Sức hút từ thị trường đất nền Long An

Thảo luận trong 'Thông báo - Tin tức' bắt đầu bởi thutrang2805, 23/3/20.

 1. thutrang2805

  thutrang2805 Thành viên

  Trong khi quỹ đất ở các khu vực trung tâm như Tp. Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu ngày càng cạn kiệt, thị trường bất động sản vùng ven như Long An lại trỗi dậy mạnh mẽ. Du hướng dịch chuyển những miền đất hứa khiến phân khúc đất nền tại đây sôi động hơn bao giờ hết.

  Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có các cửa ngõ lớn của TP HCM cùng tốc độ phát triển kinh tế nhanh, Long An được xem là "vùng tam giác vàng" để đầu tư và phát triển.

  Theo Tin Thị Trường & nhiều dự báo của các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng bất động sản vùng ven TP. HCM sẽ tiếp tục sôi nổi trong năm 2019 khi quỹ đất trung tâm không còn nhiều. Nhạy bén với những cơ hội “ngàn năm”, nhiều nhà đầu tư tiếp tục để ý đến xu thế giãn dân, chú trọng khai thác đất vùng ven tại các tỉnh thành hệ thống hạ tầng phát triển, giao thông thuận tiện.

  Theo các khảo sát mới đây, có khoảng 60% nhà đầu tư từ TP HCM mua bất động sản tại Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hoà, 20% giao dịch là của nhà đầu tư Hà Nội và còn lại được mua bởi nhà đầu tư địa phương.
  Điều này đã phần nào cho thấy sức hút mãnh liệt từ thị trường nhà đất Long An. Không riêng gì Thành phố Tân An với sự quy tụ của nhiều dự án khu đô thị quy mô, các huyện lân cận cũng chứng minh mình không hề kém cạnh với sản phẩm đất nền.

  [​IMG]


  Thực tế, nhiều ông lớn như Vingroup, FLC, Him Lam, Nam Long,.. dành sự quan tâm không hề nhỏ cho thị trường vùng ven này khiến cuộc cạnh tranh trên địa bàn Đức Hòa, Cần Đước, Bến Lức,... thêm phần nảy lửa.

  Những cuộc nâng cấp hạ tầng, mở rộng liên kết bằng các tuyến giao thông huyết mạch đã đưa giá nhà đất tại Long An tăng lên nhanh chóng, hiện nay, đất nông nghiệp tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh có giá khoảng 1 tỉ đồng/1.000m2.
  Còn tại các vùng ranh TP.HCM như Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, con số đó tăng từ 2-3 lần. Một khách hàng ở TPHCM cho biết: "Nếu như đầu năm 2018, đất ở sôi động chưa nhiều thì từ giữa năm 2018 đến nay, đất bắt đầu tăng giá vùn vụt, có thể tăng từ 50-100%.
  Bình quân 1 lô đất ngang 5m, dài từ 20-30m ở các phường hoặc xã gần trung tâm Thành phố Tân An có giá tầm 800 triệu đến 1,5 tỉ đồng". Theo ghi nhận, nền nhà của một số đường tại các KDC ở Đức Hoà có giá khá cao, từ 2-6 tỉ đồng, các KDC khác cũng có mức giá cao tương đương tùy vị trí. Theo ghi nhận, mức giá tại Cần Đước đang có mức tăng khá mạnh so với giữa năm 2018, tăng khoảng 30 - 40 triệu/m2.

  Dự báo về tiềm năng phát triển của Long An từ nay đến năm 2020, ông Phạm Lâm - chủ tịch DKRA Việt Nam nêu ra quy luật "nước chảy chỗ trũng". Bởi theo ông, đất ở Long An so với các khu vực giáp ranh TP HCM của các tỉnh khác đang rất hấp dẫn. Ông cho rằng, các dự án ở những khu vực giáp ranh Tp. Hồ Chí Minh đều có mức “hấp thụ” khá tốt. Sự hấp dẫn này chắc chắn sẽ còn duy trì và tiếp tục trong thời gian sau này.
  NGUỒN: https://nhadatlongan-city.blogspot.com/2019/08/suc-hut-tu-thi-truong-dat-nen-long-an.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng