Tai biến mạch máu não có thể không gây tử vong ngay nhưng chắc chắn sẽ gây tổn thương cho bản thân

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi wakadamink2017, 31/7/18.

 1. wakadamink2017

  wakadamink2017 Thành viên

  Tai biến mạch máu não có thể không gây tử vong ngay nhưng chắc chắn sẽ gây tổn thương cho bản thân

  Một giấc ngủ chất lượng là cách tốt nhất và đơn giản nhất để phòng tránh bệnh đột quỵ.Các đồng nghiệp của Yao cho biết, Yao hầu như không có thói quen xấu nào, không hút thuốc, không uống rượu, lại làm việc rất có trách nhiệm… Thế nhưng do công việc áp lực nên Yao phải thường xuyên ở lại cả đêm để hoàn thành.

  Có một thực trạng đáng buồn hơn nữa là độ tuổi đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa mà nguyên nhân chính là do những người trẻ quá mải mê công việc dẫn đến việc thiếu ngủ, ngủ sai giờ, ngủ không đủ giấc.

  Trung bình hằng năm tại Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ và gần một nửa trong số đó đã tử vong.Đột quỵ não có thể không gây tử vong ngay nhưng chắc chắn sẽ gây tổn thương đến một vùng nhất định trong não.

  Trong đó, bệnh lý nguy hiểm và để lại hậu quả nặng nề nhất là đột quỵ não.TS Mai Duy Tôn, khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, hiện nay có nhiều cách điều trị giúp bệnh nhân đột quỵ phục hồi tốt, ít để lại di chứng.

  Đây là tình trạng bệnh lý thường gặp ở người trên 40 tuổi, phổ biến nhất là những người có tiền sử bệnh lý tiểu đường, tim mạch, huyết áp, hay tăng cholesterol máu, hút thuốc lá”- TS Lưu cho biết.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng