Tại sao nghi lễ rải muối Sumo trên sàn đấu được coi là một văn hóa của Nhật Bản?

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi hiennguyen, 7/7/20.

 1. hiennguyen

  hiennguyen Thành viên

  nói tới Sumo thì đây luôn là niềm kiêu hãnh trong thể thao của Nhật Bản. Và một hình thức rất thú vị đó là nghi lễ rải muối Sumo trên sàn đấu. Vậy có điều gì đặc biệt mà nó lại hay tới thế? Hãy theo dõi cộng Kosei nhé!
  lễ thức rải muối Sumo trên sàn đấu mang gì đặc biệt?
  Sumo là cuộc thi mà ở ấy các đáu sĩ trực tiếp cọ sát nhau trên sàn đấu. Chắc Anh chị em sẽ bất thần với các hành động thật sự kì lạ diễn ra giả dụ là một trong những khán fake ở dây.

  [​IMG]

  Thay vì lời tuyên bố cuộc chiến bắt đầu thì lễ nghi rải muối Sumo trên sàn đấu dành cho những đấu sĩ Nhật Bản được coi là trang trọng và là tấm bùa may mắn xua đuổi ma tà và ác quỷ để bắt đầu cuộc chiến, hứa đa dạng điều thú vị, hấp dẫn và kịch tính.

  Đây được coi là phong tục tập quán biểu thị sự thuần khuyết cũng như sự trong sạch trước giờ bắt đầu vào trận đấu. Những đấu sĩ Sumo sẽ nắm những vốc muối thuần khiết rải khắp sàn đấu để tẩy uế võ đài, xua đuổi các điều ko mau và chứng minh mình trong lành. Ngoài ra còn mong sẽ không bị thương lúc thi đấu. Thành ra Sumo ko đơn thuần là một môn võ để tranh tài mà còn mô tả các nét văn hóa, tín ngường truyền thống của Nhật Bản.

  một số hình ảnh về nghi lễ rải muối Sumo trên sàn đấu
  khi phát triển thành 1 khán fake của môn võ này, bạn sẽ với những trải nghiệm biệt lập và rất thú vị.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Hi vọng bài viết về lễ nghi rải muối Sumo trên sàn đấu của Nhật Bản, mà trung tâm tiếng Nhật Kosei cung ứng đã đem lại nhiều thông báo hữu ích đến cho bạn đọc!

  nguồn: https://kosei.vn/tai-sao-nghi-le-ra...oc-coi-la-mot-van-hoa-cua-nhat-ban-n2995.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng