Sùi mào gà ở miệng lưỡi triệu chứng ra sao

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi chíthanhduong, 15/9/17.

 1. chíthanhduong

  chíthanhduong Thành viên mới

  Bệnh lý sùi mào gà ở miệng lưỡi triệu chứng thế nào
  Chào bác sĩ cháu 22 tuổi, gần đây cháu phát hiện ở gốc lưỡi gần amidan xuất hiện một vài nhú sợi dài khoảng 2-3mm cùng một vài mảng đỏ trong khoang miệng kèm theo cảm giác đau và rát họng.

  Cho cháu hỏi vậy có phải là Bệnh sùi mào gà ở miệng lưỡi? (Cháu từng hôn bằng miệng) nên cháu rất lo lắng.

  Đặng Quyết (dangquyet@gmail.Com)


  Bệnh lý sùi mào gà là một trong số loại bệnh xã hội lây nhiễm mạnh qua đường quan hệ không an toàn dưới mọi hình thức.Tuy nhiên có nhiều trường hợp không quan hệ tình dục vẫn mắc Bệnh sùi mào gà.Bệnh Căn bệnh sùi mào gà có thể lây qua nhiều đường khác điển hình là Quan hệ miệng, hôn, dùng chung bàn chải đánh răng với người bị Sùi mào gà có nguy cơ mắc Bệnh lý sùi mào gà ở miệng rất cao.
  Vì Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh dài từ 1-9 tháng, do đó ban đầu người bệnh chưa thấy bất kỳ triệu chứng gì rõ rệt. Sau thời gian ủ bệnh thì triệu chứng ban đầu của bệnh là xuất hiện từng mảng màu đỏ hoặc trắng trong khoang miệng, lưỡi, amidan.
  [​IMG]
  Đồng thời, cổ họng sưng tấy có cảm giác nóng, rát, đau, đau khi nuốt nước bọt hoặc ăn uống. Cảm giác này giống với bệnh viêm vòm họng do đó người bị bệnh thường mua thuốc chữa viêm họng nhưng không thuyên giảm. Sau một thời gian một vài nốt gai nhú đơn lẻ nhỏ như hạt gạo bắt đầu mọc ở môi, lưỡi, lợi.

  Các nốt gai nhú này nhanh chóng lan rộng ra thành từng chùm giống như hoa súp lơ hoặc mào con gà. Nốt sùi rất dễ mủn, vỡ, gây lở loét... Như vậy, nếu cháu có một số triệu chứng như đã nói trên, có làm tình đường miệng đối với những người Căn bệnh sùi mào gà thì cháu nên sớm đi khám tại chuyên khoa chữa bệnh xã hội hoặc chuyên khoa da liễu để có thể xét nghiệm virut.
  Nếu đúng bệnh Sùi mào gà thì cháu cần chữa trị tích cực vì Bệnh sùi mào gà ở miệng nếu không được điều trị kịp thời có khả năng gây ra một vài biến chứng nguy hiểm, thậm chí ung thư vòm họng.

  BS. Vũ Hồng Ngọc
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. tholamtran

  tholamtran Thành viên mới

  cổ họng sưng tấy có cảm giác nóng, rát, đau, đau khi nuốt nước bọt hoặc ăn uống