Tác dụng của cách phát âm chuẩn trong tiếng anh!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm và Kỹ năng học tập' bắt đầu bởi daocham, 21/10/17.

 1. daocham

  daocham Thành viên

  Trong học nghe nói, việc phát âm đúng cách, đúng ngữ điệu rất quan trọng. Bởi khi bạn phát âm đúng, thể hiện bạn nghe và nhắc lại chính xác. Sự phân biệt giữa các âm sẽ giúp bạn có cách phát âm tiếng tốt hơn. Sự phát âm chuẩn sẽ tạo tiền đề để bạn phát kiển cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết một cách tốt nhất. Đối với tiếng anh cũng vậy, một từ tiếng anh được nói ra hoàn chỉnh và chính xác là việc bạn phát ra các âm tiết liền nhau và có trọng âm. Có thể nói cách phát âm tiếng anh chuẩn cũng quan trọng như quá trình nghe ngấm hiệu quả.

  Tác dụng của phát âm chuẩn!

  Phát âm chuẩn liệu có phải chỉ có tác dụng như vậy? Sau đây là một vài lý do mà bạn cần biết để phát âm chuẩn và đúng trọng âm từ:

  - Người nghe dễ hiểu hơn: Giao tiếp chính là sự tương tác trong ngôn ngữ. Nếu bạn phát âm một từ mà người nghe không hiểu, họ có thể cố gắng “phỏng đoán” theo ý nghĩa câu. Còn nếu bạn phát âm sai quá nhiều, người nghe hoàn toàn không thể hiểu được ý nghĩa câu nói của bạn. Khi đó, bạn cần phải vạn dụng thêm rất nhiều ngôn ngữ cơ thể để hỗ trợ người nghe hiểu chính xác. Nếu bạn nói chưa chính xác lắm, người nghe cũng có thể hiểu được nếu họ “gồng mình” lên để bắt được ý của bạn. Bạn có thể hình dung một bệnh nhân không học tiếng anh chuyên ngành y khoa, các từ ngữ chuyên ngành họ không nắm bắt được hoàn toàn và mô tả sai tình trạng bệnh, bác sỹ rất khó phán đoán chính xác thậm chí là sai bệnh cho bệnh nhân đó.

  - Giúp bạn nghe hiểu tốt hơn, học từ nhanh chóng hơn.Có thể bạn không tin nhưng đó là sự thật. Mọi học viên đều cố gắng thực hiện theo đúng quy chuẩn phát âm còn bạn thì không. Khi bạn nghe các đoạn hội thoại tiếng anh giao tiếp, rất khó để bạn nắm bắt ý và hiểu đúng nghĩa câu từ. Ngoài ra, khi gặp một từ mới trong giao tiếp, người khác cố gắng giải thích cho bạn nhưng bạn không hiểu vì đã hiểu sai lệch ý của người nói.

  - Tạo sự chuyên nghiệp và tự tin. Khi bạn nói đúng, nói chuẩn, bạn chắc chắn sẽ tự tin bày tỏ suy nghĩ, ý kiến và cảm nhận của mình. Trong công việc, bạn sẽ tự tin trong thuyết trình. Trong cuộc sống tại những nơi công cộng, bạn cũng sẽ tự tin thể hiện như đàm thoại với nhân viên order bằng tiếng anh giao tiếp trong nhà hàng, nói chuyện với khách du lịch rồi chỉ đường đến những địa chỉ ngon – bổ - rẻ...

  Phát âm tiếng anh chuẩn không chỉ khiến bạn tự tin mà người khác cũng sẽ không bị nhàm chán, mệt mỏi nhằm bắt kịp với từ ngữ của bạn đấy. Vì vậy, bạn hãy phát âm chuẩn và tự tin nhé.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. 2usdconcho18

  2usdconcho18 Thành viên mới

  Chúc mua may bán đắt nhé. Shop chuyên cung cấp quà tặng đặc biệt dịp tết 2018 - Nhiều loại tiền lì xì năm mậu tuất .

  Website: https://tienquocte.net/

  HOTLINE: 0966.85.0966
   
 3. tinmua24h

  tinmua24h Thành viên mới

  cảm ơn chia sẻ của bạn
   
 4. daocham

  daocham Thành viên

  cảm ơn bạn đã phản hồi, hy vọng bạn sẽ tiếp tục đọc các bài viết tiếp theo của mình
   
 5. Phuongvu

  Phuongvu Thành viên mới

  cảm ơn bài viết mà bạn đã chia sẻ
   
  daocham thích bài này.
 6. medical

  medical Thành viên mới

  mình học dược và cảm thấy rất cần nguồn thông tin như thế này
   
 7. daocham

  daocham Thành viên

  bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin tại aroma.vn nhé!