Tại sao nên dùng inox gương cho vách cabin thang máy?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi thangmayhungcuong, 27/6/18.

 1. thangmayhungcuong

  thangmayhungcuong Thành viên

  Hiện nay trên thị trường có 06 loại vật liệu được dùng làm cabin thang máy trong đó inox gương là một trong những loại được sử dụng nhiều nhất bên cạnh ưu điểm vốn có của inox là độ bền cao, nhẹ, có thể dễ uốn gập thì tại sao inox gương lại được dùng nhiều như thế, chúng ta cùng xem xét những lý do sau đây nhé.
  [​IMG]

  Inox gương có thể làm gương soi

  Inox gương có bề mặt bóng và sáng như gương thế nên bên cạnh mục đích là làm vách cho thang máy thì nó cũng có thể biến thành một tấm gương lớn đặc biệt hữu ích cho thang máy ở các tòa nhà văn phòng. Nhân viên văn phòng có thể tận dụng thời gian đứng trong thang máy để chỉnh trang lại trang phục, đầu tóc trước khi bước vào văn phòng làm việc.

  Đặc biệt là chị em phụ nữ sẽ rất thích cabin thang máy có dùng inox gương - để họ có thể sử dụng như gương trang điểm.

  Có một số loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, để bổ sung một hay hai tấm inox gương thay vì inox sọc nhuyễn thông thường thì sẽ phát sinh chi phí tương đối lớn và để tiết kiệm chi phí thì chủ đầu tư sẽ không đặt optional này nữa mà sau khi thang máy được lắp đặt xong, người tam sẽ dán thâm một tấm gương kính.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, thang máy ở các tòa nhà công cộng, bên cạnh được sử dụng với mục đích chở người thì đôi khi có dùng để chở hàng, và với tấm gương kính dán thêm thì nếu không cẩn thận sẽ vị vỡ khi va đập.

  Inox gương sẽ giúp cabin có cảm giác rộng hơn.

  Đứng trong hai cabin có cùng kích thước, một cái thì có xen kẽ các vách inox gương còn một cái thì toàn bộ bằng vật liệu inox sọc nhuyễn thì cabin có inox gương sẽ cho ta cảm giác rộng rãi hơn, thế nên các loại thang máy gia đình loại nhỏ 100% sẽ được lắp loại inox này.

  Thang máy gia đình thường có kích thước cabin khoảng 1100mm x 1000mm và cabin được thiết kế theo kiểu inox gương xen kẽ với inox sọc nhuyễn (inox vân tóc). Tuy nhiên có những trường hợp, để tối ưu thì sẽ được bố trí khác.
  Ví dụ, một hố thang máy có kích thước chiều sâu hạn chế như 1500mm x 1200mm thì cabin sẽ có kích thước là 1100mm (rộng) x 700mm (sâu), Với cabin có chiều sâu như vậy thì toàn bộ vách đáy nên được làm bằng inox gương để tạo cảm giác cabin được rộng hơn.
  [​IMG]
  Những lưu ý khi sử dụng inox gương
  • Inox gương có nhiều ưu điểm như thế, nhưng khi sử dụng cũng cần phải tính toán cho hợp lý, không nên làm toàn bộ cabin bằng inox gương, vì như thế khi bước vào cabin cảm thấy rất rối mắt.
  • Nên dùng inox gương xen kẽ với các vật liệu khác như inox sọc nhuyễn, inox hoa văn,...
  • Do bề mặt sáng bóng và rất dễ trầy xước cho nên cần phải sử dụng cẩn thận tránh va đập vì khi trầy xước sẽ rất xấu.
  • Khi vệ sinh bề mặt thì nên dùng các loại nước rửa kính.
  • Không dùng inox gương cho các loại thang máy tải hàng

  Các loại inox gương

  Có 3 loại inox gương thường được sử dụng khi sản xuất thang máy với giá thành khác nhau: Inox gương trắng Inox gương vàng Inox gương hoa văn trắng hoặc hoa văn vàng. Bản chất là các tấm inox gương được ăn mòn thành các họa tiết
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng