Tác dụng không tốt của thói quen tắt mở máy lạnh nhiều lần

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi hoangcam, 14/3/18.

 1. hoangcam

  hoangcam Thành viên

  Máy lạnh là một trong những đồ sử dụng điện lạnh quen thuộc được nhiều hộ gia đình cũng như các công ty lắp đặt và dùng. Máy lạnh tạo điều kiện cho không khí luôn trong lành và mát mẻ. Những khó khăn mà nhiều người lo ngại lúc sử dụng máy lạnh đó chính là tiền điện hàng tháng. Chính thành ra nhiều khách hàng thường làm nhiều cách thức để tiết kiệm điện trong đó với việc bật tắt máy lạnh liên tiếp. Tuy nhiên đây lại là việc ko nên. Tại sao ko nên bật tắt máy lạnh liên tục?


  [​IMG]

  Các lý do vì sao ko nên bật tắt điều hòa liên tục:

  - Hao phí điện năng: khi khởi động lại điều hòa, các bộ phận máy nén, động cơ quạt và làm lạnh cần hoạt động với cường độ to hơn để giúp ko khí mau chóng đạt tới nhiệt độ đã cài đặt. Vì phải hoạt động tích cực hơn nên những bộ phận này sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Thông thường lượng điện năng mà điều hòa tiêu tốn khi mới khởi động sẽ gấp 3 lần so với lượng điện năng để máy duy trì nhiệt độ của phòng.

  - Làm máy nhanh bị hư hỏng: các bộ phận trong máy lạnh sẽ tích cực làm việc khi mới được khởi động để cho không khí trong phòng nhanh chóng được điều hòa và làm lạnh đến nhiệt độ được cài đặt. Sau đó máy lạnh sẽ dần dần vận hành ổn định để duy trì nhiệt độ. Việc bắt tắt máy lạnh nhiều lần sẽ làm cho những bộ phận của máy phải làm việc với cường độ to và liên tục nên thường gặp phải những sự cố, hư hỏng.

  - Ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng: lúc máy lạnh liên tiếp bị bật tắt thì đồng nghĩa với việc nhiệt độ trong phòng cũng sẽ liên tục thay đổi đột ngột. Nhiệt độ liên tiếp đổi thay đột ngột cũng sẽ ảnh hưởng ko tốt tới sức khỏe của người dùng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Nếu sống trong môi trường nhiệt độ liên tục thay đổi, cơ thể của chúng ta sẽ gặp phải một số vấn đề như: bị sốc nhiệt, đau đầu, mệt mỏi, khó chịu, cảm cúm hay gặp phải các bệnh về đường hô hấp.

  Như vậy khi sử dụng máy lạnh, Anh chị nên giảm thiểu bật tắt máy lạnh liên tiếp để vừa giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng, vừa giảm thiểu gặp phải những sự cố, hư hỏng.
  Mã:
   http://maylanhgiasi.vn/ 
  CÔNG TY TNHH NGUYỄN THÀNH DANH
  Chuyên cung cấp máy lạnh chính hãng với giá ưu đãi nhất
  Địa chỉ: 611/14B Điện Biên Phủ, Phường 01, Quận 3, TP HCM
  Hỗ trợ kỹ thuật: 0938286428 (Mr Điệp)
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng