Tại sao nên dùng phần mềm bán hàng để quản lý dòng tiền?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi phanmembanhang, 10/10/19.

 1. phanmembanhang

  phanmembanhang Thành viên mới

  Hiệu quả trong việc quản lý dòng tiền là sử dụng phần mềm bán hàng
  Quản lý dòng tiền làm sao cho hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Bởi thực tế không ít nhà kinh doanh hiện nay vẫn rơi vào tình trạng doanh thu vẫn có nhưng lại không có lợi nhuận, thường xuyên xảy ra thất thoát và những sai lầm không đáng có liên tục diễn ra. Vậy làm thế nào để có thể kiểm soát tốt dòng tiền trong cửa hàng một cách chặt chẽ, tránh xảy ra những sai sót gây ảnh hưởng đến cửa hàng?

  Hiểu được những mong muốn này của người dùng, phần mềm bán hàng đã được phát triển như một thiết bị hỗ trợ tối đa trong việc quản lý dòng tiền, giám sát chặt chẽ nguồn tiền vào ra cũng như cung cấp các chiến lược sử dụng hiệu quả.

  Quản lý dòng tiền bằng phần mềm bán hàng
  1. Quản lý thu chi


  Quản lý thu chi là một trong những cách quản lý dòng tiền hiệu quả. Bởi công việc thu chi được diễn ra hàng ngày, hàng giờ và nếu bạn không quản lý chặt chẽ thì việc thất thoát là điều dễ dàng xảy ra. Thu chi là những khoản tiền thu lại từ khách hàng và những khoản chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh như tiền thuê cửa hàng, tiền điện, tiền mua đồ dùng thiết bị,.. Tuy nhiên, vì có quá nhiều khoản lặt vặt phải chi nên nhiều lúc sẽ dẫn đến việc tính toán sai sót, nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến dòng tiền và doanh thu của cửa hàng.

  Sử dụng phần mềm bán hàng sẽ cho phép lập các phiếu thu chi thực tế. Đồng thời mọi dữ liệu đều sẽ được cập nhật và đồng bộ liên tục trên hệ thống, người dùng có thể xem bất kì lúc nào. Ngoài ra, phần mềm bán hàng còn thay bạn tính toán mọi số liệu và cung cấp đến những bản báo cáo liên quan đến các giao dịch thu chi. Thông qua đó bạn sẽ biết được những khoản thu nào hợp lý, những khoản thu nào bị thừa, không cần thiết để có sự điều chỉnh sao cho phù hợp.

  quản lý thu chi

  2. Quản lý công nợ khách hàng

  Quản lý công nợ khách hàng là điều vô cùng cần thiết để bạn không rơi vào trường hợp không thu hồi kịp nguồn vốn khi bán nợ cho khách hàng. Bởi vì rất có thể bạn không nhớ được khách hàng đã nợ là ai, họ nợ bao nhiêu hay như trong quá trình tính toán bị sai sót khiến dẫn đến việc thất thoát, không thu hồi kịp nguồn vốn. Thiệt hại của điều này mang lại to lớn khi bạn không thể xoay vòng vốn, khiến vốn bị ứ đọng,...

  sẽ giúp bạn lưu trữ thông tin và các khoản nợ của khách hàng. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống và theo dõi. Đồng thời sẽ gửi thông báo nhắc nhở đến bạn với những khoản công nợ sắp đến thời hạn,.. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng thu hồi lại nguồn vốn khi dùng phần mềm quản lý bán hàng.

  Xem thêm: https://www.phanmembanhang.com/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng