ em không thể nhận ra giá trị đạo đức của việc không ăn thịt, nhưng nó không đủ để biến chúng thành người ăn chay."  Khi Hussar hoàn thành luận án của mình trong năm nay, cô dự định tiếp tục nghiên cứu về trẻ em ăn chay và các quyết định đạo đức. Trong năm tới, cô sẽ làm việc với Harris trong việc nghiên cứu trẻ em trở thành người ăn chay thông qua sự ảnh hưởng của bạn bè, cũng như các lựa chọn đạo đức dẫn đến ăn chay.  Nguồn: địa chỉ nhà hàng chay hà nội chất lượng tốt nhất.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng