Tại sao niềng răng nhổ 4 cái răng cùng lúc?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi anantran112, 11/6/17.

 1. anantran112

  anantran112 Thành viên

  Về vấn đề “niềng răng nhổ 4 cái răng có sao không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
  http://nhorangkhon.net/nieng-rang-nho-4-cai/
  http://nhorangkhon.net/co-can-thiet-phai-nho-rang-da-lay-tuy-khong/

  Tại sao niềng răng nhổ 4 cái răng cùng lúc?

  Nhổ răng khi niềng răng là chỉ định rất phổ biến từ các bác sĩ nha khoa nếu khách hàng có nhu cầu thực hiện chỉnh nha – niềng răng. Đây là những quyết định cần thiết và có căn cứ, hoàn toàn không do ý thích hoặc nhận định nào chủ quan từ phía bác sĩ hay bệnh nhân. Tuy nhiên, cần nhổ răng ở vị trí nào, bao nhiêu cái sẽ tùy thuộc vào tính chất cung hàm và từng trường hợp cụ thể.

  Vì vậy, nếu bác sĩ đã chỉ định bạn Thúy Hằng niềng răng nhổ 4 cái thì hoàn toàn không có vấn đề gì phải lo lắng, bởi răng của bạn mọc lộn xộn, có thể cung hàm không đủ chỗ cho tất cả răng dịch chuyển về đúng vị trí nên cần nhổ đi một vài chiếc răng nào đó để tạo khoảng trống vừa phải. Vậy, những chiếc răng nào thường được yêu cầu nhổ để thực hiện chỉnh nha – niềng răng?

  [​IMG] Răng hàm số 4:

  Đây là trường hợp được chỉ định nhổ răng để niềng răng phổ biến nhất cho các trường hợp răng mọc chen chúc, lộn xộn quá nhiều, cung hàm nhỏ hơn so với số lượng răng hiện có. Bên cạnh đó, răng hàm số 4 là chiếc răng nằm ở giữa cung hàm tính từ răng cửa giữa cho đến răng hàm số 7, vì thế tạo điều kiện thuận lợi để các răng phía trong và ngoài di chuyển hợp lí nhất. Răng số 4 là răng tiền hàm, vì vậy khi nhổ đi sẽ có răng số 5 kế bên giữ chức năng tương tự, đảm bảo ăn nhai vẫn diễn ra bình thường.

  [​IMG]
  Niềng răng nhổ 4 cái răng số 4 là trường hợp phổ biến nhất.

  Vậy khi nhổ răng số 4 cần nhổ bao nhiêu cái? Thông thường, nếu chỉ có một hàm răng mọc chen chúc nhau, không đủ vị trí dịch chuyển thì chỉ cần nhổ 2 chiếc răng số 4 hàm đó. Tuy nhiên, nếu cả 2 cung hàm đều gặp trường hợp trên, việc niềng răng nhổ 4 cái răng sẽ được chỉ định. Bởi khi nhổ cần phải cân bằng cả 2 bên hàm trái và phải, tránh mất cân đối nên không thể nhổ 1 chiếc trên mỗi hàm răng được.

  [​IMG] Răng số 8 (răng khôn):

  Trường hợp này thường được chỉ định khi răng số 8 mọc lệch lạc, cản trở quá trình niềng răng. Đối vơi chiếc răng này, khi nhổ đi sẽ không tạo nhiều khoảng trống vì nằm trong cùng cung hàm, nhưng lại là cách để loại bỏ đi một chiếc răng rắc rối, hay phát sinh nhiều vấn đề nhất. Vì vậy, việc nhổ răng khôn không những giúp quá trình chỉnh nha – niềng răng diễn ra thuận lợi, mà còn ngăn chặn nhiều bệnh lý tiềm tàng khác.

  Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm an toàn – hiệu quả
  Hiện nay, việc nhổ bất kì một chiếc răng nào đó để thực hiện niềng răng đều được thực hiện rất nhanh chóng và đơn giản bằng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome có tại Nha khoa KIM. Đây là phương pháp nhổ hiện đại nhất, giúp người bệnh không bị đau nhức, vết thương nhanh lành hơn và vô cùng an toàn.

  [​IMG]
  Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm hiện đại rất an toàn và hiệu quả, giúp việc niềng răng tốt hơn.

  Khi nhổ, bác sĩ sẽ dùng mũi siêu âm di chuyển nhẹ nhàng dưới nướu răng cắt đứt các dây chằng nha chu khiến răng lung lay mạnh, sau đó dùng kiềm nha khoa để nhổ nhanh ra khỏi cung hàm. Vết thương sau nhổ không quá lớn nên hạn chế gây sưng đau trong quá trình lành thương và hoàn toàn không xảy ra bất kì nguy hiểm nào cho người bệnh trong và sau nhổ răng.

  Trường hợp của bạn Thúy Hằng, bạn đã được bác sĩ chỉ định niềng răng nhổ 4 cái răng hàm số 4 nên không cần quá lo lắng, bởi việc này hết sức bình thường và rất cần thiết để giúp hàm răng của bạn trông thẩm mỹ hơn, trình chỉnh nha – niềng răng không xảy ra bất kì vấn đề gì. Khi nhổ xong luôn để lại những khoảng trống nhưng quá trình các răng khác dịch chuyển sẽ lắp đầy lỗ trống đó, khiến hàm răng hài hòa hơn.

  Niềng răng nhổ 4 cái là chỉ định rất phổ biến và cần thiết để quá trình chỉnh nha – niềng răng được diễn ra thuận lợi, hàm răng sau khi niềng trông thẩm mỹ và hài hòa hơn. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn kỹ hơn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng