Tác dụng của việc sử dụng máy khoan lỗ trồng cây vào trồng rừng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nguyenhoa658, 1/10/19.

 1. nguyenhoa658

  nguyenhoa658 Thành viên

  Hiện nay hiện tượng lâm tặc hoành hành hay nạn cháy rừng ngày càng nhiều làm ảnh hưởng đến cuộc sống và môi trường. Trước tình trạng đó, công tác trồng rừng phủ xanh đất trống đồi trọc được quan tâm nhiều từ bà con nông dân đến nhà nước.Vậy làm thế nào mà mọi người có thể trồng cây nhanh đến thế cả một đồi lớn?
  Với sự hiện đại hiện nay thì đã sáng chế ra các loại máy để có thể tối ưu quá trình trồng rừng đặc biệt là máy khoan lỗ trồng cây. Để biết tác dụng của máy như thế nào đối với việc trồng rừng thì cũng cần phải biết việc sử dụng phương pháp thủ công hiện nay.
  Thực trạng sử dụng phương pháp thủ công để làm đất trồng rừng
  Hầu hết loại đất trên đồi là đất bạc màu có lẫn đá, tầng cảnh tác mỏng, độ dốc lớn, không thì đất sỏi đá. Mà độ sâu trung bình khoảng 20-30cm trên toàn bộ diện tích đất trồng. Nếu sử dụng cuốc hay xẻng thì tốn rất nhiều công sức và chi phí đầu tư về nhân công vô cùng lớn, không những thế đào không đúng còn gây nên bị sói mòn đất.
  Diện tích đất trồng rừng cũng không phải là nhỏ nên việc cày cấy phải mất thời gian vô cùng dài, ảnh hưởng đến công việc khác. Địa điểm còn cách xa chỗ, còn phải vác theo dung cụ nhiều mệt người.
  Từ những khó khăn như thế, bà con đã sử dụng máy khoan lỗ trồng cây giá rẻ vào quá trình trồng cây.
  Những ưu điểm của việc sử dụng máy khoan lỗ trồng cây vào trồng rừng
  Việc trồng rừng vơi diện tích lớn như vậy nên việc áp dụng các máy móc vào trồng cây là rất cần thiết. Vậy nhưng ưu điểm của việc sử dụng máy khoan đất là gì:
  - Mũi khoan sắc bén và rất chắc nên máy có thể khoan trên mọi bề mặt đất cho dù sỏi đá hay đất sét. Ngoài trồng rừng ra thì chúng có thể giúp bạn trồng các loại cây khác như cây ăn quả, cây công nghiệp hay cây cảnh.
  - Công suất của máy hoạt động lớn, một ngày có thể khoan đến 400-500 hố một ngày vì vậy với diện tích lớn như vậy chỉ cần khoan vài ngày là xong.
  - Không phải lo mà mình khoan có đúng kỹ thuật không, tránh được tình trạng sạt lỡ đất à phù hợp với mọi kích thước.
  - Nhờ công suất máy lớn nên giảm được các chi phí như nhân công, đầu tư, và thời gian, ...
  - Máy có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu vì vậy bạn có thể mang bất cứ đâu và không phụ thuộc nguồn nhiên liệu khác (Máy khoan lỗ trồng cây chạy bằng xăng).
  Vấn đề cày cuốc để trồng rừng là vô cùng khó nhọc với bà con nông dân, nhưng từ khi máy khoan lỗ trồng cây đa năng ra đời thì bạn không còn phải lo lắng nữa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nổi tiếng với giá rẻ như: Oshima, Kaisey, Master, ... Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn máy phù hợp.
  Mọi thắc mắc xin vui lòng xin liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0978455263
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng