Tại sao nên học ngành điều dưỡng?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi yennhi, 18/2/20.

 1. yennhi

  yennhi Thành viên

  2. Tại sao nên chọn ngành điều dưỡng? Cao đẳng điều dưỡng Đắk Lắk
  Sự khó khăn, vất vả của nghề điều dưỡng đã khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn khi lựa chọn ngành học này. Tuy nhiên ngành điều dưỡng vẫn còn rất nhiều thuận lợi dành cho người đi theo con đường này.

  2.1 Khan hiếm nguồn nhân lực - Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng Đắk Lắk
  Ngành điều dưỡng ở nước ta luôn ở trong tình trạng thiếu nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, cứ 1 bác sĩ sẽ cần 3.5 điều dưỡng viên. Con số này ở Việt Nam chỉ là 1.9 điều dưỡng viên.

  Chính vì vậy, cơ hội việc làm ở các vị trí điều dưỡng viên tại bệnh viện hay trung tâm y tế là rất lớn dành cho các sinh viên điều dưỡng sau khi ra trường. Bên cạnh đó, điều dưỡng viên hoàn toàn có thể làm việc tự do hoặc chăm sóc tại nhà cho các bệnh nhân.

  2.2 Mức lương hấp dẫn - Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng BMT
  Là một trong những ngành thuộc hệ thống y tế, ngành điều dưỡng có mức lương khá cao. Theo thống kê của Jobstreet Việt Nam năm 2016, ngành điều dưỡng đứng thứ 5 về mức thu nhập dành cho vị trí nhân viên mới tốt nghiệp và nhân viên có từ 1-3 năm kinh nghiệm.

  Tại Việt Nam, điều dưỡng viên ít kinh nghiệm có thể có thu nhập từ 6-7 triệu đồng/ tháng. Đối với những người làm việc lâu năm, mức lương của họ có thể lên tới 9-10 triệu đồng/tháng.

  2.3 Cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài
  Nhu cầu lớn về nhân lực ngành điều dưỡng không chỉ diễn ra tại Việt Nam mà còn ở nhiều đất nước phát triển khác. Tại Mỹ, các bệnh viện thiếu khoảng 100.000 điều dưỡng viên và con số này tăng lên đến 430.000 người vào năm 2020.

  Tại Nhật Bản, cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì có đến 4 người sẽ thiếu điều dưỡng viên chăm sóc vào năm 2025. Chính vì vậy, sinh viên theo học ngành điều dưỡng hoàn toàn có thể làm việc và định cư tại nhiều quốc gia trên thế giới nếu có thể đáp ứng đủ điều kiện tại nước này.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng