Tại Sao Nên Chọn Đầu Tư Bất Động Sản Thay Vì Các Loại Hình Đầu Tư Khác?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi danangchothue, 14/11/19.

 1. danangchothue

  danangchothue Thành viên mới

  Hiện nay có khá nhiều lọai hình đầu tư, nổi bật nhất phải kể đến là các loại hình đặc trưng như đầu tư vàng, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán và bất động sản. Đây là các loại hình thường mang lại lợi nhuận tương đối cao cho các nhà đầu tư.

  Nhiều nhà đầu tư có khuynh hướng rót vốn vào nhiều loại hình với mong muốn sinh được khoản lời khổng lồ. Tuy nhiên hình thức này phải đòi hỏi nhà đầu tư phải có một số vốn khá lớn, bề dày kinh nghiệm và kiến thức phải thật vững vàng. Đây là những đòi hỏi tương đối khó, tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của nhà đầu tư. Vậy tiêu chí nào để nhà đầu tư có thể lựa chọn được cho mình loại hình đầu tư phù hợp nhất?
  https://danangchothue.com/chia-se-kien-thuc/tong-hop-cac-bai-viet-hay-nhat-cua-danangchothue.html


  SƠ LƯỢC VỀ CÁC LOẠI HÌNH ĐẦU TƯ HIỆN NAY
  1. Đầu Tư Vàng
  Loại hình đầu tư này thích hợp dành cho những nhà đầu tư đang có sẵn nguồn tiền nhàn rỗi nhưng không biết lựa chọn kênh đầu tư nào cho phù hợp. Có thể thấy đầu tư vàng rất dễ, cứ có tiền thì mua vàng và chờ được giá thì bán. Trên thị trường hiện nay đang giao dịch nhiều loại vàng để nhà đầu tư có thể lựa chọn, chẳng hạn như: vàng 10k, 14k, 18k, 24k, vàng 9999...

  2. Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng
  Đây được xem là phương thức đầu tư an toàn và phổ biến nhất, phù hợp cho những người có điều kiện kinh tế nhưng không ưa thích mạo hiểm để đầu tư vào các hình thức khác như chứng khoán hay bất động sản,… Hiện nay, các ngân hàng kể cả ngân hàng trong nước và ngoài nước đều đang khuyến khích các đối tượng khách hàng của họ gửi tiết kiệm với đa dạng mức lãi suất và thời gian gửi linh hoạt hơn. Ví dụ như: gửi tiết kiệm 1 năm, lãi suất cuối kỳ.

  3. Đầu Tư Chứng Khoán (Đầu Tư Cổ Phiếu)
  Nếu tâm lý không vững, nhà đầu tư không nên tham gia vào hình thức đầu tư chứng khoán bởi yếu tố tâm lý rất quan trọng, làm cho đa số nhà đầu tư bị mất tiền trước khi cổ phiếu làm cho họ giàu có hơn. Bên cạnh đó, khi tham gia đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư phải dành thật nhiều thời gian để tìm hiểu về thị trường chứng khoán, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán cũng như có khả năng phân tích những biến động của thị trường chứng khoán trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, đây là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao hơn so với bất động sản. Trong suốt thời gian giao dịch của thị trường, nhà đầu tư có thể bán những cổ phiếu của mình chỉ mất vài giây đồng hồ.

  [​IMG]

  4. Đầu Tư Bất Động Sản
  Đây là loại hình không “kén” nhà đầu tư, bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà đầu tư bất động sản. Chẳng hạn như một người có tài sản nhà đất, họ mua đi bán lại để hưởng số tiền chênh lệch, đó cũng là một cách đầu tư bất động sản.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, muốn thành công trong đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần phải trang bị cho mình kỹ năng phân tích, dự báo và nắm bắt thị trường tốt. Với đầu tư bất động sản, nhà đầu tư có thể cần đến một khoản tiền đầu tư rất lớn, hoặc có thể dùng chính nhà đất sắp mua của mình để thế chấp khoản vay tiền tại ngân hàng. Ở một khía cạnh khác, kênh đầu tư bất động sản cũng rất thích hợp dành cho những người ưa mạo hiểm (đối với hình thức đầu tư kiểu lướt sóng).

  NHỮNG LỢI NHUẬN KHI ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN THAY VÌ CÁC LOẠI HÌNH ĐẦU TƯ KHÁC
  1. Thị Trường Ổn Định
  Thị trường đầu tư bất động sản ổn định hơn. Trong thị trường bất động sản, không dễ để người ta có thể thay đổi luật, lãi suất, thủ tục pháp lý, giá cả thị trường… Điều này cần một khoảng thời gian đáng kể, vì vậy các nhà đầu cơ khó thể thay đổi hoặc tác động ngay lập tức đến thị trường, chưa kể thị trường bất động sản ngày càng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của các nhà chức trách. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản trong thời gian dài tương đối ổn định so với các thị trường đầu tư khác như cổ phiếu, vàng, ngoại hối.

  2. Nguồn Lợi Lớn Từ Chính Sách Phát Triển Đô Thị, Quy Hoạch Hạ Tầng
  Đầu tư bất động sản được hưởng lợi lớn từ các chính sách phát triển khu đô thị, quy hoạch hạ tầng của nhà nước, điều mà ở các loại hình khác không có. Có thể thấy điều này từ việc Chính phủ hay các công ty đầu tư chi một khoản tiền khá lớn dành cho cơ sở hạ tầng giao thông như: đường bộ (đường cao tốc, hầm chui, cầu…), đường sắt (các tuyến Metro), sân bay… hay đầu tư vào xây dựng phát triển các tiện ích phục vụ công dân như: trường học, bệnh viện, nhà máy, trung tâm mua sắm…, góp phần thay đổi bộ mặt nhiều vùng trên đất nước, tăng nhu cầu nhà ở. Chính nhờ những quy hoạch hạ tầng và tiện ích công cộng này mà giá trị bất động sản có nhiều cơ hội “ăn theo”, việc này xảy ra mà nhà đầu tư không cần phải tốn một xu.

  3. Đa Dạng Loại Hình Đầu Tư Với Lợi Nhuận Cao
  So với các kênh đầu tư khác như: vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán… thì bất động sản có đa dạng loại hình đầu tư hơn, chẳng hạn như: căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng. Ngoài ra còn có những loại hình khác chưa thật sự phổ biến như: đầu tư nhà xưởng, hoa viên nghĩa trang, phòng trọ cho thuê…

  Với một kênh mà có nhiều loại hình đầu tư như thế này, chắc chắn nhà đầu tư sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một loại hình phù hợp nhất với nhu cầu cũng như hoàn cảnh tài chính của bản thân.

  4. Giá Cả Không Niêm Yết, Đôi Bên Có Thể Thương Lượng
  So với vàng hay chứng khoán giá thường được niêm yết sẵn trên thị trường thì khi đầu tư vào bất động sản, nhà đầu tư có thể thương lượng giá tốt hơn, từ đó mang về khoản lợi nhuận tốt. Cụ thể hơn, khi một người đầu tư vào kênh chứng khoán hay vàng, họ thường phải mua cổ phiếu/vàng với giá trị thị trường ở thời điểm đó mà không bao giờ được sử dụng hai từ “thương lượng”.

  [​IMG]

  Trong khi đó đối với thị trường bất động sản, giá cả giao dịch đều được thương lượng, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu một bất động sản với mức giá “hời” nếu như nắm được lợi thế giao dịch nằm trong tay: thời điểm đi xuống của bất động sản, người bán vì lý do nào đó cần bán gấp, bất động sản mang nhiều khuyết điểm…

  5. Giá Bán Có Xu Hướng Tăng Theo Thời Gian
  Dựa trên thực tế những năm gần đây, bất động sản có xu hưởng tăng theo thời gian, còn các loại hình khác như vàng, chứng khoán thì giá cả lên xuống rất thất thường, thiếu ổn định. Với giá bán tăng theo thời gian như vậy, đầu tư bất động sản giúp nhà đầu tư xoay sở linh hoạt trong từng thời điểm thị trường, họ có thể tìm được cho mình những chiến lược đầu tư phù hợp với các mục tiêu tài chính khác nhau.

  [​IMG]

  Bất động sản có một xu hưởng không đổi dù “nổ bong bóng”, đó là giá trị bất động sản luôn tăng theo thời gian. Đây là điểm mấu chốt cho các nhà đầu tư dài hạn, không sợ mất giá, điều họ cần làm là kiên nhẫn chờ thị trường và chọn thời điểm giao dịch sao cho phù hợp. Còn nếu bạn cần tiền ngay thì có thể chọn hình thức đầu tư cho thuê để có lãi hằng tháng. Ngoài ra để tăng thêm giá trị cho bất động sản, điều cần làm là cải tạo hoặc chia nhỏ bất động sản đó. Ví dụ như khi sở hữu một bất động sản có tiềm näng, nhà đầu tư có thể cải tạo lại bằng cách trau chuốt về nội – ngoại thất cho bất động sản.

  Đây là một số lý do để nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản bên cạnh các loại hình đầu tư khác. Tuy nhiên, để thành công và thu được khoản lợi nhuận như mong muốn thì việc tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm là điều tiên quyết trong bất kỳ hình thức đầu tư nào.

  Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ với nhiều người hơn. Bạn cũng có thể đọc những bài viết hay nhất của website chúng tôi tại đường link dưới đây:

  https://danangchothue.com/chia-se-kien-thuc/tai-sao-nen-chon-dau-tu-bat-dong-san-thay-vi-cac-loai-hinh-dau-tu-khac.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng