Tại sao chân tay bị ra nhiều mồ hôi vào mùa đông?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi Thùy Dung, 10/10/19.

 1. Thùy Dung

  Thùy Dung Thành viên

  Phần nhiều những trường hợp ra nhiều mồ hôi là do thời tiết nắng nóng, hoạt động thể lực nhiều hoặc trường hợp gặp căng thẳng, lo âu nhiều. Cũng có 1 số trường hợp ngoại lệ do 1 số lí do khác. Rất nhiều các bạn trẻ thắc mắc rằng ra nhiều mồ hôi tay chân vào mùa hè đã là lẽ thường rồi nhưng tại sao mùa đông thời tiết lạnh và khô tay chân vẫn bị ra mồ hôi. Để lý giải cho những câu hỏi này, mời độc giả theo dõi qua bài viết dưới đây.
  Tại sao chân tay bị ra nhiều mồ hôi vào mùa đông?
  [​IMG]
  Mồ hôi tay chân ra nhiều vào mùa đông nguyên nhân chính là do thần kinh giao cảm kích thích mồ hôi tiết ra nhiều hơn thường ngày. Dây này gửi dấu hiệu đến những mạch máu, buộc chúng co lại làm bàn tay, bàn chân giá ngắt và ẩm ướt. Vào mùa hè, chúng ta bài xuất mồ hôi tự nhiên, mùa đông tới sự bài xuất mồ hôi giảm cùng với việc cơ thể phải đương đầu với thời tiết lạnh dẫn đến các phản ứng của cơ thể như đã nêu trên.
  Không những thế hiện tượng ra nhiều mồ hôi tay chân còn do tỳ vị hư nhiệt, thể chất tổn hao gây ra hoặc do gặp phải việc quá căng thẳng.
  Lời khuyên cho người bị ra nhiều mồ hôi chân tay
  Người bị ra mồ hôi tay chân nên tránh những thực phẩm chứa nhiều thành phần hóa học. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn nên tránh ăn các loại rau như bông cải xanh (súp lơ), măng tây, hành trắng. Có thể ăn thịt nhưng không nên ăn thịt bò, gan và gà tây.
  3 mẹo nhỏ dành cho người bị ra nhiều mồ hôi tay chân
  Sử dụng bông gòn thấm cồn để lau sạch tay, điều này có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông, hạn chế việc tiết mồ hôi. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng dung dịch nhôm cholorhydrate để thay cho cồn.
  Đun sôi một lít nước với 5 túi trà. Sau ấy để nguội và ngâm tay vào trong vòng 30 phút. Chất tanin trong trà có tác dụng làm se bề mặt da tay và được xem như là chất chống mồ hôi hữu hiệu hoặc bạn cũng có thể sử dụng túi trà để nắm trong tay khoảng 10 tới 15 phút.
  Dùng lá lốt cắt cả cây, cây già một tí thì rẻ hơn, cắt sát đất, lấy cả phần rễ trên mặt đất, đem về rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi khoảng 15 phút, bắc xuống, để 1 tấm lưới lên trên nồi đã mở nắp rồi xông khá nóng tuần tự từ tay đến chân. Xông tới khi nước trong nồi nguội bớt thì ngâm chân tay vào nồi nước ấm đó (mỗi lần khoảng 30 phút, mỗi ngày khiến 1 lần).Các trường hợp ra mồ hôi tay chân nhẹ thì dùng cách chữa này rất khả quan.
  Ngoài ra có thể sử dụng muối hột đem nấu nước để ngâm chân tay vào; hoặc rang muối trên chảo cho nóng lên rồi xông hơi nóng của muối; hoặc gói muối hột đã rang vào túi vải rồi chườm vào chân tay cũng được.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng